Tình Người sưởi ấm những trái tim non yếu

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Câu lạc bộ Tình Người, nơi đang hàng ngày, hàng giờ phát triển, chia sẻ các giá trị trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng, vẫn nỗ lực vượt qua thách thức, khó khăn do nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, để kịp thời chung tay cứu chữa cho các bệnh nhi bị mắc bệnh tim hiểm nghèo.

Tiếp nối hành trình “Trái tim Tình Người” được tổ chức đều đặn trong nhiều năm qua, trong tháng 2/2021, tuy là khoảng thời gian diễn ra Tết Nguyên đán năm Tân Sửu, nhưng trước thực tế bệnh tim trở nặng của các bệnh nhi, thông qua chương trình phối hợp hiệu quả suốt thời gian dài với Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người đã kịp thời hỗ trợ kinh phí cho hai ca phẫu thuật tim.

Vào ngày 27 Tết, Câu lạc bộ Tình Người đã thanh toán hơn 43,5 triệu đồng/45 triệu đồng tổng chi phí sau bảo hiểm y tế cho ca phẫu thuật tim của bệnh nhi Quách Uyên Nhi, ở xã An Bình, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình. Sống bằng nghề làm ruộng, kinh tế gia đình khó khăn, nhưng bố mẹ Nhi đang phải nuôi dạy 3 con. Gia đình thuộc diện khó khăn trong xã nên không đủ tiền chạy chữa cho Nhi, mặc dù bệnh tình của cháu ngày càng thêm nặng.

Niềm hạnh phúc trở lại với gia đình cháu Quách Uyên Nhi 

Ngay sau Tết Nguyên đán năm Tân Sửu ít ngày (24/2/2021) Câu lạc bộ Tình Người đã thanh toán hơn 24,8 triệu đồng cho ca phẫu thuật tim của cháu Nguyễn Linh Đan, ở xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, Nam Định. Cháu sống trong gia đình có 4 nhân khẩu, bố mẹ làm nghề tự do, nên thu nhập bấp bênh. Gia đình thuộc hộ cận nghèo năm 2021 của xã, trong khi cháu bị bệnh tim nặng, ốm đau liên tục, nên gia đình không có tiền để chạy chữa cho cháu.

Câu lạc bộ Tình Người cùng chung tay trợ giúp cho cháu Nguyễn Linh Đan

Như vậy chỉ tính riêng trong tháng 2/2021, Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ hơn 68,4 triệu đồng cho các bệnh nhi bị bệnh tim nặng phải phẫu thuật để đảm bảo sự sống. Sự chia sẻ khó khăn kịp thời của Câu lạc bộ Tình Người không chỉ đơn thuần về mặt vật chất, mà quan trọng hơn đó là giá trị tinh thần, sự quan tâm cứu chữa cho bệnh nhân như người nhà của mình, qua đó góp phần chung tay cùng các y, bác sỹ của Bệnh viện E, người nhà của các bệnh nhi đã giúp các cháu chiến thắng bệnh tật, để hướng về tương lai tươi sáng.

Điểm đặc biệt của chương trình “Trái tim Tình Người” nói riêng, nhiều chương trình sẻ chia với cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội mà Câu lạc bộ Tình Người triển khai liên tục nhiều năm qua trên khắp cả nước nói chung, đều được thực hiện chuẩn mực theo các nét văn hóa trí tuệ: Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; công hiến vô danh, vô lợi..., nên để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm