Tình Người nối nhịp đập yêu thương cho những trái tim bé nhỏ

Nằm trong chương trình “Trái tim Tình Người” đồng thời tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong tháng 8/2019, ngày 9/8/2019 Câu lạc bộ Tình Người đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Đặng Thị Nhung, 14 tuổi, dân tộc Dao.

Cháu Đặng Thị Nhung sinh ra và lớn lên ở bản Tráng A, xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, một trong những khu vực vùng sâu, vùng xa nghèo khó của tỉnh Lào Cai. Gia đình cháu rất nghèo, cả nhà chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng và đồng lương ít ỏi do bố cháu đi làm thuê nay đây mai đó gửi về. Ngay từ nhỏ, cháu đã thường xuyên đau yếu buộc gia đình đưa đi chạy chữa ở nhiều nơi, bao nhiêu tiền của đều dồn hết vào thuốc thang chữa trị cho cháu khiến gia đình cháu ngày càng khó khăn. Gần đây, bệnh tình cháu trở nặng, hay tức ngực, khó thở, khi đi khám tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E các bác sĩ kết luận cháu bị mắc bệnh tim, chẩn đoán là hở van hai lá cần tiến hành phẫu thuật thay van ngay mới hy vọng giành giật được sự sống.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm và thanh toán chi phí ra viện cho cháu Đặng Thị Nhung.

Với chi phí phẫu thuật lên tới 90 triệu đồng, một số tiền quá lớn đối với một gia đình còn phải vật lộn với cái ăn hằng ngày như gia đình cháu khiến bố mẹ cháu thực sự lâm vào bế tắc. Trong khi túng quẫn thì một may mắn lớn đã đến với cháu và gia đình khi trường hợp của cháu được Bệnh viện E kết nối với Câu lạc bộ Tình Người, và Câu lạc bộ đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu với số tiền sau bảo hiểm là 63 triệu đồng.

Các thành viên Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe của cháu Nhung và động viên gia đình cháu.

Đến thăm cháu Nhung trong ngày cháu ra viện, đoàn Tình Người rất vui mừng, phấn khởi khi thấy cháu đã khỏe lại, da dẻ hồng hào, khuôn mặt trắng sáng xinh xắn nở nụ cười tươi chào đón từng người trong đoàn như bà con thân thuộc. Ôm con gái vào lòng, chị Bàn Thị Hà xúc động chia sẻ với các thành viên trong đoàn Tình Người: “Tôi hôm nay vô cùng phấn khởi, xúc động khi nhìn thấy cháu khỏe mạnh và được ra viện. Nếu không có Tình Người giúp đỡ thì tôi không bao giờ tưởng tượng được có cảnh đoàn tụ hạnh phúc như thế này. Tôi sẽ nhớ mãi sự giúp đỡ của Tình Người và sau này khi có điều kiện tôi cũng sẽ lại giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, khốn khó trong xã hội như Tình Người đã giúp gia đình tôi hôm nay!”.

Cháu Nhung nở nụ cười tươi xinh, hạnh phúc khi đón nhận sự quan tâm và tình yêu thương của các thành viên Tình Người.

Đoàn Tình Người hòa cùng niềm vui và hạnh phúc với gia đình cháu Nhung mừng cháu khỏe mạnh và được ra viện.

Như vậy, với chương trình “Trái tim Tình Người”, thêm một trái tim nữa được hồi sinh, một gia cảnh nghèo khó được giúp đỡ, một niềm vui, hạnh phúc được mang trở lại. Đó là tâm nguyện, là khát vọng của các thành viên trong Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những trái tim nhân ái với tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn mong muốn lan tỏa trí tuệ và tình yêu thương để cứu giúp con người cả về trí tuệ, tư tưởng, tinh thần và vật chất ở khắp muôn nơi.

 


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm