Tình Người nối lại những ước mơ

Khi đến thăm hỏi, động viên và tiếp xúc với cô bé có gương mặt sáng sủa, xinh xắn cùng nụ cười hiền dễ thương này không ai nghĩ được rằng cháu bị căn bệnh tim bẩm sinh quái ác và đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật tim “vào sinh ra tử”. Và trong lần phẫu thuật thứ năm này, một nhân duyên may mắn đã đưa cháu đến với Câu lạc bộ Tình Người, để từ đó những ước mơ nhỏ bé của cháu lại có cơ hội tiếp tục được bay xa.

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa của chương trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, ngày 16/6/2020 đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi, động viên và tiến hành khảo sát hồ sơ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Nguyễn Ngọc Anh 7 tuổi, quê ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Cháu Ngọc Anh tươi tắn, dễ thương trong vòng tay yêu thương của bố.

Cháu Ngọc Anh được phát hiện bị bệnh tim từ khi mới sinh ra và từ đó đến nay mặc dù mới 7 tuổi, còn rất non nớt nhưng cháu đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật tim phức tạp. Tại một vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, cả gia đình Ngọc Anh chỉ biết quẩn quanh với mấy sào ruộng, thu nhập bấp bênh, nuôi được mấy con lợn, con gà thì lại bị dịch bệnh cướp đi cả. Để có chi phí đưa con đi phẫu thuật hết lần này đến lần khác, gia đình cháu đã phải vay mượn Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền đến nay đã lên tới cả trăm triệu đồng.

Trong lần đưa cháu đi khám gần nhất, các bác sĩ tại Bệnh viện E đã thông báo và tư vấn cháu cần phải phẫu thuật thêm lần nữa thì mới có thể kéo dài sự sống. Trước ca phẫu thuật lớn nữa của cuộc đời con, bố mẹ cháu thực sự lâm vào bế tắc, kinh tế kiệt quệ giờ không biết phải trông cậy vào đâu để có tiền cứu con.

Trong cơn túng quẫn thì cháu Ngọc Anh và gia đình đã có nhân duyên biết đến Câu lạc bộ Tình Người và nhờ sự kết nối của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, đoàn đại diện Câu lạc bộ đã đến thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu với số tiền sau bảo hiểm là 20 triệu đồng.

Trưởng đoàn đại điện Tình Người ân cần, chu đáo hỏi thăm, động viên cháu Ngọc Anh và gia đình.

Đến thăm cháu trong một buổi chiều hè, đoàn Tình Người không khỏi ngỡ ngàng khi gặp một cô bé có nước da trắng sáng, điều rất hiếm gặp ở những bệnh nhân bị mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng nụ cười hiền dễ thương. Khi được một bác trong đoàn hỏi: “Sau khi được Tình Người giúp đỡ con khỏi bệnh, con sẽ có ước mơ làm việc gì trong tương lai”. Cô bé nhoẻn miệng cười và trả lời thỏ thẻ nhưng dứt khoát: “Sau khi khỏi bệnh, con có ước mơ được làm một đầu bếp giỏi, để sau này có thể nấu cho bố mẹ và mọi người những bữa ăn ngon”. Ước mơ nhỏ bé, giản dị của một người con thảo hiền muốn nấu cho bố mẹ những bữa ăn ngon thực sự khiến mọi người xúc động, và để lại ấn tượng sâu sắc đối các thành viên Tình Người trong buổi thiện nguyện này.

Niềm vui và hạnh phúc của cháu Ngọc Anh và gia đình khi đón nhận sự trợ giúp từ Câu lạc bộ Tình Người.

Nhiều năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người đã trợ giúp cho hàng trăm trường hợp trẻ em và người lớn bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. Từ chương trình này bao nụ cười và hạnh phúc đã trở lại với các gia đình, bao em thơ lại được khỏe mạnh cắp sách đến trường, tiếp nối những ước mơ.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm