Tình Người mang yêu thương gieo mầm sự sống

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Trái tim Tình Người", lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, chiều ngày 19/3/2020, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật cho 4 bệnh nhi tim có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện E Hà Nội.

Cháu Vàng Văn Khánh trong vòng tay yêu thương của hội viên Câu lạc bộ Tình Người

Bệnh nhi đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Vàng Văn Khánh, 4 tháng tuổi, quê ở xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Sinh ra nơi miền biên viễn núi non trập trùng, gia cảnh khó khăn, cháu Khánh lại mang trong mình bệnh tim bẩm sinh quái ác. Chị Giàng Mò Mé mẹ cháu Khánh lấy chồng từ sớm nên khi vừa sang tuổi 30 cũng là lúc đón người con thứ 3 chào đời. Gia đình đông con, ruộng chỉ có 1 sào nên anh chị phải chạy ăn từng bữa. Khi cháu Khánh được hơn 3 tháng tự nhiên bú ít, quấy khóc, khó thở, anh chị đưa đi cấp cứu thì mới phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Giữa lúc tính mạng con "ngàn cân treo sợi tóc", không còn thời gian để suy tính, anh chị vội bế cháu xuống Hà Nội dù chưa biết lấy tiền ở đâu để chạy chữa cho cháu.

Niềm hạnh phúc cùng nụ cười rạng rỡ đã trở lại với gia đình chị Giàng Mò Mé.

Bệnh nhi thứ hai đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Nguyễn Phương Linh, quê ở xã Đông Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Khi phát hiện ra bệnh, cháu Linh đã rơi vào tình trạng nguy kịch ngỡ không thể qua khỏi. Thật may nhờ sự tận tâm của các bác sĩ Bệnh viện E cháu Linh đã vượt qua ca phẫu thuật vô cùng phức tạp.

Đến thăm cháu trong ngày được xuất viện, hội viên Tình Người cảm nhận được niềm vui mừng khôn xiết của gia đình cháu. Sự trợ giúp kịp thời của Câu lạc bộ Tình Người cùng các y bác sĩ đầu ngành tại Bệnh viện E đã hồi sinh trái tim bé nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi.

Với gia đình, sự bình phục nhanh chóng của cháu Phương Linh là một phép màu kỳ diệu.

Bệnh nhi thứ ba đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Quàng Xuân Trường, quê ở xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tuổi đã lên 10 nhưng cháu Trường chỉ nặng 17,5kg. Tấm thân gầy gò ấy đã trải qua hai ca đại phẫu và đây sẽ là lần thứ 3. Vì quá thương con, lại nghĩ đến gia cảnh nghèo khó chị Lô Thị Thịn, mẹ cháu Trường dường như đã cạn khô dòng nước mắt.

Nụ cười là sức mạnh giúp cháu Quàng Xuân Trường vượt qua nỗi đau.

Bệnh nhi thứ tư đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, 5 tháng tuổi, quê ở xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Sinh ra được hai người con thì người con đầu bị tự kỷ, người con thứ hai bị mắc bệnh tim bẩm sinh, nỗi đau như cứa vào tim khiến chị Hoàng Thị Trang cảm thấy cuộc đời không còn gì bất hạnh hơn. Số tiền 3 triệu cho con đầu học trường chuyên biệt còn chưa có để đóng, giờ lại phải lo số tiền quá lớn để phẫu thuật tim cho cháu Trâm khiến chị lâm vào tuyệt vọng, bế tắc hoàn toàn.

Gia đình cháu Quỳnh Trâm chụp ảnh kỷ niệm cùng hội viên Câu lạc bộ Tình Người.

Được sự kết nối từ Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người đã kịp thời quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cả 4 bệnh nhi, với số tiền dự kiến hơn 125 triệu đồng.

Sự ân cần chu đáo cùng những động viên, chia sẻ từ các thành viên Tình Người đã đem lại niềm tin, động lực giúp các gia đình vượt qua khốn khó. Lan tỏa các nét văn hóa tuệ "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và "Cống hiến cho đời" để tình người thắm mãi, giúp các mảnh đời bất hạnh vượt lên số phận, là ý nghĩa sâu sắc trong những hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ Tình Người.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm