Tình Người mang yêu thương gieo mầm sự sống

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Trái tim Tình Người", lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, chiều ngày 19/3/2020, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật cho 4 bệnh nhi tim có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện E Hà Nội.

Cháu Vàng Văn Khánh trong vòng tay yêu thương của hội viên Câu lạc bộ Tình Người

Bệnh nhi đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Vàng Văn Khánh, 4 tháng tuổi, quê ở xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Sinh ra nơi miền biên viễn núi non trập trùng, gia cảnh khó khăn, cháu Khánh lại mang trong mình bệnh tim bẩm sinh quái ác. Chị Giàng Mò Mé mẹ cháu Khánh lấy chồng từ sớm nên khi vừa sang tuổi 30 cũng là lúc đón người con thứ 3 chào đời. Gia đình đông con, ruộng chỉ có 1 sào nên anh chị phải chạy ăn từng bữa. Khi cháu Khánh được hơn 3 tháng tự nhiên bú ít, quấy khóc, khó thở, anh chị đưa đi cấp cứu thì mới phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Giữa lúc tính mạng con "ngàn cân treo sợi tóc", không còn thời gian để suy tính, anh chị vội bế cháu xuống Hà Nội dù chưa biết lấy tiền ở đâu để chạy chữa cho cháu.

Niềm hạnh phúc cùng nụ cười rạng rỡ đã trở lại với gia đình chị Giàng Mò Mé.

Bệnh nhi thứ hai đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Nguyễn Phương Linh, quê ở xã Đông Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Khi phát hiện ra bệnh, cháu Linh đã rơi vào tình trạng nguy kịch ngỡ không thể qua khỏi. Thật may nhờ sự tận tâm của các bác sĩ Bệnh viện E cháu Linh đã vượt qua ca phẫu thuật vô cùng phức tạp.

Đến thăm cháu trong ngày được xuất viện, hội viên Tình Người cảm nhận được niềm vui mừng khôn xiết của gia đình cháu. Sự trợ giúp kịp thời của Câu lạc bộ Tình Người cùng các y bác sĩ đầu ngành tại Bệnh viện E đã hồi sinh trái tim bé nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi.

Với gia đình, sự bình phục nhanh chóng của cháu Phương Linh là một phép màu kỳ diệu.

Bệnh nhi thứ ba đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Quàng Xuân Trường, quê ở xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tuổi đã lên 10 nhưng cháu Trường chỉ nặng 17,5kg. Tấm thân gầy gò ấy đã trải qua hai ca đại phẫu và đây sẽ là lần thứ 3. Vì quá thương con, lại nghĩ đến gia cảnh nghèo khó chị Lô Thị Thịn, mẹ cháu Trường dường như đã cạn khô dòng nước mắt.

Nụ cười là sức mạnh giúp cháu Quàng Xuân Trường vượt qua nỗi đau.

Bệnh nhi thứ tư đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, 5 tháng tuổi, quê ở xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Sinh ra được hai người con thì người con đầu bị tự kỷ, người con thứ hai bị mắc bệnh tim bẩm sinh, nỗi đau như cứa vào tim khiến chị Hoàng Thị Trang cảm thấy cuộc đời không còn gì bất hạnh hơn. Số tiền 3 triệu cho con đầu học trường chuyên biệt còn chưa có để đóng, giờ lại phải lo số tiền quá lớn để phẫu thuật tim cho cháu Trâm khiến chị lâm vào tuyệt vọng, bế tắc hoàn toàn.

Gia đình cháu Quỳnh Trâm chụp ảnh kỷ niệm cùng hội viên Câu lạc bộ Tình Người.

Được sự kết nối từ Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người đã kịp thời quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cả 4 bệnh nhi, với số tiền dự kiến hơn 125 triệu đồng.

Sự ân cần chu đáo cùng những động viên, chia sẻ từ các thành viên Tình Người đã đem lại niềm tin, động lực giúp các gia đình vượt qua khốn khó. Lan tỏa các nét văn hóa tuệ "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và "Cống hiến cho đời" để tình người thắm mãi, giúp các mảnh đời bất hạnh vượt lên số phận, là ý nghĩa sâu sắc trong những hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ Tình Người.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm