Tình Người mang đến điều huyền diệu như chính tên của con

Điều đặc biệt ở bé Huyền Diệu đó là một ý chí và nghị lực sống phi thường. Chính nhờ nghị lực sống ấy mà bé đã chiến đấu kiên cường trước lằn ranh sinh tử để có nhân duyên may mắn gặp đoàn Tình Người ngày hôm nay.

Nối tiếp những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong chương trình “Trái tim Tình Người” đồng thời tiếp tục lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ tới cộng đồng, chiều ngày 21/2/2020, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên và xem xét hỗ trợ phẫu thuật tim cho ba trường hợp bệnh nhân trẻ em là Phạm Huyền Diệu, Trần Văn Hoan và Hoàng Thị Kim Ngân bị mắc bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại đây.

Đoàn Tình Người ân cần, chu đáo thăm hỏi và động viên bé Huyền Diệu và gia đình.

Trường hợp đầu tiên đoàn Tình Người đến thăm là bé Phạm Huyền Diệu, 8 tháng tuổi, dân tộc Nùng quê ở xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Sinh ra tại một vùng đất khô cằn, nghèo khó nơi biên địa của tỉnh Lạng Sơn, gia đình bé Huyền Diệu có một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ của bé là anh Phạm Tuấn Trường và chị Bế Thị Hồng đều là người dân tộc Nùng lại không có công ăn việc làm ổn định, quanh năm chỉ bám lấy nương rẫy, vô cùng vất vả mà vẫn không đủ ăn. Anh chị không có nhà riêng mà phải mượn tạm một căn phòng nhỏ sau vườn của ông bà để làm nơi ở và sinh hoạt, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương.

Bé Huyền Diệu sinh ra thực sự là một món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho anh chị. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang khi vừa mới lọt lòng, chỉ mới 31 tuần tuổi, bé đã phải đưa đi cấp cứu hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Các bác sĩ đều chẩn đoán bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh, ngoài ra còn bị tràn dịch màng phổi, sự sống hết sức mong manh. Để giành giật sự sống cho bé, anh chị đã phải nghỉ mọi công việc đồng áng, vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho con. Chỉ trong 8 tháng, anh chị đã bế bé đi khắp các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh rồi lên cả Bệnh viện Nhi Trung ương. Số tiền vay mượn cũng đã lên tới hàng trăm triệu đồng mà bệnh tình của bé vẫn không hề thuyên giảm.

Đoàn Tình Người tặng bé món quà là một hộp bánh có in hình chữ "Phúc" với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé và gia đình.

Đến khi cả tài chính và tinh thần của gia đình lâm vào khánh kiệt, không còn biết trông cậy bấu víu nơi đâu để có tiền cứu con, tuyệt vọng nhìn con dần dần rời xa mình từng ngày, thì một sự may mắn đặc biệt đã đến với bé và gia đình khi trường hợp của bé đã được các y bác sĩ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E kết nối với Câu lạc bộ Tình Người - một địa chỉ thân thuộc đã hỗ trợ và cứu giúp cho hàng trăm trường hợp cả trẻ em và người lớn bị mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Ngay lập tức, Câu lạc bộ Tình Người đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi và quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho bé Huyền Diệu với số tiền sau bảo hiểm dự kiến là 60 triệu đồng.

Đến thăm bé trong một buổi chiều se lạnh, đoàn Tình Người chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến một cháu bé mới 8 tháng tuổi còn vô cùng non nớt nhưng trên khắp thân người nhỏ bé đã chằng chịt các vết tiêm truyền, các vết sẹo qua những lần phẫu thuật. Tuy nhiên ai cũng cảm nhận được ở bé một ý chí và nghị lực sống phi thường. Chính nhờ nghị lực sống ấy mà bé đã chiến đấu kiên cường trước lằn ranh sinh tử để có nhân duyên gặp đoàn Tình Người ngày hôm nay.

Bé Huyền Diệu trong vòng tay yêu thương của các thành viên Tình Người.

Khi biết bé sẽ nhận được sự hỗ trợ phẫu thuật tim của Câu lạc bộ Tình Người, bố mẹ bé xúc động không nói nên lời chỉ biết bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các anh chị trong Câu lạc bộ đã dang tay cứu giúp họ qua cơn khốn khó. Điều để lại ấn tượng sâu đậm đối với các thành viên Tình Người trong buổi thiện nguyện hôm ấy là ánh mắt to tròn, trong sáng và nụ cười xinh duyên dáng nở trên môi bé Huyền Diệu khi một thành viên trong đoàn nhắn nhủ: “Con đã vô cùng may mắn khi gặp đoàn Tình Người hôm nay, từ đây cuộc sống của con sẽ được che chở, bảo vệ và con sẽ sống như chính cái tên con đã sinh ra”.

Đoàn Tình Người chung vui với gia đình bé Huyền Diệu khi trường hợp của bé được Câu lạc bộ Tình Người quyết định hỗ trợ phẫu thuật tim.

Sau khi chia tay bé Huyền Diệu, đoàn Tình Người đến thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho hai bé bị mắc bệnh tim tiếp theo là cháu Trần Văn Hoan, 8 tuổi quê ở xã Văn Hội, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái và bé Hoàng Thị Kim Ngân, 9 tháng tuổi quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, với số tiền sau bảo hiểm cho cả hai bé là 120.000.000 đồng.

Bé Hoàng Thị Kim Ngân với nụ cười trong sáng, hạnh phúc trong vòng tay Tình Người.

Cháu Trần Văn Hoan được mẹ bế trên tay nở nụ cười hạnh phúc chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn Tình Người.

Với một trong những giá trị cốt lõi “là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn”, trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển từ 2011 đến nay, Câu lạc bộ Tình Người đã thực hiện sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến cộng đồng, cứu giúp bao mảnh đời bất hạnh; xua tan những khổ đau, thiếu thốn cả về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ và vật chất cho hàng vạn người hữu duyên với Tình Người khắp mọi miền đất nước; thắp sáng lên niềm tin, nụ cười và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình; mang đến những điều huyền diệu trong cuộc sống.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm