Tình Người mang Tết đến bệnh nhân nghèo

“Sau 80 năm cuộc đời, đã đón nhiều cái Tết ở cả trong và ngoài nước, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đón mùa xuân sớm tràn đầy sinh lực như hôm nay. 300 con người ở Câu lạc bộ Tình Người làm việc không có lương, hôm nay trao cho chúng tôi không chỉ những món quà Tết, mà còn là tình người ấm áp. Chúng tôi rất biết ơn, xúc động…”, bác Ngô Ngọc Ngoan chia sẻ.

Chiều 18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, giữa tiết trời xuân, nườm nượp dòng người ngược xuôi bộn bề lo chuẩn bị Tết, những con người vô danh vô lợi mang trong mình khát vọng “phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng” hoan hỉ mang Tết đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 (Hà Nội). Đây là hai bệnh viện trong suốt nhiều năm qua, cứ vào dịp cuối mỗi tháng, Câu lạc bộ Tình Người đều đặn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự phối hợp tích cực của ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Chương trình “Tết ấm Tình Người” được tổ chức tại hai bệnh viện diễn ra ấm cúng, chan chứa tình người. Đồng thời thông qua hoạt động ý nghĩa này, thêm một lần nữa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo: “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”, “Cống hiến”, “Con người trí tuệ” được thể hiện sinh động qua từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười… diễn ra suốt từ khâu đón tiếp bệnh nhân đến hoạt động trao quà trong Hội trường, cũng như tại giường bệnh nhân.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người trao tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện E.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người ân cần đưa bệnh nhân về phòng sau khi nhận quà trên Hội trường.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người đến tận giường bệnh thăm hỏi, tặng quà Tết cho bệnh nhân.

“Câu lạc bộ Tình Người hôm nay đã mang mùa xuân ấm áp về với những bệnh nhân như chúng tôi. Đến dự buổi nhận quà hôm nay, trong số những bệnh nhân chúng tôi có người chuẩn bị mổ, có người đang điều trị…, nhưng tất cả đều như được tiếp thêm sinh lực mới để chiến thắng bệnh tật. Cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người đã mang sức mạnh đến cho chúng tôi!”, bác Ngô Ngọc Ngoan, đại diện cho các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện E xúc động chia sẻ trong buổi trao quà.

Bác Ngô Ngọc Ngoan (hàng đầu, thứ 2 từ phải sang) nhận quà Tết từ Câu lạc bộ Tình Người trao tặng.

Không chỉ là món quà vật chất, những tình cảm mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người dâng tặng 565 bệnh nhân nghèo ở 2 bệnh viện trong một chiều cuối năm là món quà tinh thần vô giá, đó là sự quan tâm, sẻ chia khó khăn với bà như với người thân, anh em một nhà. Điều này đã để lại dấu ấn tốt đẹp cả trong lòng bệnh nhân, cũng như người thân của họ.

“Được Câu lạc bộ Tình Người tặng quà Tết như thế này quý hóa quá. Tôi cảm nhận thấy các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người đang trồng cây Phúc, cây Đức…”, bác Đặng Thị Bắc (ở đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), vợ bệnh nhân Nguyễn Quốc Mại, đang điều trị ở Bệnh viện E chia sẻ.

Vợ chồng bác Đặng Thị Bắc, Nguyễn Quốc Mại nhận quà tặng từ Câu lạc bộ Tình Người.

Là đơn vị hợp tác hiệu quả với Câu lạc bộ Tình Người trong hỗ trợ bệnh nhân nghèo nhiều năm qua, Thạc sỹ, Bác sỹ Vũ Xuân Quang, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện E cho biết: Trong năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã thường xuyên lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến các bệnh nhân, qua đó hỗ trợ tốt cho công tác điều trị của bệnh viện.

“Đặc biệt, trong năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã có những hoạt động hỗ trợ rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần kịp thời cho nhiều bệnh nhân được mổ tim để được cứu sống…”, ông Quang nói.

Ông Quang chia sẻ, điều cả bệnh nhân và người nhà, cũng như cán bộ của Bệnh viện E băn khoăn là nhiều bệnh nhân tuy mong muốn về nhà đón Tết, nhưng vì bệnh tật mà điều đó không thể trở thành hiện thực do phải ở lại bệnh viện để điều trị. Điều băn khoăn đó được vơi đi khi hôm nay Câu lạc bộ Tình Người thông qua chương trình “Tết ấm Tình Người” đã lan tỏa tình yêu thương lớn đến những người yếu thế trong xã hội. Qua đó giúp bệnh nhân yên tâm điều trị, đồng thời động viên các bác sỹ điều trị cho bệnh nhân tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người…”.

Trong chương trình “Tết ấm Tình Người” ngày 12/1/2020, tại Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 250 suất quà Tết cho các bệnh nhân, với tổng giá trị 150 triệu đồng. Tại Bệnh viện K2, ngoài trao tặng 258 suất quà Tết cho các bệnh nhân nội trú với số tiền 101 triệu đồng, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng 57 suất quà Tết cho các bệnh nhân ngoại trú.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cho biết: “Năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tặng quà cho hơn 7.000 bệnh nhân ở Bệnh viện E và Bệnh viện K2. Cũng trong năm 2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 85 bệnh nhân là người lớn và trẻ em điều trị ở Bệnh viện E, Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi trung ương. Tổng giá trị các chương trình tặng quà cho bệnh nhân nghèo mà Câu lạc bộ Tình Người triển khai trong năm 2019 là 6,5 tỷ đồng".

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trao tặng quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E.


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm