Tình Người lan tỏa trí tuệ và tình yêu thương tới người nghèo thành phố Hòa Bình

1.269.700.000 đồng là số tiền Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ trong chương trình "Trao tặng 31 nhà Tình Người, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình".

Sáng ngày 07/10/2019 tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Hòa Bình, số 930 đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (nay là Câu lạc bộ Tình Người) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình tổ chức sự kiện trao nhà, xe đạp và bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đến dự chương trình, đại diện chính quyền địa phương có các đồng chí: Ngô Ngọc Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy Hòa Bình; Bùi Quốc Việt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình; Nguyễn Thế Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình; Đặng Thị Bảy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình.

Tới dự buổi lễ trao tặng còn có các vị đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, lãnh đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các cơ sở phường, xã, trường học trên địa bàn thành phố Hòa Bình cùng các cơ quan báo chí, truyền hình và đặc biệt hơn cả là sự có mặt của các hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây nhà, bò giống sinh sản và 152 học sinh nghèo và có hoàn  cảnh khó khăn được nhận xe đạp ngày hôm nay.

Lan tỏa yêu thương tới bà con thành phố Hòa Bình, trong sự kiện đặc biệt này còn có sự góp mặt của gần 300 thành viên đại diện cho hàng ngàn hội viên của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam với Trưởng đoàn là ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ và các ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ cùng tham dự chương trình. Đến thành phố Hòa Bình lần này, ngoài những giá trị về vật chất hỗ trợ cho bà con nghèo, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người còn mang đến những tình cảm chân thành, lan tỏa tình yêu thương đến bà con và đặc biệt hơn cả là màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc do chính các hội viên Câu lạc bộ trình diễn, tạo nên một sự kiện hoành tráng, sôi động và ấm áp Tình Người.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người biểu diễn văn nghệ tại sự kiện

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ cho biết, Câu lạc bộ Tình Người và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là một. Được thành lập ngày 28/5/2011, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, kết nối những người có tư tưởng và tầm nhìn lớn để lan tỏa trí tuệ tới khắp các vùng miền trên cả nước. Trong 8 năm qua hoạt động, dưới sự lãnh đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chi hội đã có nhiều hoạt động thiết thực như xây nhà Chữ thập đỏ, tặng bò giống sinh sản, xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó, chương trình từ thiện bệnh viện hằng tháng, chương trình "Trái tim Tình Người", hỗ trợ khẩn cấp đồng bào bị thiên tai lũ lụt,... đặc biệt là hoạt động chia sẻ các giá trị trí tuệ, và đến ngày 30/7/2019 bước sang năm thứ 9 Chi hội đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để lan tỏa hơn nữa các giá trị trí tuệ, tạo nên các nét văn hóa của trí tuệ để ứng dụng vào cuộc sống, góp phần vun vén, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp. Ngày 30/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chính thức trở thành Câu lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Trí tuệ cộng đồng.

Sau 2 tháng chuyển đổi, với sức lan tỏa trí tuệ mạnh mẽ, Câu lạc bộ Tình Người đã tạo ra các nét văn hóa trí tuệ để đưa vào cuộc sống, và thể hiện trong sự kiện này là 2 nét văn hóa trí tuệ, đó là: nét văn hóa tạo phúc, báo ơn, báo hiếu, trả nợ, như lời Bác căn dặn “Trung với nước, hiếu với dân” và nét văn hóa cống hiến cho cộng đồng của những con người vô lợi vô danh ở mọi vùng miền khác nhau.

Câu lạc bộ Tình Người trao biển hỗ trợ cho bà con nghèo thành phố Hòa Bình

Để hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày hôm nay với sự cộng hưởng của hàng trăm hội viên cùng với sự quan tâm, chung tay của chính quyền địa phương, Câu lạc bộ Tình Người đã mang đến cho bà con nghèo thành phố Hòa Bình những ngôi nhà mới vừa khánh thành, những con bò giống sinh sản, những chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó. Những món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lại vô cùng to lớn, đó là niềm tin, điểm tựa để các hộ gia đình đạt tới thành công trong cuộc sống, khẳng định tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đang cùng làm nên những điều tuyệt vời cho cuộc sống bình an, hạnh phúc và trí tuệ.

 


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm