Tình Người hỗ trợ 90 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo

Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Niềm hạnh phúc của bà Nguyễn Thị Vinh trong ngày đón đại diện Câu lạc bộ Tình Người và các tổ chức, đoàn thể về thăm nhà

Ngôi nhà đầu tiền mà đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về hỗ trợ kinh phí xây dựng là nhà bà Nguyễn Thị Vinh, tại thôn Hạc Sơn, xã Châu Sơn, huyện Ba Vì. Chồng bà Vinh mất đã lâu. Kinh tế gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng, bà lại mắc bệnh tim, vừa trải qua ca phẫu thuật, nên sức khoẻ chưa được ổn định. Kinh tế gia đình khó khăn, cộng thêm mắc bệnh hiểm nghèo khiến bà chẳng bao giờ dám nghĩ tới việc xây, sửa lại ngôi nhà cũ đã dột nát từ lâu.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Vinh, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ bà 30 triệu đồng để chung tay xây dựng ngôi nhà. Từ số tiền ban đầu này, Câu lạc bộ Tình Người với cách làm sáng tạo, độc đáo theo trí tuệ định hướng: "Sức mình có hạn, sức người vô hạn", đã phối hợp với chính quyền địa phương, huy động các tổ chức, đoàn thể, gia đình, dòng họ, hàng xóm cùng chung tay góp công, góp của làm nhà cho bà. Đến nay, không ai còn nhận ra mảnh đất trước đây của bà nữa, bởi một ngôi nhà mới to đẹp, khang trang đang dần hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng lên tới gần 400 triệu đồng.

Ngôi nhà mới to đẹp, khang trang của bà Nguyễn Thị Vinh sắp hoàn thiện

Ngôi nhà thứ hai Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ kinh phí xây dựng là nhà bà Lê Thị Hồng Tư, ở thôn Liên Minh, xã Thụy An, huyện Ba Vì. Là một cựu thanh niên xung phong, khi bà trở về quê hương cũng là lúc tuổi thanh xuân đã để lại nơi chiến trường. Hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, cộng thêm người con trai thiếu tinh khôn càng khiến cho cuộc sống của bà thêm khốn khó.

Trong dịp Câu lạc bộ Tình Người về tri ân cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Ba Vì thời gian qua, nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định phối hợp với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể cùng chung tay xây dựng nhà cho bà.

Ngôi nhà khang trang của bà Lê Thị Hồng Tư sắp hoàn thành

Câu lạc bộ Tình Người cùng các tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bà Lê Thị Hồng Tư

Ngôi nhà thứ ba mà đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm cùng ngày, đó là nhà ông Phạm Văn Sỹ tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì. Vợ chồng ông Sỹ vô cùng xúc động vì có đầy đủ ban ngành, đoàn thể đến chúc mừng ngôi nhà mới sắp hoàn thiện: “Tôi không biết lấy gì để cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người, lãnh đạo chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể đã giúp gia đình chúng tôi có được ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi và bền chắc.”.

Câu lạc bộ Tình Người cùng các tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Phạm Văn Sỹ

Ông Chu Bùi Thơm, Phó Chủ tịch UBND xã Tòng Bạt cho biết: “Nếu như không có sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người và Câu lạc bộ không kết nối chính quyền, huy động các tổ chức, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh… cùng chung tay góp công, góp của, thì gia đình ông Sỹ không thể có được ngôi nhà này. Bản thân lãnh đạo chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi, vì đây sẽ là sự khởi đầu cho gia đình ông Sỹ có một cuộc sống mới.”.

Ông Chu Bùi Thơm, Phó Chủ tịch UBND xã Tòng Bạt phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Phạm Văn Sỹ

Với phương pháp hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con của Câu lạc bộ Tình Người sáng tạo, độc đáo theo trí tuệ định hướng, một ngôi nhà mới được xây dựng không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn thấm đẫm tình người bởi các ngôi nhà được hình thành nhờ sức mạnh của sự cộng hưởng, đoàn kết, chung tay của cả cộng đồng. Bởi vậy, mỗi khi các hộ nghèo dọn đến ngôi nhà mới, niềm hạnh phúc không chỉ ở gia chủ, mà còn ở bà con họ hàng, làng xóm, chính quyền, đoàn thể địa phương, cũng như các thành viên Câu lạc bộ Tình Người, những người đang hàng ngày âm thầm lan toả các nét văn hoá của trí tuệ như: Báo ơn, báo hiếu; Cống hiến vô danh vô lợi; Người trí tuệ thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mà chương trình "Mái ấm Tình Người" là một ví dụ.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm