Tình Người chung tay hồi sinh 5 mảnh đời éo le

Tiếp nối giá trị cao đẹp, vô danh, vô lợi của Chương trình “Trái tim Tình Người” được triển khai đều đặn trong nhiều năm qua, Câu lạc bộ Tình Người vừa chung tay kịp thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim giúp mang lại sự sống cho 5 bệnh nhân.

Cũng giống như bao trường hợp mà Câu lạc bộ Tình Người đã vô danh, vô lợi giúp đỡ, 5 bệnh nhân được Câu lạc bộ hỗ trợ chi phí mổ tim trong tháng 3/2021 đều là những hoàn cảnh éo le, rất khó khăn. Đa phần các cháu tuy nhỏ tuổi, nhưng đã bị bệnh tim nặng, mà nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến mạng sống, trong khi gia đình các bệnh nhân quá nghèo, không đủ tiền chạy chữa cho các cháu. Các gia đình bất lực trong tìm kiếm các tổ chức, cá nhân sẵn sàng mở lòng hỗ trợ kinh phí để kịp thời phẫu thuật tim cứu sống các cháu.

Giữa lúc tưởng như bất lực trong tìm kiếm chi phí để phẫu thuật tim cho các con, điềm lành đã đến với 5 gia đình, bởi ngay sau khi nhận được thông tin về những hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn cần giúp đỡ từ Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 5 bệnh nhân.

Hoàn cảnh éo le đầu tiên được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim là cháu Hà Hải Đăng, sinh năm 2019 ở xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Mẹ cháu đang là sinh viên, đơn thân nuôi con. Hai mẹ con sống nhờ ông bà ngoại. Cháu bị tim bẩm sinh, cần chữa sớm nhưng gia đình không có tiền phẫu thuật cho cháu. Sau khi thăm hỏi và nắm được gia cảnh của cháu Đăng, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu là hơn 42,3 triệu đồng.

Niềm vui của mẹ con cháu Hà Hải Đăng sau khi ca phẫu tim thành công và sức khỏe của cháu phục hồi tích cực

Tuy mới được hơn 2 tháng tuổi, nhưng bệnh tim của cháu Trịnh Minh Anh, ở xã Yên Cường, Ý Yên, Nam Định đã trở nặng. Gia đình có 4 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo 2021 của xã. Mẹ cháu làm ruộng, bố làm phụ hồ với tính chất công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh, nên không thể lo được khoản tiền lớn chạy chữa cho cháu. Trên cơ sở quan tâm, nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ 48,9 triệu đồng để tiến hành ca phẫu thuật cho cháu.

Niềm hạnh phúc ánh lên gương mặt mẹ cháu Trịnh Minh Anh khi cháu được kịp thời phẫu thuật

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cháu Trịnh Minh Anh

Mới được hơn 4 tháng tuổi, nhưng cháu Võ Nguyễn Trung Anh ở Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình đã bị mắc bệnh tim nặng. Gia đình có 4 nhân khẩu, bố cháu làm phụ hồ, mẹ ở nhà chăm con nhỏ vì các cháu ốm đau thường xuyên, nên gia đình rất khó khăn, không có tiền phẫu thuật tim cho cháu. Giữa lúc gia đình đang gặp bế tắc, lo lắng vì không biết cầu cứu ở đâu để có tiền phẫu thuật tim cho cháu, thì mối lo của gia đình như được trút đi, khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ 37,5 triệu đồng để phẫu thuật tim cho cháu.

Niềm vui của mẹ con cháu Võ Nguyễn Trung Anh sau ca phẫu thuật tim thành công

Là con út trong nhà có tới 6 con nhỏ đang tuổi ăn học, gia đình lại thuộc diện hộ nghèo của xã, cháu Vũ Ngọc Thảo ở xã Lệ Mỹ, huyện Phú Ninh, Phú Thọ bị bệnh tim cần phẫu thuật sớm để duy trì sự sống. Thế nhưng, với gia cảnh mẹ làm ruộng, bố làm thuê thu nhập không ổn định, nhà lại có tới 8 nhân khẩu, nên gia đình không có đủ tiền chạy chữa cho cháu. Điều may nắm đã đến ngoài sức tưởng tượng của gia đình, khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ 43,4 triệu đồng để thanh toán chi phí của ca phẫu thuật tim cho cháu.

Sức khỏe cháu Vũ Ngọc Thảo tiến triển khả quan sau ca phẫu thuật

Trong tháng 3/2021, một gia cảnh khó khăn khác cũng được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ 34,1 triệu đồng để tiến hành ca phẫu thuật tim, đó là cháu Lý Thị Día ở vùng núi khó (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, Bắc Kạn). Nhà Día có tới 9 nhân khẩu, khó khăn chồng chất. Mẹ Día bị bệnh tật ốm yếu, làm không đủ ăn, nên không có khả năng lo tiền để chi trả cho ca phẫu thuật với số tiền quá lớn. Nhờ sự trợ giúp kịp thời của Câu lạc bộ Tình Người, sau ca phẫu thuật tim, sức khỏe của Día đang phục hồi đáng mừng.

Sau phẫu thuật, sức khỏe cháu Lý Thị Día đang phục hồi khả quan

Dù cuộc sống vẫn còn không ít khó khăn, chưa lấy gì làm dư dả, nhưng để có được phần tiền quý giá hỗ trợ cho các bệnh nhân, các thành viên ở Câu lạc bộ Tình Người luôn nhớ và làm theo lời Bác Hồ dạy: “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, cũng như thấm nhuần đạo lý ngàn đời tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đã dành dụm những đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của mình để sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình trong cuộc sống.

Ngoài món quà vật chất giá trị, món quà ý nghĩa hơn nữa là mỗi khi các bệnh nhân vào viện cần giúp đỡ, các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người bất kể nắng mưa, mùa đông hay mùa hè đều trực tiếp vào bệnh viện thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình khó khăn với tình cảm chân thành, yêu thương như người thân của mình dù chưa  từng một lần gặp gỡ. Điều đó đã lưu lại những hình ảnh khó quên, thậm chí là sự ngạc nhiên trong các gia đình được Câu lạc bộ Tình Người vô tư giúp đỡ mà không kèm theo bất kỳ ràng buộc nào trong nhiều năm qua.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm