Tình Người chung tay đẩy lùi COVID-19

Những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra đã khiến nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng đột biến. Nhằm góp phần giải quyết khó khăn khan hiếm khẩu trang, chung tay phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 13/2/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho Bệnh viện E Hà Nội.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho Bệnh viện E Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Bệnh viện E Hà Nội đã có nhiều biện pháp hữu hiệu phòng chống dịch viêm đường hô hấp (COVID-19). Tất cả những nơi thường xuyên tập trung đông người đều được khử trùng sạch sẽ, các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Coronavirus đều được cách ly và đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị. Mọi cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện luôn nêu cao tinh thần cẩn trọng, đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi.

Dịch bệnh kéo dài nhiều ngày khiến lượng khẩu trang y tế dự trữ của Bệnh viện E Hà Nội không đáp ứng đủ nhu cầu cho cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mỗi ngày lại cần thêm hàng trăm chiếc khẩu trang phát cho những bệnh nhân mới đến khám và nhập viện.

Nhận thấy nhu cầu đáp ứng đủ lượng khẩu trang tại Bệnh viện E Hà Nội là cấp thiết, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho bệnh nhân và cán bộ, y bác sĩ nơi đây. Món quà của Tình Người ngày hôm nay tại Bệnh viện E Hà Nội tuy không phải là lớn nhưng giàu ý nghĩa, kịp thời, trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan rộng và diễn biến khó lường.

Bác sĩ Phạm Thị Thoa, đại diện cho Bệnh viện E nhận món quà ý nghĩa từ Câu lạc bộ Tình Người

Bác sĩ Phạm Thị Thoa, đại diện cho Bệnh viện E đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Câu lạc bộ Tình Người: "Đây là sự hỗ trợ kịp thời trong tình trạng thiếu hụt, khan hiếm về khẩu trang y tế. Người bệnh đã cần, các y bác sĩ lại càng cần, vì họ là những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Không thể để những người chiến sĩ trên tuyến đầu, nhất là những người trực tiếp tham gia chống dịch mắc bệnh được. Chúng tôi rất cảm kích sự giúp đỡ của Câu lạc bộ Tình Người vào thời điểm này, vô cùng kịp thời và quý giá".

Cũng trong chuyến thiện nguyện, cùng với hỗ trợ khẩu trang y tế phòng dịch, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 4 triệu đồng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Núi quê ở xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Cô Núi mắc bệnh u xơ tử cung đã điều trị được gần 2 năm tại Bệnh viện E, kinh tế gia đình gần như khánh kiệt. Sự sẻ chia của Câu lạc bộ Tình Người đã giúp gia đình cô thêm ấm lòng trong lúc khó khăn.

 

Chị Trần Thị Huyền là con dâu, thay mặt cho cô Nguyễn Thị Núi nhận sự trợ giúp kịp thời từ Câu lạc bộ Tình Người.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Hoàng Xuân Đạt, 4 tháng tuổi quê ở xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Mới 4 tháng tuổi cháu Đạt đã phải trải qua ca phẫu thuật sinh tử.

Cháu Hoàng Xuân Đạt là con thứ hai của anh Hoàng Hữu Sinh và chị Hồ Thị Luyến. Ông nội của cháu là cựu chiến binh, bị nhiễm chất độc hóa học và mới qua đời cách đây 3 tháng. Bố mẹ cháu tuy còn trẻ nhưng sức khỏe không ổn định, hoàn cảnh lại khó khăn, nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu đến từ mấy sào ruộng.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Đạt, lại là con cháu của những anh hùng, không tiếc tuổi xuân, cống hiến quên mình cho Tổ quốc, Câu lạc bộ Tình Người quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị sau bảo hiểm cho cháu dự kiến hơn 40 triệu đồng.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần chia sẻ, động viên và hướng dẫn gia đình cháu Đạt hoàn tất hồ sơ cho cháu.

Quy chiếu thực tế để chung tay, kịp thời ứng phó dịch bệnh, trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, nhất là con cháu của các bậc tiền nhân, những người có công với đất nước, là thể hiện nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và nét văn hóa "Cống hiến" vô danh vô lợi cho cộng đồng của Câu lạc bộ Tình Người.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm