Tình Người Thành phố Hồ Chí Minh sẻ chia yêu thương đến bệnh nhân nghèo

Sáng ngày 29/10/2019, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đi thăm và tặng quà cho 54 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ hai Câu lạc bộ tổ chức buổi thiện nguyện ý nghĩa tại Bệnh viện này. Tham gia chương trình có 33 cô, bác, anh, chị là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị các suất quà trao tặng cho các bệnh nhân trong đợt này là 30 triệu đồng.

Đoàn tập trung nghe Trưởng đoàn phổ biến mô hình mẫu về làm từ thiện theo trí tuệ trước khi đến các khoa, phòng thăm bệnh nhân.

Khác với lần đầu tiên đến đây, hôm nay vừa tới điểm hẹn, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy các anh chị trong Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã đồng phục chỉnh tề chờ sẵn với sự niềm nở, nhiệt tình, thân thiện, gần gũi khác hẳn thái độ e ngại, thăm dò, xa cách khi lần đầu tiên chúng tôi đến đây. Chị Trần Thị Như Mai, hội viên Hội Chữ thập đỏ của Bệnh viện còn hồ hởi giới thiệu và mời đoàn cùng chụp hình lưu niệm tại tượng đài cụ Nguyễn Tri Phương vừa được khánh thành ngay trong khuôn viên của Bệnh viện.

Nhanh chóng sau đó, các nhóm Tình Người được các thành viên của Phòng Công tác xã hội dẫn đến các phòng chữa trị bệnh nhân nặng tại 9 khoa của Bệnh viện. Bằng sự chia sẻ chân tình, ấm áp, chan chứa yêu thương, mỗi thành viên Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến cho các bệnh nhân cùng người nhà của họ tinh thần tự tin, lạc quan, quên đi nỗi đau của bệnh tật...

Cách đây 8 năm, chú Phạm Bá Hòa, 60 tuổi, ngụ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh bị tai nạn và bị liệt toàn thân. Mọi sinh hoạt của chú Hoà trong suốt 8 năm qua đều do vợ chú đảm đương. Do nằm một chỗ quá lâu nên chú bị viêm phổi và thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Kinh tế gia đình chú Hòa vì thế thế eo hẹp dần và rơi vào cảnh khó khăn, bế tắc...  Cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của gia đình chú Hòa, các thành viên Câu lạc bộ đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên để giúp vợ chồng chú có tinh thần lạc quan, vượt lên nghịch cảnh, tin tưởng vào trình độ tay nghề của đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện mà an tâm điều trị.

 

Tại Khoa Nội tiêu hóa, các thành viên Câu lạc bộ được chứng kiến câu chuyện rất đáng thương của chị Lý Kim Anh, 45 tuổi, ngụ tại Quận 8. Chị Kim Anh là một người mẹ đơn thân, có một con trai năm nay 11 tuổi. Hai mẹ con chị không nơi nương tựa phải đến cư trú nhờ tại nhà thờ. Bao năm qua, chị còn bị chứng hen suyễn kinh niên, thường xuyên phải nhờ vào trợ giúp của bà con giáo dân xung quanh để có thể đi chữa trị tại bệnh viện. Do hoàn cảnh qkhó khăn nên chị không thể lo cho con ăn học. Cậu con trai mới ở độ tuổi này đã phải bươn chải đi ve chai cùng m khắp mọi nẻo đường để kiếm sống. Hôm nay được đoàn Tình Người đến thăm hỏi, tặng quà, chị Kim Anh rất xúc động. Chị cho biết như được tiếp thêm sức mạnh vững tin vào cuộc sống.

Chị Kim Anh vui mừng đón nhận món quà bất ngờ từ các thành viên của Tình Người

Cô Phạm Thị Sang, ngụ tại Quận 11 bị bệnh tiểu đường đã lâu và hiện đã biến chứng khá nặng, mắt mờ, chân yếu, không thể đi lại được. Suốt 4 tháng nay, cô gắn chặt với giường bệnh, lấy bệnh viện làm nhà. Cũng do mắc bệnh nan y mà gia cảnh của cô Sang ngày càng khó khăn. Bất ngờ được đón nhận sự sẻ chia cùng món quà ý nghĩa chứa chan yêu thương mà Tình Người trao tặng, cô Sang hạnh phúc không nói nên lời. Mặc dù đang phải chịu nhiều đau đớn, nhưng trên khuôn mặtvẫn nở nụ cười thật tươi đón nhận tình cảm của Tình Người.

 Cô Sang hạnh phúc khi nhận món quà từ Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh

Chị Hà Phương Châu, quê ở Long An chia sẻ: Chị phát hiện mình bị bệnh thận khi thấy sức khỏe giảm sút, người phù nề. Đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, phải nhập viện chạy thận. Gia cảnh khó khăn hai vợ chồng phải vay mượn tiền, gửi con nhỏ lại quê, khăn gói lên Thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh. Nằm viện mà lòng chị Châu cứ như lửa đốt... Lúc đầu, từ ngoài cửa quan sát, nét mặt chị buồn rượi, đầy lo toan. Khi trò chuyện với các thành viên Tình Người, được động viên, khích lệ và đón nhận những sẻ chia, những tình cảm chân thành, chị Châu như trút được gánh nặng, nét mặt trở nên rạng ngời với nụ cười thật tươi.

Một trường hợp nữa cũng để lại sự xúc động sâu sắc cho đoàn Tình Người trong buổi thiện nguyện này là trường hợp của chú Trần Văn Thi, ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Chú Thi bị viêm phổi nặng do di chứng sau vụ tai nạn làm chú gãy một chân và một tay, phải nằm điều trị lâu ngày. Hoàn cảnh neo đơn nên vợ chú mặc đang bị bệnh tim nhưng vẫn phải lên bệnh vin để chăm sóc cho chú. Được Ban Công tác xã hội của Bệnh viện giới thiệu và đề xuất tặng quà, nhưng khi đoàn Tình Người đến thăm hỏi và trao quà, cThi nhất định muốn nhường phần quà này cho người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tuy không cử động để tương tác được với mọi người, nhưng chú Thi rất vui. Với chú, sự động viên thăm hỏi ân cần, gần gũi và rất thân tình của các thành viên Tình Người đã là một món quà vô cùng quý giá, có sức động viên rất lớn để chú vượt qua hoạn nạn.

Câu chuyện về những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn của các bệnh nhân, cùng tấm chân tình mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh được trao đi, nhận lại trong chuyến đi từ thiện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lần này giúp cho mỗi người cảm nhận thêm được nhiều giá trị sống ý nghĩa.

Bạn Trần Nhật Minh, Cộng tác viên Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Môi trường Tình người giúp khơi dậy trong em tình yêu thương con người vô bờ bến; giúp em biết cách chia sẻ tình yêu thương của mình đối với người khác chân tình nhất, dễ chạm đến trái tim của mọi người nhất; giúp em biết cách khơi dậy trong mỗi con người tình yêu thương vô hạn và lan toả yêu thương bất tận đến muôn người, muôn nhà... Em cảm nhận mình đã và đang làm theo lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm