Tình Người Quảng Trị trao yêu thương tới bệnh nhân nghèo

Tháng 6 là cao điểm nắng nóng trong năm ở Quảng Trị, nhưng các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị ở khắp các vùng miền trong tỉnh vẫn dồn nhịp bước chân về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị để đón duyên đặc biệt: Thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Chiều Chủ nhật, ngày 18/6/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa ung bướu và Khoa thận nhân tạo thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đây là chương trình thăm, tặng quà định kỳ hàng tháng mà Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị thực hiện từ đầu năm 2017 đến nay.

Ngay đầu giờ chiều, tất cả các thành viên đã có mặt tại Văn phòng Câu lạc bộ. Tại đây, thay mặt Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, ông Hoàng Trọng Nhân đã chia sẻ về đích, ý nghĩa, phương pháp, thấu triệt, quy chiếu của buổi đi từ thiện chuẩn mực theo khuôn mẫu của Trí tuệ, lan toả các nét văn hoá đặc biệt của Trí tuệ. Qua đó làm nổi bật sự khác biệt của mô hình làm từ thiện theo Trí tuệ so với các hoạt động từ thiện khác.

Tại buổi từ thiện định kỳ tháng 6/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã trao 81 suất quà tới các bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa ung bướu và Khoa thận nhân tạo.

Món quà vật chất tuy nhỏ, nhưng giá trị lớn hơn mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trao tặng các bệnh nhân là cả tấm lòng, sự sẻ chia về tinh thần. Đoàn đã đem lại niềm vui, ấm áp tình người, nên nụ cười ánh trên khuôn mặt các bệnh nhân sau những ngày đau ốm.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị tặng quà bệnh nhân tại Khoa ung bướu 

Tại Khoa thận nhân tạo, các bệnh nhân chạy thận gần như phải điều trị suốt cuộc đời còn lại. Dù vậy, mỗi lúc gặp đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị vào thăm hàng tháng, các bệnh nhân rất vui như gặp những người thân, quên đi trọng bệnh.

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trao quà, thăm hỏi bệnh nhân tại Khoa thận nhân tạo

Xúc động trước tấm lòng ân cần, chu đáo của các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, bác Nguyễn Văn Bồn, 82 tuổi tại thị trấn Đakrông, huyện Đakrông chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn, phấn khởi, thấy người khoẻ ra...”.

“Không chi vui bằng, cảm ơn Câu lạc bộ, bệnh đang đau đớn nhưng tinh thần như ri tốt lắm rồi, được Câu lạc bộ động viên ri quá tốt”, chị Hoa ở xã Trung Sơn, huyện Gio Linh hoan hỉ nói.

Anh Hồ Ngọc Tú ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh phấn khởi chia sẻ: “Được Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đến thăm, tinh thần của bệnh nhân chúng tôi phấn khởi. Chúng tôi rất cảm ơn đoàn…”

Kết thúc buổi từ thiện, anh Lê Bá Vẽ- học viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị chia sẻ: “Tuy thời gian thăm hỏi không nhiều, nhưng tôi đã chia sẻ với 4 bệnh nhân về tinh thần, ý chí vượt qua bệnh tật, đem lại niềm vui cho người bệnh. Qua buổi thăm hỏi, tặng quà, mình được chứng kiến nhiều cảnh, từ đó đối chiếu với bản thân để trọng thân, giữ gì sức khoẻ hơn”.

Bên cạnh lan toả các nét văn hoá của Trí tuệ là: “Báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc” và nét văn hoá “Cống hiến”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã đưa các con của mình cùng tham gia từ thiện để kế thừa và lan toả các nét văn hoá vô cùng đặc biệt của Trí tuệ.

Sau khi thăm hỏi, chúc sức khoẻ các bệnh nhân, cháu Hoàng Minh Trang chia sẻ: “Con vô cùng cảm ơn bố mẹ và Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã cho con nhân duyên được báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc. Với con, buổi chiều hôm nay vô cùng giá trị. Con đã chia sẻ, động viên và tặng các bài thơ cho 4 bác bệnh nhân. Các bác rất vui mừng và tươi cười. Qua chứng kiến các cô bác bệnh nhân đang điều trị, con thấy mình rất may mắn có được sức khoẻ, nên càng ý thức cần bảo vệ sức khoẻ vô giá của mình. Con mong được đón nhiều nhân duyên tại Câu lạc bộ Tình Người để làm những việc đáng nhất cho cộng đồng. Trước khi ra về, con xin được tặng các cô bác anh chị một bài thơ nói về công ơn cha mẹ:

“Cha Mẹ ơn sâu tựa đất trời.

Nuôi con hao nhọc chẳng đầy vơi.

Mở vòng tay lớn dìu con trẻ

Dìu dắt con đi suốt cuộc đời

Chắp tay cầu nguyện Phật Trời

Cầu cho Cha Mẹ sống đời bên con

Cha Mẹ nhận một cuộc đời bão tố

Để cho con mãi mãi bình yên

Mẹ ơi một nắng hai sương

Nuôi con hao nhọc đoạn trường khúc ca

Cuối sông đầu chợ bôn ba.

Nuôi con bạc tóc nếp già hằn sâu

Cha là hoa phấn giữa đời

Thiên thu tình mẹ sáng ngời trong con

Đôi vai mẹ mỏi mòn thân cát bụi

Gánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời

Người con yêu quý nhất đời

Chính là Cha Mẹ đó tuyệt vời trong con”

 

Cháu Hoàng Minh Trang, học sinh lớp 10, Trường PTTH thành phố Đông Hà chia sẻ các giá trị nhận được sau buổi từ thiện

Qua buổi từ thiện, các con được gần gũi với gia đình hơn, thấy được trách nhiệm của mình với cộng đồng, phát huy và kế thừa các nét văn hoá của Trí tuệ, sống cởi mở và đầy tình thương yêu!

Khép lại buổi chiều từ thiện, các thành viên câu lạc bộ cùng nhau chia sẻ các giá trị nhận ra, những điều luyện, hành được, trao cho nhau những nụ cười, lời chúc và đã để lại ấn tượng sâu đậm, chan chứa tình người trong lòng người bệnh, giúp bà con có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, tiếp thêm động lực để bà con vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, góp phần xây dựng một xã hội hạnh phúc, tươi đẹp hơn.

 


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm