Tình Người Quảng Trị lan tỏa nét văn hóa trí tuệ độc đáo tới cộng đồng

Chiều 27/10/2019, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị tổ chức chương trình từ thiện định kỳ hàng tháng theo mô hình mẫu chuẩn mực của trí tuệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động từ thiện đều đặn hàng tháng tại bệnh viện này bắt đầu từ tháng 1/2017. Tính từ năm 2018 đến nay, Câu lạc bộ Tình Người Quảng trị đã thăm hỏi, trao tặng 1.425 suất quà tới các bệnh nhân.

Chiều 27/10/2019, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị tổ chức chương trình từ thiện định kỳ hàng tháng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Khác với tất cả các lần trước, tháng này các thành viên được trang trọng khoác trên mình áo Câu lạc bộ Tình Người với màu vàng – màu của Trí tuệ và Từ bi, của ấm áp tình người và sự sẻ chia vô danh vô lợi.

Tuy thời gian tiến hành các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân buổi chiều mới bắt đầu, nhưng ngay từ trưa ngày 27/10/2019, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị từ các huyện miền núi xa xôi như Hướng Hóa, Vĩnh Linh, cho đến vùng biển huyện Triệu Phong, Gio Linh và các huyện thị trong tỉnh đã hội tụ về Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị. Ai cũng vui tươi, hạnh phúc chờ đợi để được đón duyên từ thiện bệnh viện.

Để buổi từ thiện tháng 10/2019 đạt kết quả chuẩn mực theo trí tuệ, tại Câu lạc bộ, bà Lê Thị Lan Hương – Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã có 1 giờ chia sẻ về mục đích, ý nghĩa, giá trị, nội dung, phương pháp, tư tưởng, tinh thần cho các thành viên; phân công, phân đoàn đến các khoa, phòng theo kế hoạch.

Trước khi tiến hành các hoạt động thăm hỏi, trao quà cho các bệnh nhân, các thành viên đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã hoan hỉ tỏa đi khắp khuôn viên bệnh viện để dọn dẹp vệ sinh, nhặt từng mẫu rác, mang lại không gian sạch đẹp cho bệnh viện. Hình ảnh này đã để lại ấn tượng riêng có ở Câu lạc bộ Tình Người trong lòng cán bộ y tế, bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị nhặt rác làm đẹp khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Giờ phút chờ đợi sau một tháng đã đến, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã lan tỏa vào các khoa, phòng để thăm hỏi, chia sẻ, động viên các bệnh nhân. Những ánh mắt, cử chỉ ân cần, nụ cười thân thương, những câu chuyện vui, những lời chia sẻ trí tuệ từ đáy lòng của các thành viên đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã mang đến niềm vui, nụ cười trên môi các bệnh nhân. Điều này đang góp phần lan tỏa nét văn hóa trí tuệ độc đáo đến cộng đồng. Đó là nét văn hóa Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc và nét văn hóa Cống hiến vô danh vô lợi cho cộng đồng.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị ân cần trao tặng quà cho bệnh nhân

Trước sự quan tâm ân cần, sự sẻ chia gần gũi của các thành viên đoàn Tình Người Quảng Trị, nhiều bệnh nhân không kìm được xúc động, đã dành những tình cảm, lời cảm ơn sâu sắc, các câu chuyện ý nghĩa, bài thơ tặng các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị. Không khí vui tươi, gần gũi, ấm tình người đã xua đi không khí lo âu về bệnh tật, tiếp động lực, tinh thần cho các bệnh nhân chiến thắng bệnh tật để sớm được ra viện về với gia đình.

Không chỉ là món quà vật chất, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị còn tặng các bệnh nhân món quà tinh thần vô giá- nụ cười và sự sẻ chia gần gũi

Kết thúc buổi thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị hội tụ tại sân Khoa Ung bướu để cùng nhau chia sẻ các giá trị nhận được, luyện được, các câu chuyện cảm động, cảm nhận về chuyến đi từ thiện bệnh viện theo mô hình chuẩn mực của trí tuệ vô cùng ý nghĩa này.

Tròn duyên từ thiện bệnh viện hàng tháng, các thành viên đoàn Tình Người Quảng trị ai nấy trong lòng đều tràn ngập hạnh phúc, phấn khởi. Nhiều thành viên vượt gần 100km để trở về nhà, kết thúc hành trình sẻ chia, yêu thương, lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ thật độc đáo và đậm chất Tình Người.


29/11/2019 Đã thành định kỳ, thường vào Chủ Nhật của tuần thứ ba hàng tháng, Câu lạc bộ Tình Người lại tổ chức chương trình từ thiện tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội để thăm hỏi và chia sẻ với bệnh nhân, lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" tới cộng đồng.

Xem thêm

07/12/2019 Ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương chung tay tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 34 căn nhà xây mới cho bà con trong năm 2019. Với sự kiện này, Cam Lộ cơ bản xóa sạch nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đưa huyện trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện đề nghị xét công nhận huyện "nông thôn mới" năm 2019.

Xem thêm

01/12/2019 Sáng ngày 29/11/2019, các thành viên đại diện Câu lạc bộ Tình Người có mặt tại Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thăm hỏi, động viên, chi trả viện phí và cùng gia đình làm thủ tục ra viện giúp hai bệnh nhi tim, với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 134 triệu đồng.

Xem thêm