Tình Người Hà Giang lan tỏa yêu thương giữa mùa đại dịch

Nhằm lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” và “Cống hiến cho đời”, những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà y bác sỹ và bệnh nhân tại các bệnh viện, và cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang, với tổng giá trị lên đến 334.980.000 đồng.

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại bến đò Bạch Xa, xã Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Chỉ riêng trong tháng 3/2020, Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực trong chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều điểm phát tặng khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn cho nhân dân các phường, thị trấn và cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Giang, với tổng trị giá 219.000.000 đồng.

Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang trao tặng khẩu trang cho nhân dân các phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Như chia sẻ của bà con được nhận quà, dịch bệnh COVID-19 phát triển nhanh và diễn biến phức tạp, nguy hiểm. Trong khi đó bà con đi tìm mua khẩu trang y tế ở hiệu thuốc đều không có, nhưng đi qua đây được Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang phát tặng khẩu trang và hướng dẫn phòng chống dịch, bà con vui lắm...

Cùng với phát tặng khẩu trang miễn phí cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn thành phố Hà Giang, Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang còn tổ chức tặng khẩu trang cho đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 5 bệnh viện của thành phố Hà Giang. Đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đến từng khoa, từng buồng bệnh và từng giường bệnh ân cần thăm hỏi, động viên, tặng và hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cách sử dụng khẩu trang. Giá trị của món quà vật chất tuy rất nhỏ, nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao, đó là tình yêu thương, sự sẻ chia tình cảm ấm áp của các thành viên trong đoàn Tình Người Hà Giang để mong muốn được cùng chung sức, chung lòng cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Những tình cảm chân thành, chu đáo của mỗi thành viên trong đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã giúp cho những người bệnh được nhẹ nhõm, tươi cười, quên đi nỗi đau của bệnh tật, vượt qua khó khăn, thêm tin yêu cuộc sống. Bệnh nhân cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang, vì trong lúc dịch bệnh thế này mà Câu lạc bộ vẫn đến đây tặng quà. Món quà vật chất đã quý, nhưng quý hơn nữa là món quà tinh thần để giúp nhân dân thêm sức mạnh chiến thắng bệnh tật. Mọi người vui và hạnh phúc lắm!

Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang thăm hỏi, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại Cầu Trì QL2, xã Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân. Trong hai ngày 8 và 9/4/2020, 15 thành viên đại diện cho gần 100 thành viên, học viên trong Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã tổ chức đến tận nơi gửi lời tri ân và trao tặng 55 thùng mì tôm, 1.500 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 100.000.000 đồng tiền mặt cho 5 chốt kiểm dịch gồm: Chốt cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên; Chốt Cầu Trì QL2 và trạm bến đò Bạch Xa, xã Vĩnh Tuy; Chốt xã Tân Yên, huyện Bắc Quang và chốt xã Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) với tổng trị giá là 115.800.000 đồng.

Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang thăm hỏi, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Khi được trực tiếp tới thăm các chốt kiểm dịch, các thành viên trong đoàn Tình Người Hà Giang mới thực sự cảm nhận được những khó khăn, vất vả về điều kiện ăn ở, sinh hoạt, xa cách gia đình và đặc biệt là những hiểm nguy về sự lây nhiễm dịch bệnh của các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang ngày đêm vất vả hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch của tỉnh Hà Giang và của cả nước vì sự bình yên của triệu triệu con dân đất Việt.

Thay mặt Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang, ông Lê Phạm Công Nhân, Chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ: Khi được đón trí tuệ, các thành viên trong Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã thấu triệt được những giá trị to lớn của Điểm tựa Đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam. Qua đó các thành viên ai cũng nhận ra bản thân mình cần luôn phải sống biết ơn điểm tựa to lớn này, luôn phải biết yêu thương, vun vén, bảo vệ và giữ gìn cho đất nước. Bên cạnh đó, các thành viên trong Câu lạc bộ cũng vô cùng biết ơn các đồng chí lãnh đạo, các y, bác sĩ, các chiến sĩ của 5 chốt kiểm dịch ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 đã vất vả ngày đêm để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Mong rằng món quà vật chất nhỏ bé, cùng những tình cảm chân thành của các thành viên đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang sẽ là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ còn nhiều gian khó trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang thăm hỏi, động viên, tri ân và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Mặc dù vẫn đang trong mùa đại dịch, nhưng hơi ấm của tình yêu thương và sự sẻ chia, quan tâm ân cần, chu đáo của mỗi thành viên trong đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đến với mỗi người dân, bệnh nhân, mỗi cán bộ, y, bác sỹ và những chiến sỹ đang vất vả ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch cùng toàn Đảng, toàn dân thì chắc chắn không lâu nữa Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch!


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

21/05/2020 Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã có mặt tại mảnh đất lịch sử Bác Hồ từng đến thăm và động viên phong trào chống úng cứu lúa “Nghiêng đồng đổ nước ra sông” năm 1962...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm