Tình Người Bắc Ninh tri ân các cựu thanh niên xung phong

Tiếp nối Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương”, ngày 27/3,  Nhóm Tình Người Bắc Ninh đã tri ân và trao tặng quà, sổ tiết kiệm với tổng trị giá hơn 61,8 triệu đồng cho 6 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Từ sáng sớm, dù trời mưa nhưng không ngăn được bước chân của gần 50 thành viên của nhóm Tình Người Bắc Ninh tập trung và chia làm 3 đoàn, để đến từng nhà các bác cựu thanh niên xung phong tri ân, thăm hỏi, động viên.

Đến từng nhà các bác và tận mắt chứng kiến hoàn cảnh sống còn rất khó khăn của các bác cựu thanh niên xung phong, các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa và chạnh lòng. Có bác một mình nuôi con mắc bệnh thiểu năng, có bác bị tai nạn nhưng vẫn phải nuôi con nhỏ, nuôi em mắc bệnh ung thư, hay có ông 91 tuổi đang đi viện cấp cứu...

Qua trực tiếp thăm hỏi các bác cựu thanh niên xung phong, nhóm Tình Người Bắc Ninh đã trao tặng 6 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cùng 6 xuất quà. Đây là những món quà ý nghĩa để các thành viên nhóm Tình Người Bắc Ninh thể hiện tấm lòng biết ơn, sự trân trọng và lan tỏa tình yêu thương đến các bác cựu thanh niên xung phong. Số tiền khiêm tốn, nhưng đó là kết quả mà các thành viên Tình Người Bắc Ninh dẫu cuộc sống còn không ít thiếu thốn, khó khăn, nhưng luôn có ý thức dành dụm, kiểm soát chuẩn mực theo Trí tuệ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, đặc biệt là các gia đình thương binh, liệt sỹ, các bác cựu thanh niên xung phong đã hy sinh xương máu để có được đất nước Việt Nam hòa bình, an lành như hôm nay!

Niềm vui của bác cựu thanh niên xung phong khi được trao tặng sổ tiết kiệm

Trân trọng trao quà tri ân bác cựu thanh niên xung phong

Các bác là những bông hoa trên tuyến lửa, đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chiến đấu, bảo vệ tổ quốc, để chúng ta hôm nay được sống trong một đất nước độc lập, hoà bình.

Nhờ đón được Trí tuệ, mà các thành viên trong nhóm Tình Người Bắc Ninh mới biết đến nét văn hoá: Báo ơn, Cống hiến vô danh vô lợi và học tập chính tấm gương của các bác cựu thanh niên xung phong, để cống hiến hết mình cho Tổ quốc mà không màng danh lợi./.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm