Tình Người Bắc Ninh tri ân các cựu thanh niên xung phong

Tiếp nối Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương”, ngày 27/3,  Nhóm Tình Người Bắc Ninh đã tri ân và trao tặng quà, sổ tiết kiệm với tổng trị giá hơn 61,8 triệu đồng cho 6 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Từ sáng sớm, dù trời mưa nhưng không ngăn được bước chân của gần 50 thành viên của nhóm Tình Người Bắc Ninh tập trung và chia làm 3 đoàn, để đến từng nhà các bác cựu thanh niên xung phong tri ân, thăm hỏi, động viên.

Đến từng nhà các bác và tận mắt chứng kiến hoàn cảnh sống còn rất khó khăn của các bác cựu thanh niên xung phong, các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa và chạnh lòng. Có bác một mình nuôi con mắc bệnh thiểu năng, có bác bị tai nạn nhưng vẫn phải nuôi con nhỏ, nuôi em mắc bệnh ung thư, hay có ông 91 tuổi đang đi viện cấp cứu...

Qua trực tiếp thăm hỏi các bác cựu thanh niên xung phong, nhóm Tình Người Bắc Ninh đã trao tặng 6 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cùng 6 xuất quà. Đây là những món quà ý nghĩa để các thành viên nhóm Tình Người Bắc Ninh thể hiện tấm lòng biết ơn, sự trân trọng và lan tỏa tình yêu thương đến các bác cựu thanh niên xung phong. Số tiền khiêm tốn, nhưng đó là kết quả mà các thành viên Tình Người Bắc Ninh dẫu cuộc sống còn không ít thiếu thốn, khó khăn, nhưng luôn có ý thức dành dụm, kiểm soát chuẩn mực theo Trí tuệ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, đặc biệt là các gia đình thương binh, liệt sỹ, các bác cựu thanh niên xung phong đã hy sinh xương máu để có được đất nước Việt Nam hòa bình, an lành như hôm nay!

Niềm vui của bác cựu thanh niên xung phong khi được trao tặng sổ tiết kiệm

Trân trọng trao quà tri ân bác cựu thanh niên xung phong

Các bác là những bông hoa trên tuyến lửa, đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp chiến đấu, bảo vệ tổ quốc, để chúng ta hôm nay được sống trong một đất nước độc lập, hoà bình.

Nhờ đón được Trí tuệ, mà các thành viên trong nhóm Tình Người Bắc Ninh mới biết đến nét văn hoá: Báo ơn, Cống hiến vô danh vô lợi và học tập chính tấm gương của các bác cựu thanh niên xung phong, để cống hiến hết mình cho Tổ quốc mà không màng danh lợi./.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

09/03/2021 Thực hiện Chương trình xây nhà Mái ấm Tình Người năm 2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Gio Linh, Ủy ban nhân dân xã Trung Sơn khảo sát xây dựng nhà nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo xóa nhà tạm, dột nát.

Xem thêm

04/04/2021 Tiếp nối giá trị cao đẹp, vô danh, vô lợi của Chương trình “Trái tim Tình Người” được triển khai đều đặn trong nhiều năm qua, Câu lạc bộ Tình Người vừa chung tay kịp thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim giúp mang lại sự sống cho 5 bệnh nhân.

Xem thêm