Thêm một bệnh nhi được Tình Người chung tay cứu chữa

Tiếp nối hành trình đậm giá trị nhân văn của Chương trình “Trái tim tình người”, ngày 26/4/2021, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ 31,5 triệu đồng cho ca phẫu thuật tim, qua đó chung tay giúp một bệnh nhi chưa đầy 1 tuổi dần phục hồi sức khoẻ, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình.

Ngày 26/4/2021, sau khi nhận được thông báo về thanh toán viện phí cho bệnh nhi Nguyễn Bùi Bảo Anh (xã Quang Tiến, Thành phố Hoà Bình), Câu lạc bộ Tình Người đã khẩn trương thanh toán 31,5 triệu đồng để hoàn tất thủ tục ra viện cho cháu. Gia đình cháu Bảo Anh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền núi, bố mẹ là dân tộc Mường. Mẹ cháu làm ruộng, bố làm nghề tự do: Phụ hồ, làm xe ôm, ai thuê gì làm nấy...

Bệnh nhi Nguyễn Bùi Bảo Anh sau ca phẫu thuật thành công

Gia cảnh khó khăn, nên khi biết được tổng chi phí của ca phẫu thuật lên đến 90,1 triệu đồng, gia đình cháu Bảo Anh không khỏi lo lắng vì không biết xoay sở đâu ra kinh phí để phẫu thuật cho cháu. Tuy chưa đầy 1 tuổi, nhưng cháu mắc bệnh tim bẩm sinh nặng cần sớm được chữa trị. Nhờ sự phối hợp hiệu quả, kịp thời giữa Bệnh viện E và Câu lạc bộ Tình Người mà chi phí cho ca phẫu thuật được thu xếp ổn thoả (bảo hiểm y tế thanh toán hơn 58,6 triệu đồng, số tiền còn lại trên 31,5 triệu đồng, Câu lạc bộ Tình Người thanh toán thay cho gia đình bệnh nhân). Nhờ đó, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình cháu, cũng như y, bác sỹ bệnh viện, các tình nguyện viên ở Câu lạc bộ Tình Người.

Không giấu được niềm vui trong ngày con được xuất viện, em Bùi Thị Hoà, mẹ cháu Bảo Anh chia sẻ: “Qua Bệnh viện E, em biết các bác, các cô, chú ở Câu lạc bộ Tình Người đã giúp đỡ kinh phí cho con em được mổ tim. Hôm nay con em được ra viện, gia đình và em cảm ơn các bác, các cô, chú ở Câu lạc bộ rất nhiều…”.

Niềm hạnh phúc của mẹ cháu Nguyễn Bùi Bảo Anh khi sức khoẻ của cháu phục hồi tốt

Bảo Anh là một trong số hàng trăm bệnh nhân tim (cả người lớn và trẻ em) đã được Câu lạc bộ Tình Người chung tay trợ giúp trong nhiều năm qua, thông qua Chương trình đầy tình nhân ái “Trái tim tình người” được Câu lạc bộ triển khai, với sự góp của, góp công tự nguyện của các tình nguyện viên. Cũng như nhiều chương trình tri ân, hỗ trợ các hoàn cảnh yếu thế khác trong xã hội, Chương trình “Trái tim tình người” được Câu lạc bộ Tình Người triển khai theo các nét văn hoá Trí tuệ: Báo ơn, báo hiếu; Cống hiến vô danh, vô lợi... Nghĩa cử cao đẹp này được các tình nguyện viên âm thầm, miệt mài thực hiện từ nhiều năm qua xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân” và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết, mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm để giảm bớt đau thương cho họ”.

Mỗi khi đón nhận thông tin các bệnh nhân vào Bệnh viện E chữa bệnh tim, Bệnh viện E đều nắm bắt sớm gia cảnh của bệnh nhân. Với những gia đình bệnh nhân không có đủ kinh phí cho ca phẫu thuật, đặc biệt là những trường hợp cần được mổ sớm để đảm bảo sự sống, địa chỉ đầu tiên mà Bệnh viện E thường kết nối chính là Câu lạc bộ Tình Người.

Trước thời điểm dịch Covid-19 xảy ra, mỗi khi nhận được thông tin về các bệnh nhân cần hỗ trợ về kinh phí để kịp thời tiến hành ca phẫu thuật, bất kể là ngày nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, ngày nghỉ hay giờ hành chính, những tình nguyện viên ở Câu lạc bộ Tình Người đều nhiệt huyết trực tiếp vào Bệnh viện E gặp gỡ, quan tâm, động viên bệnh nhân với tâm thái gần gũi, tình cảm như với người thân của mình dù là lần đầu gặp.

Những trường hợp bệnh nhân nghèo, không đủ kinh phí tiến hành ca phẫu thuật, Câu lạc bộ Tình Người đều cam kết hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân yên tâm điều trị. Qua đó đã mang lại sức mạnh tinh thần, niềm hạnh phúc cho bệnh nhân cũng như gia đình của họ.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, để giữ an toàn cho các bệnh nhân, cũng như các y, bác sỹ, cán bộ của bệnh viên, các tình nguyện viên, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người hạn chế vào Bệnh viện E, nhưng vẫn duy trì được sự chuẩn mực trong cách hỗ trợ các bệnh nhân. Đó là sau khi Bệnh viện E nắm bắt chuẩn thông tin bệnh nhân thuộc hộ nghèo, không có khả năng chi trả viện phí, thì thông báo tới Câu lạc bộ Tình Người để được bố trí kinh phí hỗ trợ chữa trị kịp thời cho bệnh nhân. Nhờ cách phối hợp hiệu quả, minh bạch và sáng tạo này giữa Bệnh viện E và Câu lạc bộ Tình Người, mà nhiều bệnh nhân đã được kịp thời hỗ trợ trong thời gian qua, ngay cả trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát./.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm