Thêm hai trái tim được hồi sinh

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Trái tim Tình Người” và lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, sáng ngày 21/11/2019, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho hai bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên gia đình anh Hò A Chờ. 

Trường hợp đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là anh Hò A Chờ, sinh năm 1971. Anh Chờ là người dân tộc Giáy, quê tại thôn Bản Mồ, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình anh Chờ là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất của thị trấn Đồng Văn. Tuy biết mình mắc bệnh tim đã lâu nhưng anh vẫn cố chịu đựng, không dám phẫu thuật. Tuổi chưa cao nhưng sức đã yếu, anh không còn khả năng lao động. Toàn bộ chi phí sinh hoạt, thuốc thang hàng ngày đều trông chờ vào người con gái cả và người vợ tần tảo, chịu thương chịu khó của anh.

Không được phẫu thuật, bệnh tình ngày càng trầm trọng khiến anh mệt mỏi, khó thở, không thể chịu đựng thêm được nữa. Các bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật ngay mới duy trì được mạng sống cho anh. Nhưng chi phí cho ca phẫu thuật và điều trị quá lớn khiến gia đình anh thực sự bế tắc.

Hội viên Tình Người cùng chúc mừng anh Hò A Chờ ngày anh được ra viện. 

Trường hợp thứ hai mà đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cô Lộc Thị Đích, 55 tuổi, người dân tộc Tày, quê tại thôn Hòa Sơn, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Gia đình cô Đích vốn đông con, lại neo đơn, bao nhiêu gánh nặng cáng đáng gia đình, lo toan kinh tế dồn hết lên vai cô. Cô lại mắc bệnh tim từ lâu, cũng vì hoàn cảnh mà gắng gượng. Khi bệnh trở nặng không thể chịu được nữa mới buộc phải xuống Hà Nội chữa trị.

Cũng như anh Chờ, với chi phí phẫu thuật và điều trị quá lớn nên gia đình cô Đích chẳng biết trông cậy vào đâu. Dồn hết số tiền hiện có, gia đình cô cũng chỉ có được vỏn vẹn 1 triệu đồng làm thủ tục nhập viện.

Hội viên Tình Người ân cần chia sẻ, động viên gia đình cô Lộc Thị Đích. 

Nhận được thông tin về hai hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người đã khảo sát và quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho anh Hò A Chờ gần 70 triệu đồng và cô Lộc Thị Đích hơn 30 triệu đồng.

Sự giúp đỡ vật chất từ Câu lạc bộ Tình Người đã giúp những mảnh đời kém may mắn được phẫu thuật và điều trị kịp thời, và món quà tinh thần từ các thành viên Câu lạc bộ lại là hành trang vô giá giúp người bệnh vượt qua khó khăn cuộc sống, bệnh tật để xây dựng tương lai mới. Sự quan tâm, hỏi thăm, động viên, sự ân cần chu đáo của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người không chỉ là món quà tinh thần dành cho cô Lộc Thị Đích, anh Hò A Chờ mà còn lan tỏa tất cả bệnh nhân đang được điều trị cùng phòng. Nhiều bác đã rưng rưng nước mắt xúc động trước tình cảm yêu thương, gắn bó, gần gũi sẻ chia, giúp đỡ của hội viên Tình Người giành cho các gia đình.

Niềm tin vào tương lai cùng nụ cười rạng rỡ đã trở lại với gia đình cô Đích. 

Hội viên Tình Người cùng chúc mừng sự hồi phục sức khỏe nhanh chóng của cô Đích. 

Nét văn hóa "con người trí tuệ" đã được các hội viên Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa mạnh mẽ trong buổi thiện nguyện ngày hôm nay. Đó cũng là sự khởi đầu, là tiền đề để cả 6 nét văn hóa trí tuệ Tình Người lan tỏa rộng rãi đến từng nhà, từng người, từng cơ quan, đoàn thể và rộng khắp cộng đồng.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm