Thêm Mái ấm Tình Người trên quê hương Gio Linh anh hùng

Thực hiện Chương trình xây nhà Mái ấm Tình Người năm 2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Gio Linh, Ủy ban nhân dân xã Trung Sơn khảo sát xây dựng nhà nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo xóa nhà tạm, dột nát.

Khảo sát là bước rất quan trọng trong quy trình xây nhà Mái ấm Tình Người. Thông qua công tác khảo sát, đoàn đã khơi tâm cho bà con nội ngoại, hàng xóm, các tổ chức, đoàn thể cùng chung tay hỗ trợ xây nhà. Vì vậy, sau khi khảo sát, giá trị đăng ký hỗ trợ cho các gia đình rất cao so với ước tính của gia chủ.

Tại nhà anh Lê Minh Khuyến, sau khi chứng kiến đoàn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị cùng đại diện địa phương khảo sát xây nhà, thật xúc động khi nhiều bà con hàng xóm chạy đến xin được phát tâm 1 tạ, 2 tạ xi măng. Cứ thế người dân truyền tai nhau đến đăng ký ủng hộ hàng chục ngày công. Anh em, bà con trong gia đình anh Khuyến xin góp tiền giúp anh xây nhà.

Đoàn khảo sát nhà anh Lê Minh Khuyến

Đoàn CLB Tình Người Quảng Trị khảo sát nhà anh Nguyễn Văn Hiển tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh

Ông Hoàng Phước Quỳnh, Phó Chủ tịch CLB Tình Người Quảng Trị (ngoài cùng bên trái) trao biển tài trợ và tiền cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiển

Căn nhà khang trang của gia đình anh Nguyễn Văn Hiển 

Việc chung tay phát tâm xây nhà của Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị cùng các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, người thân, làng xóm, ngoài gia tăng giá trị vật chất để xây những căn nhà mới, điều quan trọng hơn là tăng cường tình đoàn kết trong nhân dân, góp phần mang lại thành công trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Sau thời gian thi công, vào những ngày đầu tháng 2/2021, những ngôi nhà Mái ấm Tình Người đã hoàn thiện để bà con kịp đón Tết Nguyên đán xuân Tân Sửu. Bên cạnh hỗ trợ nhà, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị còn phát tâm tặng các gia đình những đồ dùng thiết yếu như: nồi cơm điện, gạo nếp, dầu ăn…

Ông Nguyễn Đăng Thao (trái) và ông Hoàng Trọng Nhân (phải) đại diện Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trao biển tài trợ và tiền trong Lễ khánh thành nhà ông Võ Quang Quý và ông Lê Minh Khuyến ở xã Trung Sơn

Phát biểu tại Lễ khánh thành nhà, ông Phan Thanh Tý, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Sơn cho biết: “Chúng tôi rất cảm động khi Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tại xã Trung Sơn. Việc làm của Câu lạc bộ rất ấm cúng, ấm lòng với những người yếu thế trong xã hội. Những năm qua, Câu lạc bộ đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, phòng chống Covid, tặng quà… Hành động của Câu lạc bộ đúng với tên gọi của mình…”.

Ông Phan Thanh Tý, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Sơn phát biểu tại Lễ khánh thành nhà Mái ấm Tình Người

Ông Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội nông dân huyện Gio Linh cho biết: “Hội nông dân huyện rất phấn khởi trước tinh thần phối hợp, hỗ trợ của Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đối với gia đình anh Nguyễn Văn Hiển, là hội viên Hội nông dân huyện. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa. Thông qua triển khai kế hoạch hỗ trợ xây nhà cho anh Hiển, bà con bên nội, bên ngoại của anh thấy được sự quan tâm chu đáo của Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị và Hội Nông dân huyện đối với hội viên…”.

“Tuy đây mới là lần đầu tiên Hội Nông dân huyện phối hợp với Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị xây nhà cho bà con, nhưng thông qua cách khảo sát, vận động các bên cùng chung tay hỗ trợ xây nhà của Câu lạc bộ, chúng tôi thấy cách làm rất khoa học, hiệu quả, đã làm xoay tâm bà con bên nội, bên ngoại của gia đình anh Hiển cùng dốc sức hỗ trợ tiền của để xây nhà giúp anh có nơi ăn chốn ở khang trang. Với cách làm hiệu quả rất rõ này, Hội Nông dân huyện mong muốn được hợp tác với Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị để tiếp tục xây nhà cho các hội viên”, ông Chính nói.

Ông Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gio Linh phát biểu tại buổi lễ

Phát hiểu buổi lễ khánh thành nhà Mái ấm Tình Người ở huyện Gio Linh, ông Hoàng Trọng Nhân, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị cho biết: Câu lạc bộ Tình Người trên cả nước nói chung, ở Quảng Trị nói riêng là nơi chia sẻ các giá trị Trí tuệ, là nơi hội tụ những trái tim nhân ái đang hàng ngày, hàng giờ cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc. Mái ấm Tình Người là một trong nhiều Chương trình của Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị. Thông qua chương trình này, chúng tôi đang thực hiện 2 trong số 6 nét văn hoá của Trí tuệ, đó là nét văn hoá “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” và “Cống hiến vô danh, vô lợi”. Câu lạc bộ hỗ trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng để chung tay cùng đoàn thể, bà con xây nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ý thức được dẫu có làm bao nhiêu những điều tốt đẹp cho bà con đi nữa, thì cũng chỉ là một phần rất nhỏ so với công lao của các ông bà cô bác đã cống hiến cho quê hương, đất nước...                                    


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm