Tháng Ba yêu thương nơi Bệnh viện K2

Ngày trung tuần tháng Ba về trong mưa lạnh và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần chung tay xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, Câu lạc bộ Tình Người tổ chức đoàn triển khai nhanh chóng chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện K2…

Bệnh viện K cơ sở 2 (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) là địa chỉ thiện nguyện thân thuộc của Câu lạc bộ Tình Người. Hơn 8 năm qua, định kỳ hằng tháng nơi đây các thành viên Tình Người lại hội tụ, chan yêu thương từng bệnh nhân, ân cần động viên từng người nhà người bệnh, đưa tâm nhặt từng mẩu rác, nâng niu từng nhành lá làm sạch khuôn viên bệnh viện.

Được sự quan tâm và tạo điều kiện hết mình của lãnh đạo Bệnh viện K2 đã chắp nối nhân duyên để Câu lạc bộ Tình Người đến với các bệnh nhân nghèo; thấu triệt và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế tập trung đông người mùa dịch bệnh, đoàn được tổ chức gọn gàng hơn 20 anh chị em Tình Người ngày hôm nay về K2 trong chương trình từ thiện tháng Ba năm 2020. Sắc áo vàng Tình Người sáng bừng cảnh quan đã lên màu thời gian của khuôn viên bệnh viện trong ngày tàn xuân se sắt lạnh, như lạ lẫm mà vô cùng thân thương.

Sắc màu áo vàng của thành viên Câu lạc bộ Tình Người sáng một góc khuôn viên Bệnh viện K2.

Trong thời gian hết sức ít ỏi buổi chiều muộn ngày 15/3/2020, thực hiện đích cụ thể của chương trình là trao 7 suất quà (mỗi suất 3 triệu đồng) tới bệnh nhân nghèo và hỗ trợ vào hóa đơn thanh toán viện phí 1 bệnh nhân đặc biệt khó khăn (10 triệu đồng), các thành viên Tình Người đã đến với các cô bác bệnh nhân bằng những chia sẻ từ tâm ân cần, động viên, cầu chúc các cô bác sớm bình phục trở về với gia đình và cộng đồng. Song song với món quà tinh thần, đại diện Tình Người cũng trao các món quà vật chất mà giá trị tuy chưa phải là lớn nhưng thấm đẫm nghĩa tình và nguyện ước của hội viên Câu lạc bộ Tình Người cả ba miền tha thiết dành tặng cô bác.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trân trọng trao quà hỗ trợ tới tận tay người bệnh.

Không gì đo đếm được biết bao yêu thương ý nghĩa đã kết đọng nơi mỗi thành viên Tình Người và các bệnh nhân thụ hưởng chương trình tại Bệnh viện K2 hôm nay. Những chiếc khẩu trang che nửa khuôn mặt cả người thăm, người bệnh không ngăn trở ánh mắt lấp lánh tin yêu, tình người ấm áp và những xúc cảm từ tâm, tâm truyền tâm, tâm đối tâm. Thành viên đoàn Tình Người có người đã tham gia chương trình thiện nguyện tại K2 nhiều lần, có người đi lần đầu tiên; người đi với tâm thái báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ, người đi học hỏi mô hình “văn hóa tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và “văn hóa cống hiến cho đời” chuẩn mực để về lan tỏa tại địa phương hay nơi công tác, ai cũng nhận được về cho mình những bài học vô giá. Được đón các chia sẻ để hiểu sâu ý nghĩa của từng hoạt động báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ; được học luyện kiểm soát chi tiêu, kiểm soát sức khỏe và kiểm soát cảm xúc; được ứng dụng khuôn trí tuệ trong từng cảnh; được rèn tâm yêu thương, vun vén, bảo vệ giữ gìn..., từng chút từng chút tất cả nhằm vun bồi, kiến tạo nơi từng cá nhân "Văn hóa con người trí tuệ”.

Thành viên Tình Người chan yêu thương tới các cô bác bệnh nhân và người nhà người bệnh.

“Không có hương hoa nào bay ngược gió, chỉ có hương người đức hạnh bay ngược gió và ngàn phương”, những hạt mầm trí tuệ và yêu thương ngày hôm nay nơi Bệnh viện K2 rồi sẽ đâm chồi nảy lộc, khai hoa kết nhụy trong mùa xuân đất nước, vì một ngày mai lan tỏa nơi nơi.

Box: Tính đến ngày 15/3/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và trao các suất hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, trong đó trao 17 suất quà ở Bệnh viện E với tổng trị giá 31 triệu đồng (10 suất 1 triệu và 7 suất 3 triệu); Bệnh viện K2 đăng ký cả tháng 40 suất tổng cộng 60 triệu đồng (30 suất 1 triệu và 10 suất 3 triệu). Chương trình “Trái tim Tình Người” đã hỗ trợ mổ tim 1 trường hợp người lớn là 23.253.337 đồng và 7 trẻ em là 223.963.540 đồng. Tổng số tiền trao quà và hỗ trợ mổ tim là 338.216.877 đồng.


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

21/05/2020 Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã có mặt tại mảnh đất lịch sử Bác Hồ từng đến thăm và động viên phong trào chống úng cứu lúa “Nghiêng đồng đổ nước ra sông” năm 1962...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm