Tết đến sớm với Kim Bảng, Hà Nam

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tết ấm Tình Người” và lan tỏa các nét văn hóa của trí tuệ, đặc biệt là nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, sáng ngày 7/1/2020 đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến tri ân và trao tặng 115 suất quà trị giá 69 triệu đồng cho các bác là thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Hội trường Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng rộn ràng, náo nức trong không khí của mùa xuân mới

Mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng rộn ràng, háo hức, tất bật chuẩn bị đón một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc. Để có được mùa xuân thanh bình ngày hôm nay là sự hy sinh, cống hiến của cả một thế hệ cha anh đi trước, những người anh hùng đã không tiếc thân mình, dành cả tuổi thanh xuân, xương máu và một phần cơ thể gửi lại trên chiến trường bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Trong không khí ngập tràn sắc xuân, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", sớm ngày 7/1/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức cho hàng trăm hội viên, học viên Câu lạc bộ chia thành nhiều đoàn đến tri ân, tặng quà và trao gửi yêu thương đến các bác thương, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, và Phú Thọ.

Theo chân đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người số 12 do ông Vũ Văn Đề làm Trưởng đoàn, chúng tôi đã có mặt tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng trên địa bàn thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Các thương, bệnh binh của Trung tâm đã quên đi nỗi đau, hòa chung lời ca, tiếng hát cùng hội viên Tình Người

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng được thành lập từ tháng 3/1976, là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Cục Người có công. Trung tâm có chức năng tổ chức quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh nặng và một số đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 115 thương, bệnh binh của 20 tỉnh từ thành phố Quảng Ngãi trở ra. Trong 115 người thì có 82 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên, mắc bệnh tâm thần mãn tính, sa sút về hoạt động tâm thần do vết thương sọ não, nhiều bác không còn nhớ gì kể cả người thân.

Đến tận nơi chia sẻ, cảm nhận nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người càng thấy giá trị của hòa bình, của sự hy sinh và ý chí bất tử của cả một thế hệ oai hùng. Đồng thời cũng là dịp để hội viên Tình Người nhận ra giá trị, ý nghĩa của việc lan tỏa nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” của trí tuệ đến cộng đồng.

Ông Vũ Văn Đề - Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người

Ông Vũ Văn Đề đã đại diện cho hội viên Tình Người gửi lời tri ân sâu sắc đến các bác thương, bệnh binh đang điều trị tại nơi đây: “Khi có chiến tranh, các bác, các chú, các cô đã không tiếc máu xương để đứng lên bảo vệ nền hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc. Có những người đã hy sinh, nằm lại nơi chiến trường, có những người khi trở về với quê hương lại mang trong mình thương tích của chiến tranh. Chúng con luôn khắc cốt ghi tâm những hy sinh đó. Không có lời nói nào, bài viết nào, cuốn sách nào có thể lột tả hết những mất mát, hy sinh ấy. Chúng con chúc cho các bác, các chú, các cô luôn mạnh khỏe, yêu đời, khát khao cháy bỏng để chiến đấu, chiến thắng những nỗi đau trên cơ thể, vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để mãi mãi xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

Bác Đào Xuân Hội xúc động chia sẻ trong Chương trình

Ấn tượng và xúc động trước tình cảm thân tình, gần gũi, yêu thương của hội viên Câu lạc bộ Tình Người, bác Đào Xuân Hội thay mặt cho các bác thương binh đang điều trị tại Trung tâm chia sẻ: “Cách đây hơn chục ngày đơn vị chúng tôi nhận được tin là sắp có đoàn Tình Người đến thăm. Anh em chúng tôi thấy rạo rực và mong chờ được đón tình cảm đặc biệt này. Tôi còn nhớ mãi lần trước gần 200 anh chị Câu lạc bộ Tình Người đến thăm làm cho chúng tôi vui không thể tả xiết được. Cuộc sống của anh em Trung tâm thường yên lặng, được Tình Người đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên, tặng quà làm sống dậy một thời hào hùng của chúng tôi. Những lời ca tiếng hát đã lâu nhiều anh em chúng tôi không còn nhớ hết nữa, hôm nay được nghe lại rất xúc động. Chúng tôi rất phấn khởi, cảm động, niềm vui được tăng lên để vượt qua bệnh tật, chiến thắng chính mình. Tôi thay mặt anh em bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và kính chúc sức khỏe đến toàn thể các anh chị trong đoàn Tình Người, chúc toàn thể anh chị Tình Người tăng tiến bồ đề, trang nghiêm phước huệ, luôn luôn thành công, gia đình hạnh phúc”.

Một số hình ảnh trong Chương trình tri ân:

Hội viên Tình Người đến tận nơi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cho các bác thương, bệnh binh nặng không đến được hội trường Trung tâm


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

07/12/2019 Ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương chung tay tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 34 căn nhà xây mới cho bà con trong năm 2019. Với sự kiện này, Cam Lộ cơ bản xóa sạch nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đưa huyện trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện đề nghị xét công nhận huyện "nông thôn mới" năm 2019.

Xem thêm

15/02/2020 Những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra đã khiến nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng đột biến. Nhằm góp phần giải quyết khó khăn khan hiếm khẩu trang, chung tay phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 13/2/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm