Tết ấm Tình Người với bà con Ứng Hòa và Mỹ Đức, Hà Nội

Triển khai Chương trình: "Tết ấm Tình Người năm 2021", ngày 11/01/2021, Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, trao 185 suất quà, 95 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 217 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó huyện Ứng Hòa và huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Công tác chuẩn bị quà cho bà con, xe đạp cho các em học sinh luôn được các hội viên Câu lạc bộ Tình Người chuẩn bị chu đáo, cẩn thận từ rất sớm

Chương trình trao quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó đã được Câu lạc bộ Tình Người triển khai định kỳ vào dịp Tết đến Xuân về từ nhiều năm nay. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước chăm lo đời vật chất, tinh thần cho người dân cũng như lan tỏa nét văn hóa độc đáo của Trí tuệ đến khắp mọi miền đất nước.

Ứng Hòa là vùng đất ghi đậm nhiều dấu ấn trong lịch sử dân tộc, dưới mái đình Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình ngày 23/11/1946 đã ra đời Hội Hồng Thập Tự, tiền thân của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày nay. Đây cũng là nơi được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành sự quan tâm đặc biệt với 3 lần về thăm.

Ông Phạm Xuân Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người phát biểu tại buổi lễ

Kế thừa và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về Ứng Hòa với mong muốn đem hơi ấm của tình yêu thương lan tỏa xua tan đi tiết trời lạnh giá. Ông Phạm Xuân Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người thay mặt cho đoàn đại diện nói lên lời tâm nguyện: “Vào giờ phút này chúng con lại tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già cả đời tận hiến cho dân tộc. Và chúng con, những hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày học tập, làm theo tấm gương của Bác.

Ngày hôm nay, chúng con được về đây như chính là về với gia đình mình. Dân tộc ta có câu: “Nghèo nhân, nghèo nghĩa mới lo. Nghèo tiền nghèo bạc chớ cho là nghèo”. Món quà nhỏ về vật chất chúng con được trao tặng hôm nay chứa đựng trong đó là tình cảm chân thành, yêu thương của hàng ngàn hội viên Câu lạc bộ Tình Người.

95 chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh hôm nay sẽ chắp cánh ước mơ, nâng bước cho các em đến trường. Tương lai của đất nước đang trông đợi ở các em và các em hãy học tấm gương của Bác để trở thanh hiền tài, thành nguyên khí quốc gia”.

Ông Ngô Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa

Ông Ngô Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa cho biết: Trong những năm qua công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội huyện Ứng Hòa luôn được sự quan tâm của Câu lạc bộ Tình Người. Những kết quả đạt được trong việc xây, sửa nhà, tặng bò giống sinh sản, tặng xe đạp và quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó đều có sự đóng góp rất lớn của Câu lạc bộ. Lãnh đạo chính quyền địa phương thay mặt bà con gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong sẽ tiếp tục được sự ủng hộ và đồng hành của Câu lạc bộ Tình Người trong thời gian tới để những người nghèo, người yếu thế không có ai bị bỏ lại phía sau.

Em Nguyễn Văn Khươu, Trường Trung học cơ sở Xuy Xá, huyện Mỹ Đức thể hiện cảm xúc vui mừng khi được nhận xe đạp từ Câu lạc bộ Tình Người

Em Nguyễn Văn Khươu, học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Xuy Xá, huyện Mỹ Đức đã thay mặt cho 95 em học sinh được trao tặng xe đạp chia sẻ niềm xúc động, vui mừng: “Chúng cháu là những học sinh nghèo có hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều chung một ước muốn đến trường. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà không ít bạn bè cùng trang lứa như chúng cháu phải nghỉ học, đi làm để giúp đỡ gia đình, mà bỏ lỡ ước mơ, hy vọng của tuổi học tròChúng cháu thật may mắn khi được các bác, các cô, các chú trao tặng xe đạp đến trường. Đây là món quà vật chất và tinh thần quý giá giúp chúng cháu tự tin, nỗ lực hơn trong học tập để thực hiện ước mơ của mình”.

Các hội viên Tình Người mang lời ca tiếng hát, không khí rộn ràng của mùa xuân đến với bà con...

... chắp cánh ước mơ, nâng bước cho các em đến trường....

... sự ân cần, chu đáo, tình cảm gần gũi, chân thành.....

.... là món quà tinh thần vô giá. 

Những lời ca, tiếng hát, tình cảm chân thành gần gũi của hội viên Câu lạc bộ Tình Người như mang hơi thở của mùa xuân đến với bà con huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức. Nụ cười rạng rỡ, tình người ấm áp là món quà tinh thần vô giá luôn được trao đi trong mỗi hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ Tình Người.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm