Tết ấm Tình Người với bà con Lạc Sơn, Hòa Bình

Tiếp nối Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021, ngày 23/1/2021, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 12 Mái ấm Tình Người và 117 suất quà Tết với tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Buổi lễ khánh thành nhà và trao quà Tết được diễn ra trang trọng tại Hội trường huyện Lạc Sơn

Sau 3 tháng khẩn trương triển khai xây dựng, 12/17 mái ấm Tình Người trên địa bàn huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành đúng tiến độ. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo chính quyền và phương pháp triển khai độc đáo của Câu lạc bộ Tình Người. Nhiều ngôi nhà, chính quyền xã còn đứng ra bảo lãnh mua vật liệu xây dựng và kịp thời cấp hồ sơ quyền sử dụng đất hợp pháp để bà con yên tâm xây dựng.

Những chiếc chăn ấm, gói quà Tết được hội viên Tình Người chuẩn bị chu đáo

Với sự chung tay, nỗ lực của cả cộng đồng, 12 mái ấm Tình Người được khánh thành là niềm vui mừng, ước mơ của các gia đình. Bác Lưu Thị Lan, đại diện cho bà con huyện Lạc Sơn chia sẻ về niềm hạnh phúc ấy: “Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng, xúc động. Niềm mơ ước của chúng tôi đã thành hiện thực. Ngôi nhà mới chúng tôi có được là nhờ sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người, của chính quyền các cấp. Đó là động lực để chúng tôi khắc phục khó khăn, làm theo lời Bác và sự chỉ đạo của chính quyền để vươn lên thoát nghèo”

Bác Lưu Thị Lan chia sẻ niềm vui cùng hội viên Câu lạc bộ Tình Người

Đồng hành cùng Câu lạc bộ Tình Người từ những ngày đầu tiến hành khảo sát xây dựng nhà, ông Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn cho biết: “Trong 5 năm nhiệm kỳ, mỗi năm nỗ lực lắm chúng tôi cũng chỉ giúp bà con xây dựng được 2 - 3 ngôi nhà. Vậy nhưng được sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người, chỉ trong 3 tháng đã có 12 ngôi nhà được hoàn thành. Đây không chỉ là niềm mơ ước của bà con mà còn là niềm trăn trở, mong mỏi của các cấp chính quyền huyện Lạc Sơn”.

Ông Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn

Ngày hôm nay, bà con không chỉ có ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi mà còn nhận được những chiếc chăn ấm, những gói quà Tết và tình cảm nồng ấm của các hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người. Món quà vật chất đã quý, món quà tinh thần còn được nhân lên gấp bội. Ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người đã thay mặt cho các hội viên sẻ chia lời tâm huyết: “Hôm nay chúng con về đây, cảm thấy thật ấm lòng, các cấp chính quyền đã vào cuộc đầy trách nhiệm cùng Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Món quà chúng con trao tặng hôm nay không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm của hàng ngàn hội viên gửi gắm yêu thương trong đó. Chúng con mong muốn dù khó khăn thế nào thì Tết đến Xuân về, tình người vẫn luôn được sưởi ấm trong mái nhà bà con. Bà con phấn đấu vượt qua khó khăn, cùng Tình Người trợ giúp cho những người xung quanh, để không ai bị bỏ lại phía sau”

Ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người nhận bằng ghi nhận Tấm lòng vàng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

Tình cảm gần gũi, yêu thương, nụ cười rạng rỡ của hội viên Tình Người đã in đậm dấu ấn với bà con Lạc Sơn, Hòa Bình

Lan tỏa yêu thương, giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn vượt lên chính mình, thoát khỏi sự bần hàn về vật chất, tư tưởng, tinh thần và trí tuệ; lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ để người người, nhà nhà biết đến “báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ", đó là khát vọng cháy bỏng của các hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người trong các hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước cũng như huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình ngày hôm nay.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

31/01/2021 Ngày 28/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ và huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị để tổ chức Chương trình "Tết ấm Tình Người" trao tặng 45 ngôi nhà và 635 suất quà Tết với tổng trị giá gần 2,9 tỷ đồng đến đồng bào Pako, Vân Kiều đang sinh sống trên địa bàn.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm