"Tết ấm Tình Người" về với các thương binh tỉnh Nghệ An

Rạng sáng ngày 19/12/2019, chuyến xe của Tình Người lăn bánh hướng về Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An, điểm đến đầu tiên trong chương trình “Tết ấm Tình Người” năm 2019 do Câu lạc bộ Tình Người tổ chức. Đây là lần thứ 5 các hội viên của Tình Người về thăm Trung tâm, và như một mối lương duyên kỳ lạ, có những hội viên từng về đây trong cả 5 lần.

Các bác thương binh ở Trung tâm đã quen thuộc với anh Nguyễn Hữu Nhị, hội viên Câu lạc bộ Tình Người thường xuyên có mặt trong những chuyến trao quà nơi đây

Xuất phát từ sáng sớm và trải qua một hành trình dài, 40 hội viên của Tình Người đã có mặt tại Trung tâm trong một chiều mưa phùn giá rét của mùa đông. Những nụ cười của các hội viên hòa cùng niềm hân hoan hội ngộ của các bác thương binh đã nhanh chóng làm ấm lên không khí trong Hội trường. Thật nhiều cảm xúc đan xen khó tả đối với các hội viên của Tình Người; chút bồi hồi khi gặp lại những người quen cũ, nỗi vui mừng thấy các bác vẫn khỏe mạnh, phút chạnh lòng khi biết được rằng có một số bác không thể có mặt vì đã rời Trung tâm để tới điều trị ở các bệnh viện tuyến trên do sức khỏe đã yếu đi nhiều. Trong tâm mỗi hội viên Tình Người, ai ai cũng mong muốn san sẻ nhiều nhất tình yêu thương và khỏa lấp được phần nào những nỗi đau về mặt thể xác mà các bác vẫn đang phải gánh chịu mỗi ngày.

Những giai điệu hào hùng cất lên giữa những người thuộc về hai thế hệ

Chương trình “Tết ấm Tình Người” với các tiết mục văn nghệ do chính các hội viên Tình Người biểu diễn. Đó là những ca khúc cách mạng đã được hát đi hát lại nhiều lần nhưng mỗi khi vang lên vẫn luôn thấy sục sôi tinh thần bất khuất của những anh "Bộ đội Cụ Hồ". Các bác thương binh cũng bước lên sân khấu và cùng hòa vào những giai điệu hào hùng, âm nhạc xuất phát từ con tim đã tạo nên sự giao thoa giữa hai thế hệ, đó là những người lính già đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập, tự do, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và thế hệ trẻ đang từng ngày tiếp bước cha ông cống hiến hết sức mình để xây dựng một đất nước giàu mạnh, phồn vinh.

Clip: Không khí ấm áp của buổi lễ trao quà

Phát biểu tại buổi lễ, bác Phạm Trọng Song, một thương binh đang điều trị tại Trung tâm chia sẻ: “Thật xúc động khi được gặp lại anh em. Mặc dù lần này chúng ta thấy màu áo vàng, nhưng màu áo vàng hay màu áo đỏ cũng là màu của lá cờ Tổ quốc. Các hội viên Câu lạc bộ Tình Người về đây mang cả tình yêu thương bao la để sưởi ấm cho chúng ta. Các anh chị vẫn không quản ngại vượt qua hàng ngàn cây số để về thăm và tặng quà trong những dịp cuối năm như thế này, mặc dù trời rất lạnh nhưng anh em thương binh vẫn cảm thấy ấm áp vô cùng, xúc động vô cùng!”.

Ông Nguyễn Thiếu Lâm - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh tỉnh Nghệ An cũng không giấu nổi sự xúc động: “Lần này các anh chị Câu lạc bộ Tình Người về đây, dù màu áo đã thay đổi, dù cái tên đã thay đổi, nhưng tình cảm của các anh các chị dành cho Trung tâm vẫn không thay đổi, và tình cảm của các bác thương binh dành cho các anh chị cũng không đổi thay”.

Đại diện Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người trao quà tận tay cho các bác thương binh

72 suất quà Tết với tổng trị giá 43.200.000 đồng, được gói ghém cẩn thận đã được trao đến tận tay từng bác thương binh. Những món quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng trong đó là tất cả sự trân quý và biết ơn sâu sắc của các hội viên Tình Người. Một bác thương binh chia sẻ: “Tất cả món quà của Tình Người từ trước đến nay bác chỉ mở hé ra để xem giá trị bên trong, sau đó bác gập lại cẩn thận và cất giữ để luôn ghi nhớ đến tấm lòng của Tình Người chứ không tiêu lấy một đồng”.

Qua hành trình đặc biệt ý nghĩa này, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người càng thấu hiểu được rằng, điều vô giá được trao đi chính là tình thương yêu và lòng biết ơn vô hạn. chứ không phải là món quà vật chất bé nhỏ. Nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" cùng nét văn hóa "Cống hiến" của Tình Người đã và đang lan tỏa rộng khắp,  mạnh mẽ hơn bao giờ hết.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm