Sự sẻ chia giúp bệnh nhân ung thư thêm yêu cuộc sống

Ngày 20/10 năm nay là một ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở 2 (Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) khi hơn 150 thành viên Câu lạc Bộ Tình Người đến từ 3 miền Bắc Trung Nam đến thăm hỏi và tặng quà. Vì là Ngày Phụ nữ Việt Nam, các bệnh nhân nữ không chỉ được nhận những bó hoa tươi thắm của người thân trong gia đình mà còn được nhận những lời chúc cảm động, tôn vinh, từ các thành viên Câu lạc bộ.

Đoàn Tình Người hội tụ tại Bệnh viện K2 trong buổi từ thiện.

Phòng bệnh số 4 của Bệnh viện K2 chỉ có 4 giường nằm nhưng chứa đến 14 bệnh nhân nữ bị bệnh hiểm nghèo. Phòng bệnh này gồm các chị em và cô bác tuổi từ ngoài 30 đến 70 tuổi trong tình trạng chờ mổ và vừa mổ xong, tức thuộc diện theo dõi đặc biệt. Vì bị bệnh ung thư và còn rất đau đớn khi vừa rời phòng mổ nên các bệnh nhân hết sức bi quan, lo lắng. Không khí u buồn bao trùm cả phòng bệnh.

Các cháu Lớp Vĩ nhân tương lai của Câu lạc bộ Tình Người chu đáo trao quà tới các bác, các cô đang điều trị tại Bệnh viện K2...

...và các hội viên Tình Người ân cần động viên,  chia sẻ, thăm hỏi các bệnh nhân tại Bệnh viện K2.

Được biết, ngay từ buổi sáng, người nhà một số bệnh nhân đã mang hoa vào tặng và gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho các bệnh nhân nữ của cả phòng. Thế nhưng, chồng bác Đỗ Thị Phú (70 tuổi, bị ung thư dạ dày, hiện đang nằm trên giường bệnh vì mới mổ được vài ngày) cho biết: “Chỉ khi các thành viên Câu lạc bộ Tình Người vào động viên, thăm hỏi bằng những lời nói khích lệ, chân thành thì bà nhà tôi mới nở nụ cười và cười tươi như thế kia”.

Các bệnh nhân được các thành viên Câu lạc Bộ Tình Người chia sẻ:

     “Dựa vào núi, núi có thể mòn.
     Dựa vào sông, sông có thể cạn…”.

Vậy thì, các bệnh nhân cần dựa vào nghị lực của chính mình với tinh thần lạc quan và tin tưởng đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện, của ngành y học hiện đại mới có thể vượt qua đau đớn, sự phiền muộn để chiến đấu với bệnh tật.

Các bệnh nhân như ấm lòng hơn, như phấn chấn hơn khi anh Lê Đình Thao, thành viên của CLB, đọc tặng mấy câu thơ của nhà thơ Nguyễn Bính:

     “Nhà ấy hình như có mặt trời.
     Có rừng có suối, có hoa tươi.
     Bao nhiêu chim lạ, bao nhiêu bướm.
     Không, có gì đâu, chỉ một người”.

Ai cũng hiểu "một người" mà anh Lê Đình Thao muốn nói đến ở đây,  chính là người bà, là người mẹ, người vợ yêu thương của mỗi gia đình. Mỗi bệnh nhân nữ như ý thức hơn giá trị của mình trong gia đình, còn mỗi bệnh nhân nam lại hiểu hơn về giá trị người phụ nữ của mình. Họ càng trân trọng hơn sự sống, kiên cường vượt qua cơn bạo bệnh, khỏe mạnh trở lại để về với người thân.

Thành viên Tình Người xếp hàng dài hân hoan chào đón các bệnh nhân ngoại trú...

...và lan tỏa yêu thương, năng lượng tích cực tới các bệnh nhân nội trú tại buồng bệnh.

Trong dịp này, gần 300 suất quà với tổng giá trị 95 triệu đồng đã được các thành viên CLB Tình Người trao tận tay các bệnh nhân. Món quà vật chất tuy không lớn nhưng tất cả các bệnh nhân được đón nhận điều to lớn vô cùng, đó là tình yêu thương, sự sẻ chia lúc khó khăn, khiến họ thêm tin yêu cuộc đời và khát vọng chiến thắng bệnh tật.

Đây cũng chính là điều mà anh Vương Tân Thiên Dương (học viên) của Câu lạc bộ nhận ra. Anh cho biết trước đây anh cùng gia đình cũng thường đi làm từ thiện nhưng với hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ thì rất khác: “Hoạt động này được Câu lạc bộ tổ chức chỉn chu, ‘của cho không bằng cách cho’, nên phương pháp của Câu lạc bộ khiến các bệnh nhân cảm nhận được hết ý nghĩa của món quà, đem lại cho họ cảm giác được cộng đồng hết sức quan tâm, trân trọng”.


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

31/05/2020 Sau thời gian cùng cả nước thực hiện cách ly xã hội để chống đại dịch Covid-19, sáng ngày 26/5/2020, Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa "Trái tim Tình Người". Đây là lần đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ tới thăm hỏi, động viên đồng thời 5 cháu bé ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước đang cần hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm