“Sự hỗ trợ kịp thời của Tình Người đã cứu sống con tôi”

Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Sùng Thị Nhênh, mẹ của bệnh nhi Vàng Quang Huy khi được đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bé tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E (Hà Nội) sáng ngày 3/9/2019.

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong chương trình “Trái tim Tình Người”, ngày 3/9/2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E (Hà Nội) để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho hai bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại đây

Bé Vàng Quang Huy trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Trường hợp thứ nhất đoàn Tình Người đến thăm là bé Vàng Quang Huy, 2 tháng tuổi, dân tộc Thái, quê ở xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Sinh ra tại một vùng quê nghèo của tỉnh Lào Cai, nằm sát biên giới Việt - Trung, bé Quang Huy có một gia cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Tất cả mọi sinh hoạt của gia đình bé trông cậy vào mấy sào ruộng với thu nhập trung bình chỉ khoảng 500.000 đồng/tháng.

Bé Quang Huy từ khi sinh ra đã có biểu hiện khó thở, chân tay tím tái, khi đi khám tại bệnh viện huyện, các bác sĩ đã chẩn đoán bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh, cần tiến hành phẫu thuật ngay mới có hy vọng giành giật lại sự sống. Nhặt nhạnh, vay mượn được số tiền 7 triệu đồng, gia đình ngay lập tức đưa bé lên Bệnh viện E (Hà Nội) để thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị thông liên thất cần phải phẫu thuật sửa toàn bộ với chi phí dự kiến là 90 triệu đồng. Đây thực sự là một số tiền quá lớn đối với một gia đình đang phải chạy ăn từng bữa như gia đình bé Huy.

Đứng trước cảnh túng quẫn không biết làm sao để có tiền chữa trị cho con, thì một may mắn đặc biệt đã đến với gia đình bé Huy khi trường hợp của cháu đã được Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E kết nối với Câu lạc bộ Tình Người và Câu lạc bộ đã ngay lập tức quyết định hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho bé với số tiền sau bảo hiểm là 60 triệu đồng.

Các thành viên trong đoàn Tình Người ân cần, chu đáo hỏi thăm bố mẹ về sức khỏe của bé và hoàn cảnh của gia đình.

Được đoàn Tình Người đến thăm hỏi, động viên, đồng thời đón nhận sự quan tâm cùng những tình cảm chân thành, yêu thương của các thành viên trong đoàn dành cho con trai của mình, chị Sùng Thị Nhênh đã xúc động chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn tới Tình Người. Chính sự giúp đỡ kịp thời của các anh chị đã giúp gia đình tôi qua cơn khốn khó và cứu sống con tôi”.

Gia đình bé Quang Huy hạnh phúc khi được đoàn Tình Người kịp thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bé.

Chia tay bé Quang Huy, đoàn Tình Người đến thăm bé Nguyễn Văn Minh, 8 ngày tuổi, quê ở xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Bé Minh có một gia cảnh đặc biệt khó khăn mà ai biết cũng không khỏi xót xa. Vợ chồng anh chị Đỗ Thị Yến và Nguyễn Văn Đại sau 10 năm khao khát đợi chờ mòn mỏi mới sinh được bé Minh, nhưng "niềm vui ngắn chẳng tày gang" khi vừa mới sinh, các bác sĩ tại Bệnh viện E đã chẩn đoán bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật ngay. Chi phí cho ca phẫu thuật dự kiến hết 90 triệu đồng. Đây là một số tiền quá lớn đối với một gia đình thuần nông với khoản thu nhập ít ỏi từ mấy sào ruộng do ông bà để lại.

Bé Văn Minh, 8 ngày tuổi đang phải nằm trên giường bệnh với sự hỗ trợ của thiết bị y tế để theo dõi và duy trì sự sống.

Trong lúc gia đình "lực bất tòng tâm" khi các bác sĩ yêu cầu phải có chi phí để tiến hành phẫu thuật ngay cho bé trong ngày gần nhất, thì một nhân duyên may mắn đến với bé Minh. Chia sẻ với gia cảnh khó khăn của gia đình, ngay lập tức Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ tim cho bé với số tiền dự kiến sau bảo hiểm là 60 triệu đồng. Đến thăm bé, các thành viên trong đoàn Tình Người chia sẻ với người mẹ trẻ không giấu được những dòng lệ nhìn đứa con thân yêu sau 10 năm mòn mỏi đợi chờ của mình hàng ngày phải đối mặt với tử thần.

Chị Đỗ Thị Yến lo lắng khi chứng kiến đứa con trai yêu dấu của mình đang hàng ngày phải đối mặt với tử thần.

Tuy nhiên khi biết con mình sẽ được sự trợ giúp kịp thời của Câu lạc bộ Tình Người, đồng thời nhận được lời động viên rất chân thành của một thành viên trong đoàn: “Cháu đã rất may mắn khi có nhân duyên gặp được Tình Người hôm nay, nên chị hãy vững tin và lạc quan lên để truyền sức mạnh cho con vượt qua cơn bạo bệnh”. Trên khuôn mặt khắc khổ của chị Yến bỗng nở một nụ cười hạnh phúc.

Niềm lạc quan và tin tưởng đã trở lại với chị Yến khi biết bé Văn Minh sẽ nhận được sự trợ giúp kịp thời của Câu lạc bộ Tình Người.

Với chương trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người (trước đây là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) trong nhiều năm qua đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho hàng trăm trường hợp cả trẻ em và người lớn bị mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn, cứu giúp nhiều mảnh đời bất hạnh trên khắp mọi miền đất nước. Đó là sự nối tiếp truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, cống hiến vô danh vô lợi, nét văn hóa độc đáo và đặc sắc mà Tình Người đang lan tỏa tới cộng đồng.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm