Phóng sự ảnh: Khoảnh khắc hạnh phúc của bà con dân tộc Vân Kiều

Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của bà con dân tộc Vân Kiều nơi núi rừng Hướng Hóa khi sắp được an cư trong 45 căn nhà, do Câu lạc bộ Tình Người chung tay cùng với chính quyền, đoàn thể tỉnh Quảng Trị khởi công ngày 6/12/2020.

Sau trận lũ lịch sử tháng 10-11/2020, đồng bào miền Trung nói chung, bà con dân tộc Vân Kiều ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị nói riêng chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều gia đình nhà cửa bị cuốn trôi, không còn nơi ăn chốn ở giữa mùa đông giá buốt.

Thấu hiểu nỗi khổ ấy của bà con, Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn đã chung tay cùng với các cấp chính quyền từ xã đến tỉnh Quảng Trị khởi công 45 căn nhà tái định cư cho bà con dân tộc Vân Kiều ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa.

Chỉ ít tháng nữa thôi, giữa núi rừng Hướng Hóa, vùng đất anh dũng kiên cường, bà con Vân Kiều một lòng một dạ đi theo cách mạng, đi theo Đảng và Bác Hồ chống Mỹ cứu nước sẽ được an cư trong những mái ấm Tình Người. Ngay khi Câu lạc bộ Tình Người đặt chân đến miền đất lửa Hướng Hóa, bà con dân tộc nơi đây như đã cảm nhận được sự hạnh phúc, ấm áp Tình Người. Điều ấy hiện rõ trên những ánh mắt và nụ cười hạnh phúc!  

Buổi lễ khởi công được mở đầu bằng lời phát biểu thấm đẫm Tình Người với cụ cười rạng rỡ của ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người 

Nụ cười của ông Kim Bình Trọng được tiếp nối bằng cụ cười của ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người (bên trái) khi nhận bảng tấm lòng vàng từ ông Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa tặng Câu lạc bộ

Sau những phút giây sâu lắng, xúc động...

...là những phút giây hạnh phúc vỡ òa với những nụ cười rạng rỡ

Bà Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị (bên trái) trao tặng chăn ấm cho bà con dân tộc Vân Kiều

Ngoài được hỗ trợ xây nhà, bà con dân tộc Vân Kiều còn được nhận những món quà ý nghĩa giữa mùa đông giá buốt

Giờ phút chia tay vẫn vẹn nguyên nụ cười hạnh phúc 


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm