Phóng sự ảnh: Khoảnh khắc hạnh phúc của bà con dân tộc Vân Kiều

Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của bà con dân tộc Vân Kiều nơi núi rừng Hướng Hóa khi sắp được an cư trong 45 căn nhà, do Câu lạc bộ Tình Người chung tay cùng với chính quyền, đoàn thể tỉnh Quảng Trị khởi công ngày 6/12/2020.

Sau trận lũ lịch sử tháng 10-11/2020, đồng bào miền Trung nói chung, bà con dân tộc Vân Kiều ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị nói riêng chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều gia đình nhà cửa bị cuốn trôi, không còn nơi ăn chốn ở giữa mùa đông giá buốt.

Thấu hiểu nỗi khổ ấy của bà con, Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn đã chung tay cùng với các cấp chính quyền từ xã đến tỉnh Quảng Trị khởi công 45 căn nhà tái định cư cho bà con dân tộc Vân Kiều ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa.

Chỉ ít tháng nữa thôi, giữa núi rừng Hướng Hóa, vùng đất anh dũng kiên cường, bà con Vân Kiều một lòng một dạ đi theo cách mạng, đi theo Đảng và Bác Hồ chống Mỹ cứu nước sẽ được an cư trong những mái ấm Tình Người. Ngay khi Câu lạc bộ Tình Người đặt chân đến miền đất lửa Hướng Hóa, bà con dân tộc nơi đây như đã cảm nhận được sự hạnh phúc, ấm áp Tình Người. Điều ấy hiện rõ trên những ánh mắt và nụ cười hạnh phúc!  

Buổi lễ khởi công được mở đầu bằng lời phát biểu thấm đẫm Tình Người với cụ cười rạng rỡ của ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người 

Nụ cười của ông Kim Bình Trọng được tiếp nối bằng cụ cười của ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người (bên trái) khi nhận bảng tấm lòng vàng từ ông Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa tặng Câu lạc bộ

Sau những phút giây sâu lắng, xúc động...

...là những phút giây hạnh phúc vỡ òa với những nụ cười rạng rỡ

Bà Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị (bên trái) trao tặng chăn ấm cho bà con dân tộc Vân Kiều

Ngoài được hỗ trợ xây nhà, bà con dân tộc Vân Kiều còn được nhận những món quà ý nghĩa giữa mùa đông giá buốt

Giờ phút chia tay vẫn vẹn nguyên nụ cười hạnh phúc 


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm