Ông Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Triệu Phong: Không có tổ chức nào chu toàn như Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị  

“Tôi thấy đoàn Câu lạc bộ (CLB) Tình Người Quảng Trị luôn ân cần, chu đáo không chỉ trong quá trình làm nhà cho bà con, mà còn bỏ rất nhiều công để đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ được xây nhà. Đây là nghĩa cử, giá trị nhân văn cao đẹp, không có tổ chức nào như CLB Tình Người Quảng Trị chu toàn từ lời nói đến hành động đối với nhân dân như vậy...”, ông Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, Quảng Trị chia sẻ.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa CLB Tình Người Quảng Trị và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Triệu Phong về xây nhà “Mái ấm Tình Người” cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, trên cơ sở hồ sơ các hộ chưa có nhà ở hoặc có nhà ở tạm đang xuống cấp do UBMTTQVN các xã đã lựa chọn và lập, CLB Tình Người Quảng Trị phối hợp UBMTTQVN huyện Triệu Phong tiến hành 2 đợt khảo sát và chọn ra 17 nhà để quyết định xây dựng.

Đoàn khảo sát đợt 1 tại nhà bác Nguyễn Thị Giỏ ở xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong

Để có kinh phí xây nhà, CLB Tình Người Quảng Trị hỗ trợ mỗi nhà 30 triệu đồng, với tổng trị giá 510 triệu đồng, UBMTTQVN huyện Triệu Phong hỗ trợ 15 triệu đồng/nhà, UBMTTQVN các xã hỗ trợ 5 triệu đồng/nhà. Ngoài ra, đoàn khảo sát đã cộng hưởng với các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình chung tay hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo, với số tiền từ 100 triệu đến 650 triệu đồng mỗi nhà. Các hộ còn được các đoàn thể tại xã hỗ trợ từ 30 đến 50 ngày công.

Sau một thời gian thi công, CLB Tình Người Quảng Trị phối hợp UBMTTQVN huyện Triệu Phong tổ chức 2 đợt khánh thành để trao tặng nhà cho bà con.

Khánh thành đợt 1 nhà anh Nguyễn Quang Sinh ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong

Ngày 11/4/2021, CLB Tình Người Quảng Trị phối hợp với UBMTTQVN huyện Triệu Phong và các xã làm Lễ khánh thành và bàn giao nhà đợt 2 cho bà con. Phát biểu tại lễ khánh thành nhà chị Lê Thị Uyên ở xã Triệu Long, ông Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong chia sẻ: “UBMTTQVN huyện Triệu Phong đã phối hợp, đồng hành với CLB Tình Người Quảng Trị liên tục mấy năm qua. Huyện luôn sẵn sàng tiếp nhận sự hỗ trợ và chuẩn bị các nguồn vốn đối ứng để cùng CLB Tình Người Quảng Trị xây dựng nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.”.

“Thay mặt lãnh đạo UBMTTQVN huyện, tôi trân trọng cảm ơn CLB Tình Người Quảng Trị và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Câu lạc bộ trong thời gian tới.”, ông Linh nói.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ thôn Lưu Nghĩa, xã Triệu Long cho biết: “Khi nhân dân vừa mới chịu thiệt hại do lũ lụt, được đón đoàn Tình Người về khảo sát nhà, nhân dân rất ấm lòng. Hôm nay địa phương rất mừng vì đã xoá được một nhà dột nát. Nếu CLB Tình Người Quảng Trị giúp cho nhiều nhà như thế này thì tốt quá. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn đoàn...”.

CLB Tình Người Quảng Trị trao tiền hỗ trợ xây nhà cho anh Trương Văn Hải ở xã Triệu Đại

Phát biểu tại Lễ khánh thành nhà tại xã Triệu Thành, ông Hồ Lương Đạo, Chủ tịch UBMTTQ xã Triệu Thành cho biết: “Trong năm 2021, CLB Tình Người Quảng Trị đã phối hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức khánh thành 5 căn nhà trên địa bàn xã. Cả 5 nhà được xây dựng đều rất đẹp và ấm cúng. Thay mặt chính quyền và UBMTTQ xã Triệu Thành, tôi vô cùng trân trọng và biết ơn CLB Tình Người Quảng Trị và UBMTTQVN huyện Triệu Phong, vì luôn tạo giúp đỡ cho xã Triệu Thành...”.

Ông Hồ Lương Đạo, Chủ tịch UBMTTQ xã Triệu Thành phát biểu tại Lễ khánh thành nhà 

Bên cạnh hỗ trợ tiền xây nhà, các thành viên CLB Tình Người Quảng Trị còn gom góp những đồng tiền có được từ mô hôi, nước mắt của mình để mua tặng các gia đình những phần quà ý nghĩa khi vào nhà mới như: Gạo, dầu ăn, chăn, bộ áo quần mưa...

Trong 2 năm qua, CLB Tình Người Quảng Trị đã phối hợp với UBMTTQVN huyện Triệu Phong xây dựng 54 căn nhà “Mái ấm Tình Người” và triển khai nhiều chương trình tri ân ý nghĩa khác. Những hoạt động này được CLB Tình Người Quảng Trị triển khai theo các nét văn của Trí tuệ: Báo ơn, báo hiếu; cống hiến vô danh vô lợi...

Các thành viên CLB Tình Người Quảng Trị mỗi người có công việc, hoàn cảnh khác nhau, nhưng không ai bảo ai, tự nguyện hy sinh thời gian, công sức, tài chính và đồng tâm, đồng lòng cùng nhau  làm những việc đáng nhất, đúng nhất, giá trị nhất để góp phần giúp đỡ nhân dân như lời Bác Hồ căn dặn: “Trong xã hội không gì tốt đẹp, vẻ vang bằng phục vụ cho lợi ích của nhân dân”.                                     


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm