Nụ cười xua tan giá lạnh

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa để lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, chiều ngày 15/12/2019 Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 - Hà Nội.

Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, hàng trăm học viên, hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt từ sớm tại khuôn viên hai bệnh viện. Họ cũng không quên lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ để giúp những người thân trong gia đình, bạn bè, hay đồng nghiệp hiểu được giá trị, ý nghĩa và được tham gia buổi thiện nguyện hôm nay.

Với nụ cười rạng rỡ, ánh mắt trìu mến cùng trái tim chan chứa yêu thương, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên tới từng bệnh nhân đang nén những cơn đau, chống chọi với bệnh tật. Tình cảm gắn bó, gần gũi như những người thân trong gia đình đã xua tan đi cái lạnh của mùa đông, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi bệnh nhân cũng như các y, bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện. 

Các hội viên Tình Người đến tận nơi...

...ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên các bệnh nhân

Bác Nguyễn Đức Long, 58 tuổi, người vừa trải qua ca phẫu thuật sinh tử tại Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viên E chia sẻ: “Câu lạc bộ Tình Người làm được như này là rất quý hiếm. Trong xã hội mỗi người có một tư tưởng, một quan điểm, vậy mà tập hợp được đông người như này, làm những việc vô danh, vô lợi như này quả là rất khó. Tôi nhận thấy để hoạt động được như vậy thì từ người đứng đầu đến tất cả mọi người trong Câu lạc bộ đều mang một chữ Tâm rất lớn”.

Bác Nguyễn Đức Long có những chia sẻ sâu sắc cùng hội viên Tình Người

Điều đặc biệt trong mỗi buổi thiện nguyện của Câu lạc bộ Tình Người là ranh giới giữa người cho và người nhận dường như bị xóa nhòa. Người nhận có khi lại là người cho đi, và người cho đi là người nhận được nhiều nhất.

Chia sẻ về cảm nhận đó, em Phạm Hoàng Giang, học sinh lớp 8, cùng theo mẹ tham gia buổi thiện nguyện hôm nay cho biết: “Từ ngày mẹ con được học ở Câu lạc bộ Tình Người, mẹ con thay đổi rất nhiều. Mẹ đã ân cần chỉ bảo, chia sẻ và dạy con từng việc nhỏ nhất. Đây là lần thứ hai con được đến Bệnh viện E. Con muốn trao gửi tình yêu thương đến các ông bà, cô, bác đang điều trị nhưng không ngờ chính con lại nhận được điều đó. Con thấy mình thật may mắn và biết ơn bố mẹ. Con nhận ra mình cần phải giữ gìn sức khỏe để trân trọng và yêu quý tấm thân của mình”.

Em Phạm Hoàng Giang chia sẻ về sự thay đổi lớn của mẹ mình từ khi đến với Câu lạc bộ Tình Người

Em Đoàn Diệu Linh, học viên Lớp Vĩ nhân tương lai của Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ: “Đến thăm các ông bà, cô bác, con thấy mình thật may mắn. Trong khi gia đình con luôn được đoàn tụ bên nhau thì các ông bà, cô bác ở đây không được như thế. Tết này có rất nhiều ông bà, cô bác phải ăn Tết trong bệnh viện. Được học tại Câu lạc bộ Tình Người và đón các nhân duyên thiện nguyện cùng Câu lạc bộ, con nhận ra rằng, mình báo tiểu hiếu là chưa đủ, trung hiếu cũng chưa đủ mà cần làm nhiều việc ý nghĩa hơn nữa để báo được đại hiếu”.

Em Đoàn Diệu Linh, học viên Lớp Vĩ nhân tương lai của Câu lạc bộ Tình Người

Khi đến thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện, Câu lạc bộ Tình Người chia làm nhiều đoàn nhỏ, đến từng giường bệnh, trao tận tay bệnh nhân những món quà ý nghĩa. Đoàn nào cũng có những câu chuyện cảm động, ý nghĩa và được chia sẻ cuối mỗi buổi thiện nguyện.

Các hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người say sưa chia sẻ cảm nhận sau buổi thiện nguyện

Trước khi kết thúc buổi thiện nguyện, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người không quên dặn dò: “Thông qua những điều cô bác, anh chị nhận được hôm nay, hãy về chia sẻ với người thân của mình để lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ. Nói đến các nét văn hóa, chúng ta thường nghe thấy nét văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực… Nhưng trí tuệ chỉ ra rằng đời người quý nhất là sức khỏe và trí tuệ, mà trí tuệ thì các cô bác, anh chị và cả các cháu đang được học tại Câu lạc bộ Tình Người. Đó là nhân duyên lớn để chúng ta biết nói trí tuệ, biết hành động trí tuệ, biết sứ mệnh và có tầm nhìn để lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ ra khắp ba miền Bắc - Trung - Nam của Tổ quốc"'.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người tổng kết chương trình

Tổng kết những hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ Tình Người trong tháng 12/2019 tại hai bệnh viện: Câu lạc bộ đã thăm hỏi, tặng 562 suất quà cho bệnh nhân; hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 2 bệnh nhân người lớn và 4 bệnh nhi với tổng số tiền gần 576 triệu đồng. Món quà về vật chất đã quý, món quà về tinh thần còn được nhân lên gấp bội. Tình cảm gần gũi, gắn kết thân tình giữa người cho và người nhận chính là sức mạnh cộng hưởng để lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa của Trí tuệ Tình Người.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm