Nụ cười trở lại

Tiếp nối chương trình “Trái tim Tình Người”, chiều ngày 27/3/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Hoàng Minh Phát tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi gia đình cháu Hoàng Minh Phát

Cháu Hoàng Minh Phát, 7 tháng tuổi, quê tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn là con thứ hai của anh Hoàng Văn Vệ và chị Tăng Thị Hoa. Ông nội cháu mất từ năm 2017, gia đình cháu đang sống cùng bà nội, nhưng sức khỏe của bà cũng không được ổn định.

Cả nhà chỉ có 3 sào ruộng, canh tác khó khăn, lại phụ thuộc thời tiết. Năm trước, gia đình có nuôi được con lợn nhưng gặp dịch bệnh nên năm nay chưa dám chăn nuôi gì thêm. Nguồn thu nhập chính của gia đình là số tiền lương ít ỏi nhờ đi làm thuê của anh Vệ tại tỉnh Bắc Giang. Làm việc vất vả, mỗi tháng, trừ đi chi phí sinh hoạt, anh Vệ cũng chỉ gửi được 1 - 2 triệu về cho gia đình.

Kết nối những nụ cười và sẻ chia yêu thương từ trái tim đến trái tim

Từ khi được sinh ra, cháu Phát đau ốm nhiều, lại lười ăn. Thấy cháu khó thở, ho nhiều, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thì các bác sĩ chuẩn đoán có dấu hiệu của bệnh tim nên giới thiệu ngay xuống Bệnh viện E, Hà Nội. Vay mượn được ít tiền, gia đình đưa cháu vào Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội thì được các bác sĩ cho biết tim của cháu Phát bị thông liên thất, cần phải phẫu thuật ngay. Nhưng tổng chi phí cho ca phẫu thuật và điều trị dự kiến hơn 80 triệu đồng đã khiến gia đình choáng váng.

Chị Tăng Thị Hoa, mẹ cháu Phát chia sẻ với hội viên Câu lạc bộ Tình Người trong tâm trạng đầy lo lắng: “Gia đình cháu xuống đây cũng chỉ còn được vài triệu do vay mượn để tạm đóng viện phí. Giờ bệnh cháu nặng, cần nhiều tiền chữa, gia đình cũng chỉ biết trông mong vào các cô, các bác”.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Phát, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho cháu.

Cháu Hoàng Minh Phát và mẹ cháu trong sự sẻ chia của hội viên Tình Người

Sự trợ giúp kịp thời về vật chất đã giúp gia đình cháu Hoàng Minh Phát bớt đi nỗi trăn trở lớn về kinh tế. Lời thăm hỏi, động viên chia sẻ của hội viên Tình Người lại đem đến niềm tin vào tương lai, giúp gia đình cháu vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đó cũng là dấu ấn của các nét văn hóa trí tuệ mà hội viên Câu lạc bộ Tình Người đang hằng ngày lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm