Như phép nhiệm màu

Nếu như một tuần trước chị Nguyễn Thị An mẹ bé Nguyễn Thảo Nhi lo lắng đến héo hon bên giường bệnh vì bệnh tình của bé, thì hôm nay, 6/12/2019, khi các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đến thăm, nụ cười tươi rạng rỡ trên khuôn mặt hai mẹ con. Bé Thảo Nhi (Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang) 6 tháng tuổi đã được phẫu thuật mổ tim nhờ sự hỗ trợ viện phí 100% của Câu lạc bộ Tình Người.

Những giọt nước mắt lăn dài trên má nhưng đôi mắt lấp lánh ánh lên niềm hạnh phúc, chị An chia sẻ, rằng nỗi lo ca mổ sẽ thất bại khi ký vào đơn đồng ý phẫu thuật cho con đã được quẳng đi. Giờ đây chị rất biết ơn các bác sỹ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người khi sức khoẻ của bé Thảo Nhi tiến triển rõ rệt. Nhịp thở của bé nhẹ nhàng khiến lòng người mẹ thơ thới.

Chị An cho biết, bé Thảo Nhi bị bệnh tim ống mạch vành và bệnh Down. Sinh ra con bị bệnh tật nên nỗi lo lắng, đau khổ luôn thường trực trong cả gia đình. Hằng đêm, ngắm nhìn giấc ngủ khó nhọc của con, lắng nghe tiếng thở khò khè, thỉnh thoảng là tiếng khóc thét, lồng ngực con ngày càng dô lên, biến dị vì khó thở thì lòng người mẹ lại thêm quặn thắt. Chị chỉ biết khóc rồi niệm Phật, mong có một phép màu diệu kỳ sẽ đến với đứa con bé bỏng của mình. Hoàn cảnh gia đình chị An rất khó khăn. Chị có 3 người con nhỏ, trong đó bé út bị bệnh, 2 người con kế trên mới 7 tuổi và 5 tuổi. Chị chỉ ở nhà trông con, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng làm nghề lái tàu trên sông chỉ được trả công 5 triệu đồng một tháng. Ông bà hai bên nội ngoại đều làm ruộng, không có điều kiện để giúp đỡ.

Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên người mẹ trẻ của bé Nguyễn Thảo Nhi.

Khi Thảo Nhi được 6 tháng tuổi, sức khoẻ quá kém, khó thở nặng, gia đình đã vay mượn 5 triệu đồng để đưa bé đến Bệnh viện E Hà Nội thăm khám. Bé được bác sỹ chỉ định mổ can thiệp tim mạch, bít ống động mạch bằng dù PA để thông đường thở. Bé Thảo Nhi không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Trong sự vô vọng vì không có tiền chữa bệnh cho con, chị An như người đuối nước bám được vào cọc khi được các bác sỹ Trung tâm Tim mạch Bệnh Viện E giới thiệu với Câu lạc bộ Tình Người - nơi thường xuyên hỗ trợ 100% tiền viện phí cho các bệnh nhân bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện E và bệnh viện Tim Hà Nội.

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người chụp chung bức ảnh với gia đình và bé Nguyễn Thảo Nhi mừng ngày bé ra viện.

Như phép nhiệm màu mà hàng ngày chị An khẩn cầu, bé Thảo Nhi hôm nay đã được trở về với gia đình với trái tim khoẻ mạnh và được Câu lạc bộ Tình Người thanh toán hơn 11 triệu đồng tiền viện phí. Bé Thảo Nhi chỉ là một trong hàng trăm bệnh nhân bệnh tim được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ hoàn toàn viện phí để giành lại sự sống trong những năm qua. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, các cô bác anh chị của Câu lạc bộ Tình Người còn động viên khích lệ tinh thần người bệnh cũng như chia sẻ phương pháp chăm nuôi con mạnh khoẻ, nuôi dạy con làm người có ích cho xã hội với cha mẹ các bệnh nhân. Đây là hoạt động nhằm lan toả nét văn hoá “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” và nét văn hoá “Cống hiến” vô danh vô lợi của Câu lạc bộ Tình Người.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm