Như phép nhiệm màu

Nếu như một tuần trước chị Nguyễn Thị An mẹ bé Nguyễn Thảo Nhi lo lắng đến héo hon bên giường bệnh vì bệnh tình của bé, thì hôm nay, 6/12/2019, khi các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đến thăm, nụ cười tươi rạng rỡ trên khuôn mặt hai mẹ con. Bé Thảo Nhi (Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang) 6 tháng tuổi đã được phẫu thuật mổ tim nhờ sự hỗ trợ viện phí 100% của Câu lạc bộ Tình Người.

Những giọt nước mắt lăn dài trên má nhưng đôi mắt lấp lánh ánh lên niềm hạnh phúc, chị An chia sẻ, rằng nỗi lo ca mổ sẽ thất bại khi ký vào đơn đồng ý phẫu thuật cho con đã được quẳng đi. Giờ đây chị rất biết ơn các bác sỹ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người khi sức khoẻ của bé Thảo Nhi tiến triển rõ rệt. Nhịp thở của bé nhẹ nhàng khiến lòng người mẹ thơ thới.

Chị An cho biết, bé Thảo Nhi bị bệnh tim ống mạch vành và bệnh Down. Sinh ra con bị bệnh tật nên nỗi lo lắng, đau khổ luôn thường trực trong cả gia đình. Hằng đêm, ngắm nhìn giấc ngủ khó nhọc của con, lắng nghe tiếng thở khò khè, thỉnh thoảng là tiếng khóc thét, lồng ngực con ngày càng dô lên, biến dị vì khó thở thì lòng người mẹ lại thêm quặn thắt. Chị chỉ biết khóc rồi niệm Phật, mong có một phép màu diệu kỳ sẽ đến với đứa con bé bỏng của mình. Hoàn cảnh gia đình chị An rất khó khăn. Chị có 3 người con nhỏ, trong đó bé út bị bệnh, 2 người con kế trên mới 7 tuổi và 5 tuổi. Chị chỉ ở nhà trông con, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng làm nghề lái tàu trên sông chỉ được trả công 5 triệu đồng một tháng. Ông bà hai bên nội ngoại đều làm ruộng, không có điều kiện để giúp đỡ.

Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên người mẹ trẻ của bé Nguyễn Thảo Nhi.

Khi Thảo Nhi được 6 tháng tuổi, sức khoẻ quá kém, khó thở nặng, gia đình đã vay mượn 5 triệu đồng để đưa bé đến Bệnh viện E Hà Nội thăm khám. Bé được bác sỹ chỉ định mổ can thiệp tim mạch, bít ống động mạch bằng dù PA để thông đường thở. Bé Thảo Nhi không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Trong sự vô vọng vì không có tiền chữa bệnh cho con, chị An như người đuối nước bám được vào cọc khi được các bác sỹ Trung tâm Tim mạch Bệnh Viện E giới thiệu với Câu lạc bộ Tình Người - nơi thường xuyên hỗ trợ 100% tiền viện phí cho các bệnh nhân bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện E và bệnh viện Tim Hà Nội.

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người chụp chung bức ảnh với gia đình và bé Nguyễn Thảo Nhi mừng ngày bé ra viện.

Như phép nhiệm màu mà hàng ngày chị An khẩn cầu, bé Thảo Nhi hôm nay đã được trở về với gia đình với trái tim khoẻ mạnh và được Câu lạc bộ Tình Người thanh toán hơn 11 triệu đồng tiền viện phí. Bé Thảo Nhi chỉ là một trong hàng trăm bệnh nhân bệnh tim được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ hoàn toàn viện phí để giành lại sự sống trong những năm qua. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, các cô bác anh chị của Câu lạc bộ Tình Người còn động viên khích lệ tinh thần người bệnh cũng như chia sẻ phương pháp chăm nuôi con mạnh khoẻ, nuôi dạy con làm người có ích cho xã hội với cha mẹ các bệnh nhân. Đây là hoạt động nhằm lan toả nét văn hoá “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” và nét văn hoá “Cống hiến” vô danh vô lợi của Câu lạc bộ Tình Người.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

07/12/2019 Ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương chung tay tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 34 căn nhà xây mới cho bà con trong năm 2019. Với sự kiện này, Cam Lộ cơ bản xóa sạch nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đưa huyện trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện đề nghị xét công nhận huyện "nông thôn mới" năm 2019.

Xem thêm

15/02/2020 Những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra đã khiến nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng đột biến. Nhằm góp phần giải quyết khó khăn khan hiếm khẩu trang, chung tay phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 13/2/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm