Nhóm Tình Người Bắc Ninh tri ân 9 bác cựu thanh niên xung phong

Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương” của Câu lạc bộ Tình Người, ngày 20/12/2020, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh đã tổ chức buổi tri ân 9 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Vào những ngày trời đông giá rét, nhưng từ rất sớm 40 thành viên đại diện cho gần 100 thành viên trong Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh đã có mặt tại Công ty gốm sứ Long Phương để chuẩn bị cho buổi tri ân các bác cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Được sự chỉ dẫn của bác Nguyễn Thực Tân, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Bắc Ninh, đoàn đã đến từng nhà để tri ân 9 bác cựu thanh niên xung phong.

Món quà tinh thần vô giá mà các thành viên Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh mang tới từng nhà các bác cựu thanh niên xung phong là nụ cười, những lời thăm hỏi ân cần, ấm áp tình người theo đúng tinh thần của các nét văn hóa độc đáo của Trí tuệ là “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến vô danh, vô lợi”.

Đại diện Tình Người Bắc Ninh trao tặng quà tri ân tới bác Bùi Doãn Quang

Những thành viên trong Nhóm Tình Người Bắc Ninh ý thức được rằng, các thế hệ con cháu ngày nay được may mắn sống trong thời bình là nhờ các bác cựu thanh niên xung phong đã hy sinh cả tuổi thanh xuân - lứa tuổi đẹp nhất của đời người - tham gia các chiến trường đầy gian khổ để bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trước tình cảm chân thành và gần gũi của các thành viên trong Nhóm Tình Người Bắc Ninh, các bác cựu thanh niên xung phong không khỏi xúc động. Vui mừng đón nhận những món quà và tình cảm của Nhóm Tình Người Bắc Ninh, các bác tâm sự, chưa có nhóm nào đến thăm hỏi mà lại ân cần, chu đáo và có món quà giá trị như Nhóm Tình Người Bắc Ninh.

Niềm hạnh phúc của bác Nguyễn Thị Xuyến (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) ở xã Võ Cường, thành phố Bắc Ninh khi được Tình Người Bắc Ninh trao tặng sổ tiết kiệm

Bác Nguyễn Thực Tân, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Bắc Ninh, đi cùng đoàn sau khi chứng kiến các hoạt động tri ân tại nhà bác cựu thanh niên xung phong đầu tiên đã xúc động rơi nước mắt.

Bác Tân khóc trong niềm hạnh phúc khi chứng kiến những đồng đội của mình còn bộn bề khó khăn trong cuộc sống, nay đã vợi bớt được phần nào. Bác khóc còn vì cảm nhận được tình cảm ấm áp, chân thành, chan chứa tình người của đoàn.

“Thật sự tôi rất xúc động và cám ơn đoàn. Không biết nói gì hơn, tôi hứa sẽ làm những việc tốt hơn nữa cho đồng đội, cho đất nước...", bác Tân chia sẻ.

Nụ cười hạnh phúc của các bác cựu thanh niên xung phong khi đón nhận tình cảm tri ân ấm áp tình người từ Nhóm Tình Người Bắc Ninh

Tiếp nối Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương”, do Câu lạc bộ Tình Người tổ chức, từ tháng 12/2020, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh dự kiến tổ chức mỗi tháng một lần hoạt động tri ân các bác cựu thanh niên xung phong. Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, ý nghĩa của các thế hệ con cháu ngày nay hướng đến thế hệ cha anh, những người một thời đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình, sẵn sàng lên đường tham gia kháng chiến, kiến quốc để đất nước có được hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trên địa bàn thành phố Bắc Ninh hiện có 99 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn: neo đơn, ốm đau, bệnh tật. Trong đợt tri ân ngày 20/12/2020, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh ngoài trao tặng 7 bác cựu thanh niên xung phong 7 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng, còn tặng 9 món quà với tổng giá trị 8 triệu đồng. 78 triệu đồng có giá trị khiêm nhường, nhưng đó là số tiền ý nghĩa được trích từ tiền lương, tiền công, thu nhập của gần 100 thành viên trong Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh.

Sau chương trình tri ân đầu tiên được triển khai thành công trong tháng 12/2020, trong những tháng tiếp theo, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh sẽ tiếp tục hành trình "Mãi mãi Tình Người - Lan toả yêu thương" để thiết thực tri ân, báo ơn các bác cựu thanh niên xung phong.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm