Nhóm Tình Người Bắc Ninh tri ân 9 bác cựu thanh niên xung phong

Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương” của Câu lạc bộ Tình Người, ngày 20/12/2020, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh đã tổ chức buổi tri ân 9 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Vào những ngày trời đông giá rét, nhưng từ rất sớm 40 thành viên đại diện cho gần 100 thành viên trong Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh đã có mặt tại Công ty gốm sứ Long Phương để chuẩn bị cho buổi tri ân các bác cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Được sự chỉ dẫn của bác Nguyễn Thực Tân, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Bắc Ninh, đoàn đã đến từng nhà để tri ân 9 bác cựu thanh niên xung phong.

Món quà tinh thần vô giá mà các thành viên Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh mang tới từng nhà các bác cựu thanh niên xung phong là nụ cười, những lời thăm hỏi ân cần, ấm áp tình người theo đúng tinh thần của các nét văn hóa độc đáo của Trí tuệ là “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến vô danh, vô lợi”.

Đại diện Tình Người Bắc Ninh trao tặng quà tri ân tới bác Bùi Doãn Quang

Những thành viên trong Nhóm Tình Người Bắc Ninh ý thức được rằng, các thế hệ con cháu ngày nay được may mắn sống trong thời bình là nhờ các bác cựu thanh niên xung phong đã hy sinh cả tuổi thanh xuân - lứa tuổi đẹp nhất của đời người - tham gia các chiến trường đầy gian khổ để bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trước tình cảm chân thành và gần gũi của các thành viên trong Nhóm Tình Người Bắc Ninh, các bác cựu thanh niên xung phong không khỏi xúc động. Vui mừng đón nhận những món quà và tình cảm của Nhóm Tình Người Bắc Ninh, các bác tâm sự, chưa có nhóm nào đến thăm hỏi mà lại ân cần, chu đáo và có món quà giá trị như Nhóm Tình Người Bắc Ninh.

Niềm hạnh phúc của bác Nguyễn Thị Xuyến (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) ở xã Võ Cường, thành phố Bắc Ninh khi được Tình Người Bắc Ninh trao tặng sổ tiết kiệm

Bác Nguyễn Thực Tân, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Bắc Ninh, đi cùng đoàn sau khi chứng kiến các hoạt động tri ân tại nhà bác cựu thanh niên xung phong đầu tiên đã xúc động rơi nước mắt.

Bác Tân khóc trong niềm hạnh phúc khi chứng kiến những đồng đội của mình còn bộn bề khó khăn trong cuộc sống, nay đã vợi bớt được phần nào. Bác khóc còn vì cảm nhận được tình cảm ấm áp, chân thành, chan chứa tình người của đoàn.

“Thật sự tôi rất xúc động và cám ơn đoàn. Không biết nói gì hơn, tôi hứa sẽ làm những việc tốt hơn nữa cho đồng đội, cho đất nước...", bác Tân chia sẻ.

Nụ cười hạnh phúc của các bác cựu thanh niên xung phong khi đón nhận tình cảm tri ân ấm áp tình người từ Nhóm Tình Người Bắc Ninh

Tiếp nối Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương”, do Câu lạc bộ Tình Người tổ chức, từ tháng 12/2020, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh dự kiến tổ chức mỗi tháng một lần hoạt động tri ân các bác cựu thanh niên xung phong. Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, ý nghĩa của các thế hệ con cháu ngày nay hướng đến thế hệ cha anh, những người một thời đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình, sẵn sàng lên đường tham gia kháng chiến, kiến quốc để đất nước có được hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trên địa bàn thành phố Bắc Ninh hiện có 99 bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn: neo đơn, ốm đau, bệnh tật. Trong đợt tri ân ngày 20/12/2020, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh ngoài trao tặng 7 bác cựu thanh niên xung phong 7 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng, còn tặng 9 món quà với tổng giá trị 8 triệu đồng. 78 triệu đồng có giá trị khiêm nhường, nhưng đó là số tiền ý nghĩa được trích từ tiền lương, tiền công, thu nhập của gần 100 thành viên trong Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh.

Sau chương trình tri ân đầu tiên được triển khai thành công trong tháng 12/2020, trong những tháng tiếp theo, Nhóm Tình Người Khu vực Bắc Ninh sẽ tiếp tục hành trình "Mãi mãi Tình Người - Lan toả yêu thương" để thiết thực tri ân, báo ơn các bác cựu thanh niên xung phong.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm