Ngày lan tỏa nét văn hóa trí tuệ của Tình Người Hà Giang

Kế thừa và phát huy những nét văn hóa trí tuệ độc đáo là “Cống hiến vô danh vô lợi” và “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”, chiều ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang tổ chức chương trình chia sẻ, thăm hỏi, lan tỏa yêu thương và trao 39 quà với tổng trị giá 18.700.000 đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đây là tháng thứ 2 Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang tổ chức chương trình thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Thấu triệt các nét văn hóa trí tuệ được kế thừa từ Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội, từng thành viên đoàn Tình Người Hà Giang đã luôn biết chắt chiu quỹ thời gian của mình để làm những việc đích đáng nhất. Khoác trên vai màu áo vàng tràn đầy năng lượng, màu áo của trí tuệ và yêu thương, các thành viên trong đoàn đã có một buổi chiều ý nghĩa với hành trình thiện nguyện trao gửi yêu thương đến từng người bệnh.

Đoàn Tình Người Hà Giang hân hoan chuẩn bị đến các phòng bệnh chia sẻ, trao gửi yêu thương.

Trước khi triển khai chương trình này, đại diện Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã kết nối cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ từ lãnh đạo tới Ban Chính sách xã hội và các khoa phòng của Bệnh viện. Bệnh viện đã cử cán bộ phối hợp cùng đại diện Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang tiến hành khảo sát trực tiếp bệnh nhân ở các khoa phòng có hoàn cảnh khó khăn, để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ.

Để chương trình thiện nguyện đạt kết quả chuẩn mực theo trí tuệ và mang lại được nhiều giá trị, trước khi vào các phòng bệnh trao quà và thăm hỏi các bệnh nhân, ông Lê Phạm Công Nhân - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang đã dành thời gian chia sẻ về mục đích, ý nghĩa, giá trị, nội dung, phương pháp, tư tưởng, tinh thần cho các thành viên; phân công, phân đoàn đến các khoa, phòng theo kế hoạch.

Ông Lê Phạm Công Nhân - Chủ tịch CLB Tình Người Hà Giang chia sẻ giá trị trí tuệ với các thành viên.

Sau khi nắm bắt được tư tưởng tinh thần, phương pháp triển khai và phối hợp với y bác sỹ của bệnh viện, các thành viên trong đoàn Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang đã tỏa vào từng khoa, phòng để thăm hỏi, chia sẻ, động viên bệnh nhân. Những ánh mắt, cử chỉ ân cần chu đáo, nụ cười thân thương, những lời chia sẻ đầy tâm huyết từ trái tim của các thành viên đoàn Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang đã mang đến niềm vui, nụ cười đến từng người bệnh.

Trước sự quan tâm ân cần, sự sẻ chia gần gũi của các thành viên đoàn Tình Người Hà Giang, nhiều bệnh nhân cảm nhận được sâu sắc Tình cảm ấm áp chân thành và vô cùng xúc động. Không khí vui tươi, gần gũi, ấm tình người đã xua đi những lo âu về bệnh tật, tiếp động lực, tinh thần lạc quan cho người bệnh chiến thắng bệnh tật để sớm được ra viện khỏe mạnh về với gia đình.

Niềm hạnh phúc của bệnh nhân khi được nhận món quà của đoàn Tình Người Hà Giang.

Cháu Lò Chính Quyền - dân tộc H'Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì bố mất sớm. Hôm nay cháu rất vui khi đón đoàn Tình Người. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cùng với việc ứng dụng trí tuệ chuẩn mực, độc đáo từ khâu tổ chức cho đến việc trao quà thăm hỏi bệnh nhân trực tiếp tại các phòng bệnh, đoàn Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã khiến các y bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Hà Giang ai cũng ngỡ ngàng, hoan hỷ. Nhận thấy được những giá trị tuyệt vời mà Tình Người Hà Giang đem đến cho các bệnh nhân qua những lời chia sẻ, thăm hỏi, động viên chân tình, chu đáo, các bác sỹ phần nào thấu hiểu mục đích ý nghĩa của nỗ lực lan tỏa những giá trị trí tuệ đến cộng đồng từ Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang, để sẵn sàng dành thời gian cùng đồng hành với đoàn từ đầu chương trình trao quà cho đến khi kết thúc.

Sau mỗi hành trình thiện nguyện ý nghĩa như thế này, các thành viên trong đoàn Tình Người Hà Giang ai cũng cảm nhận được sự may mắn của chính mình với hạnh phúc “Cho đi là còn mãi” để luôn biết "cống hiến vô danh vô lợi", để luôn nhớ đến "báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc". Đây cũng chính là những nét văn hóa trí tuệ độc đáo được Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang kế thừa từ Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội, và cùng với các câu lạc bộ Tình Người mọi miền đất nước đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa đến cộng đồng.

Một số hình ảnh của chương trình thiện nguyện ngày 17/11/2019:


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm