Ngày lan tỏa nét văn hóa trí tuệ của Lớp Vĩ nhân tương lai Câu lạc bộ Tình Người

Nhằm giúp cho các học viên Lớp Vĩ nhân tương lai kế thừa và phát huy nét văn hóa trí tuệ “Cống hiến vô danh vô lợi” và “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, ngày 10/11/2019, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức cho gần 300 em Lớp vĩ nhân tương lai trực thuộc Câu lạc bộ đến Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội để chia sẻ, thăm hỏi và trao hơn 300 suất quà cho những người già và các trẻ em tàn tật tại Trung tâm.

Các học viên Lớp Vĩ nhân tương lai tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội vào buổi sáng sớm.

Từ sáng sớm, các học viên Lớp Vĩ nhân đã có mặt tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội để chuẩn bị cho một buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa, nhiều em đã hồi hộp và háo hức đến mức không ngủ được để mong đợi đến ngày được tham gia chương trình. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cùng với việc ứng dụng trí tuệ chuẩn mực từ khâu tổ chức, dẫn xe cho đến dẫn chương trình và trao quà thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân tại Trung tâm, các em đã thực sự khiến cho các bậc phụ huynh đi cùng hết sức bất ngờ và đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Nhiều phụ huynh đã xúc động vui mừng, hạnh phúc khi được tận mắt chứng kiến sự thay đổi và tăng trưởng vượt bậc về trí tuệ và lòng biết ơn của các con mình trong buổi thiện nguyện hôm nay.

Hai em Minh Tuyên và Đăng Khôi - Học viên Lớp Vĩ nhân tương lai dẫn chương trình văn nghệ chào mừng tại hội trường Trung tâm.

Mở đầu chương trình tại hội trường của Trung tâm là các tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi do các em học viên Lớp Vĩ nhân tương lai biểu diễn với các ca khúc đi cùng năm tháng như: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" của nhạc sĩ Phong Nhã, "Như có Bác trong ngày đại thắng" của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Chương trình văn nghệ chào mừng do các em Lớp Vĩ nhân tương lai biểu diễn tại Trung tâm.

Tiếng hát của các em đã mang đến một nguồn năng lượng mới, tràn đầy sinh khí tới khắp không gian của Trung tâm và khiến ai cũng bồi hồi, xúc động, hạnh phúc và tự hào. Đặc biệt, với những trẻ em tàn tật, cô đơn tại trung tâm, hôm nay khi được hòa chung vào bầu không khí đầy yêu thương, sẻ chia mà Tình Người mang lại thì trên khuôn mặt, ánh mắt của các em luôn thể hiện sự vui tươi, rạng rỡ và tràn đầy hạnh phúc.

Ông Trần Ngọc Việt (ngoài cùng bên phải) đại diện đoàn Câu lạc bộ Tình Người trao tặng những món quà đến Trung tâm.

Ánh mắt và nụ cười rạng ngời hạnh phúc của bệnh nhân khuyết tật khi cảm nhận được hơi ấm tình người.

Đại diện cho gần 300 em Lớp Vĩ nhân tương lai tham gia buổi thiện nguyện, em Kim Bình Huy đã lên chia sẻ tại hội trường: "Khi được thấu hiểu các giá trị cuộc sống mà trí tuệ mang lại, chúng con đã biết yêu thương, sẻ chia và quan tâm đến mọi người. Đặc biệt, chúng con biết làm những việc tốt để cống hiến cho Tổ quốc, cho đất nước, cho cộng đồng. Lần nào đến, con cũng vô cùng cảm phục trước ý chí, nghị lực vươn lên của các bạn nhỏ tàn tật trong cuộc sống đầy khó khăn, cũng như các cô bác cán bộ nhân viên của Trung tâm đã không ngại khó để chăm sóc tận tâm cho các cụ già cũng như các trẻ em tàn tật bằng tất cả tình yêu thương của mình. Sau chuyến đi hôm nay, con tin chắc chắn rằng sẽ giúp cho tất cả các bạn Lớp Vĩ nhân luôn biết trân trọng hơn những gì mình đang có để ai cũng phải nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa, luôn biết cống hiến cho Tổ quốc, đất nước để xứng đáng là một người Trí tuệ".

Em Kim Bình Huy chia sẻ tại hội trường Trung tâm.

Thấu hiểu được giá trị “Cho đi là còn mãi” cùng nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ và tạo phúc”, các em nhỏ Lớp Vĩ nhân đã đến từng phòng trực tiếp trao tận tay những món quà và ân cần quan tâm, thăm hỏi, động viên, sẻ chia những tình cảm chân thành đến các bệnh nhân trẻ em tàn tật tại Trung tâm. Bên cạnh đó, qua những việc làm ý nghĩa này, các em đã nhận ra được sự may mắn của chính mình và thấu hiểu được lòng biết ơn vô cùng đối với các bậc sinh thành.

Niềm vui của những em nhỏ khuyết tật khi nhận được tình cảm chia sẻ đầy yêu thương của các bạn trong Lớp Vĩ nhân tương lai.

Em Phạm Hà Chị - Trưởng xe số 6, Lớp Vĩ nhân tương lai đã có những chia sẻ đầy xúc động: “Đây là lần đầu tiên con được tham gia một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa như thế này. Trước khi chưa được đón trí tuệ, con đi làm từ thiện giống như bố thí, việc làm của con không có được tâm yêu thương trong đó, con rất sợ khi nhìn thấy những người bệnh tật và không muốn đến gần họ. Nhưng khi được biết đến trí tuệ, thấu hiểu được nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ và tạo phúc”, khi đến trao quà và thăm hỏi các trẻ em tàn tật, con đã biết mang đến tâm yêu thương, sự ân cần và chu đáo với mỗi người con được gặp. Được nhìn thấy các em nhỏ tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo, con đã nhận thấy mình vô cùng may mắn và biết ơn đến bố mẹ con, những người đã sinh ra con, đã cho con một hình hài, một cơ thể trọn vẹn để con có được đủ một đôi mắt để nhìn thấy ánh sáng, một đôi chân để đi và một đôi tay để được cầm nắm và trao gửi yêu thương, và hơn nữa đã cho con được một khối óc, một trái tim để hôm nay con cảm nhận được những điều tuyệt vời của cuộc sống. Con biết ơn bố mẹ rất nhiều đã sinh ra con và cho con biết đến môi trường trí tuệ tuyệt vời của Tình Người”.

Em Phạm Hà Chị - Trưởng xe số 6, Lớp Vĩ nhân tương lai chia sẻ sau buổi thiện nguyện.

Cảm động trước những tình cảm chân thành đầy yêu thương, trong sáng và trí tuệ của các em Lớp Vĩ nhân tương lai dành cho các bệnh nhân tại Trung tâm, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội chia sẻ: “Trước những tình cảm chan đầy yêu thương và lòng biết ơn của các cháu được thể hiện qua những bài hát đã làm tôi vô cùng xúc động. Đặc biệt, khi được lắng nghe các cháu chia sẻ những giá trị nhận được khi đến trao quà thăm hỏi các bệnh nhân, nhìn thấy các cháu tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã biết đến trí tuệ, hiểu được giá trị cho đi là còn mãi để biết đến báo ơn, tạo phúc, biết quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn yếu thế trong xã hội. Món quà vật chất tuy chưa lớn nhưng chứa đựng tình người tuyệt vời. Những việc các cháu đang làm hôm nay sẽ là động lực rất lớn cho những người cán bộ tại Trung tâm như chúng tôi cần phải cố gắng và tận tâm hơn nữa để làm tròn công việc của mình. Tôi tin chắc rằng với thế hệ trẻ tuổi đầy trí tuệ và tâm huyết thế này sẽ là nguồn nhân tài mang lại nhiều lợi ích to lớn cho đất nước”.

Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội chia sẻ những cảm nhận của mình sau buổi thiện nguyện.

Những việc làm và các giá trị đặc biệt mà các học viên Lớp Vĩ nhân tương lai nhận được hôm nay không chỉ gây xúc động đối với những người đang điều trị và công tác tại Trung tâm mà còn khiến cả những bậc phụ huynh đồng hành cùng các con hôm nay cũng không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi và xoay chuyển của các con.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dương nhóm Tình Người 8 chia sẻ về những cảm nhận của mình với phóng viên Ban Truyền thông Câu lạc bộ Tình Người.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dương thuộc nhóm Tình Người 8 là phụ huynh của một cháu đang học Lớp Vĩ nhân chia sẻ: “Là cha mẹ khi nhìn thấy các con được đón nhận những giá trị trí tuệ và thay đổi vượt bậc, tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn môi trường Tình Người. Nhờ có Tình Người tạo ra những mô hình trí tuệ và lan tỏa được những nét văn hóa trí tuệ độc đáo đã giúp cho người người, nhà nhà biết đến trí tuệ, cho thế hệ tương lai con em được kế thừa và phát huy những nét văn hóa trí tuệ tuyệt vời. Và hôm nay, khi được đồng hành đi cùng các con, được nhìn thấy các con đã biết mang một tâm yêu thương và sự quan tâm, chia sẻ ân cần, chu đáo để trao mỗi món quà đến cho những người già và trẻ em tàn tật tại Trung tâm thì tôi thấy rằng Tình Người đã lan tỏa được rất thành công những nét văn hóa trí tuệ tuyệt vời đó là:"Cống hiến vô danh vô lợi" và “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”.

Bức hình kỷ niệm ấm áp, yêu thương giữa các học viên nhí thuộc Lớp Vĩ nhân tương lai Câu lạc bộ Tình Người và các bé bị khuyết tật đang điều trị tại Trung tâm.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm