Nét đẹp văn hóa trí tuệ báo ơn, báo hiếu, tri ân tới cựu thanh niên xung phong

Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Tới dự chương trình có các đồng chí đại diện phòng, ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Hội cựu thanh niên xung phong của 06 phường nơi các bác thanh niên xung phong đang sinh sống tại đây, các cơ quan truyền thông báo, đài về dự và đưa tin cùng đông đảo các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người, và đặc biệt là sự có mặt của 8 bác cựu thanh niên xung phong được tri ân ngày hôm nay.

Trong những năm qua Câu lạc bộ Tình Người đã triển khai tổ chức nhiều các hoạt động thiện nguyện thiết thực như xây nhà Mái ấm Tình Người; tặng bò sinh sản; triển khai chương trình Trái tim Tình Người hỗ trợ mổ tim cho người lớn và trẻ em; từ thiện bệnh viện hàng tháng; tặng xe đạp chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ khẩn cấp thiên tai, lũ lụt; tri ân thương bệnh binh ngày 27/7… và đây là đợt đầu tiên Câu lạc bộ triển khai tri ân các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Nét văn hóa trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" từ đây lan tỏa tới các cựu thanh niên xung phong 4 quận nội thành Hà Nội và tiến tới lan tỏa khắp đất nước.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người đến từng nhà thăm hỏi cựu thanh niên xung phong

Trong ngày hôm nay, đại diện cho Câu lạc bộ Tình Người đã chia làm 3 đoàn đến từng nhà 8 cô bác cựu thanh niên xung phong trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để thăm hỏi, chia sẻ với các bác. Các cô bác trong diện hỗ trợ được mời đến UBND phường Phú Diễn tham dự chương trình trao quà và nhận sổ tiết kiệm ngay trong ngày. Sổ được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank), trị giá mỗi sổ 10 triệu đồng/người. Đó là các bác:

  • Bác Hoàng Thị Gái, tổ dân phố Văn Trì, phường Minh Khai
  • Bác Đinh Thị Nguyêt, tổ dân phố số 1, phường Phú Diễn
  • Bác Trần Thị Ngoan, tổ dân phố số 1, phường Phú Diễn
  • Bác Đào Tuyết Hoan, tổ dân phố số 1, phường Phú Diễn
  • Bác Nguyễn Thị Thược, tổ dân phố số 3, phường Cổ Nhuế 2
  • Bác Nguyễn Thị Dy, tổ dân phố Đông Sen, phường Thụy Phương
  • Bác Nguyễn Thị An, tổ dân phố Hoàng 8, phường Cổ Nhuế 1
  • Bác Nguyễn Thị Hòa Thuận, tổ dân phố 4, phường Xuân Tảo.

Đại diện Câu lạc bộ trao quà và tặng sổ tiết kiệm cho 8 cô bác cựu thanh niên xung phong

Phát biểu tại buổi trao quà tri ân, ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ: “Câu lạc bộ Tình Người là môi trường hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn, hàng ngày, hàng giờ lan tỏa các giá trị trí tuệ tới 3 miền Bắc, Trung, Nam, và ngày hôm nay chúng tôi đại diện cho hàng trăm, hàng nghìn những con người đã học Trí tuệ tai Câu lạc bộ Tình Người. Khi được học trí tuệ thì đặc biệt chúng con luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và Bác có dạy rằng "Trung với nước, Hiếu với dân", "những việc có lợi cho dân phải làm bằng được, những việc có hại cho dân phải hết sức tránh". Với tư tưởng và tinh thần như vậy, ngày hôm nay Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi các bác cựu thanh niên xung phong, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự tri ơn, báo ân, báo hiếu, thể hiện nét văn hóa trí tuệ của những người con, người cháu thế hệ hôm nay tri ân tới các bác, thế hệ đi trước đã để lại những tấm gương, sự hy sinh cao cả quên mình vì sự nghiệp thống nhất đất nước”.

Trong không khí trang trọng và thấm đẫm tình người, những màu sắc áo vàng, những nụ cười tươi tắn, những lời thăm hỏi ân cần chu đáo của các thành viên Câu lạc bộ đã để lại ấn tượng sâu sắc với các cô bác có mặt tại sự kiện. Thay mặt 8 bác cựu thanh niên xung phong được trao quà hôm nay, bác Trần Thị Hoan ở tổ dân phố số 1, phường Phú Diễn phát biểu: “Chúng tôi xúc động và hạnh phúc vô cùng khi được các cơ quan, đoàn thể địa phương cùng đoàn Câu lạc bộ Tình Người đã quan tâm, thăm hỏi và tặng quà! Rất cảm kích và vô cùng cảm ơn tấm lòng của các cấp lãnh đạo và đoàn Câu lạc bộ!”.

 

Khép lại chương trình, các bác cựu thanh niên xung phong và đoàn Tình Người hòa chung nhịp hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Lan tỏa nét đẹp văn hóa trí tuệ báo ơn, báo hiếu, trả nợ tới bà con quận Bắc Từ Liêm, để lại dấu ấn không thể quên trong lòng người, chương trình tri ân các bác cựu thanh niên xung phong quận Bắc Từ Liêm hôm nay đã đạt hiệu quả cao, giúp vơi đi phần nào những khó khăn và động viên tinh thần các cô bác. Thành quả đạt được này, nhờ sự đưa tâm của các anh chị em đoàn Câu lạc bộ Tình Người, sự cộng hưởng của các cấp chính quyền địa phương quận Bắc Từ Liêm và đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả của Ngân hàng AgriBank.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/10/2020 Chung tay cùng chính quyền huyện Cần Giờ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh quyết định giành nguồn kinh phí 600 triệu đồng xây tặng Nhà Tình thương cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Xem thêm

28/09/2020 Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm