Món quà vô giá từ “Trái tim Tình Người” tới các bệnh nhi tim bẩm sinh

Chiều ngày 25/3/2020, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để tiến hành thăm hỏi, hỗ trợ thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện cho hai bệnh nhi là cháu Nguyễn Minh Hiếu và cháu Triệu Kim Phương với tổng kinh phí điều trị gần 100 triệu đồng.

Đại diện Câu lạc bộ thăm hỏi tình hình các cháu và động viên hai gia đình.

Những ngày gần đây, dù dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát mạnh nhưng đối với các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, hành trình lan tỏa trí tuệ và yêu thương vẫn không ngừng nghỉ để kịp thời đến với nhiều gia cảnh đang lâm vào khó khăn, tuyệt vọng. Ngay khi nắm được thông tin có hai bệnh nhi tim mà trước đó Câu lạc bộ quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật chuẩn bị ra viện, đại diện Câu lạc bộ đã có mặt tại Bệnh viên E để thăm hỏi, động viên và thanh toán viện phí giúp hai gia đình.

Cháu Nguyễn Minh Hiếu trong vòng tay yêu thương của thành viên Câu lạc bộ Tình Người.

Trường hợp đầu tiên mà đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi là cháu Nguyễn Minh Hiếu, 3 tháng tuổi ở thôn Thu Thủy, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. 

Cháu Hiếu là con đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Minh Hùng sinh năm 1994 và chị Nguyễn Thị Hường sinh năm 1997. Gia đình vốn thuộc hộ nghèo của địa phương. Công việc của hai vợ chồng không ổn định nên khi cháu Hiếu ra đời và phát hiện bệnh tim bẩm sinh thì gia đình lâm vào cảnh túng thiếu thường xuyên. Từ ngày sinh cháu Hiếu, chị Hường ở nhà chăm con còn chồng chị kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình nhỏ từ công việc bốc vác hàng hóa gần nhà. 

Gần đây, tình trạng cháu Hiếu ngày càng yếu hơn nên gia đình quyết định đưa cháu xuống Bệnh viện E để thăm khám và điều trị. Sau khi nhận được thông báo của các bác sĩ về bệnh tình của con, gia đình hết sức lo lắng vì không biết xoay xở ở đâu ra số tiền 90 triệu đồng để tiến hành phẫu thuật gấp cho cháu Hiếu.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân và gia đình, các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E đã kết nối hồ sơ của cháu Hiếu đến Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người và đại diện Câu lạc bộ đã nhanh chóng có mặt để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Hiếu để gia đình yên tâm chăm sóc con tốt nhất. 

Gia đình cháu Nguyễn Minh Hiếu, ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Hôm nay, sau hơn một tháng nhập viện điều trị, cháu Hiếu đã vượt qua ca phẫu thuật chỉnh sửa toàn bộ tim thành công, sức khỏe đã hồi phục. Cháu đã thở tốt hơn, ngủ ngoan hơn và không quấy khóc nhiều như trước. 

Nhận được thông tin cháu Hiếu được xuất viện, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã sang thăm hỏi, hỗ trợ thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện giúp gia đình với tổng kinh phí là 48 triệu đồng. 

Trong giây phút bồi hồi, xúc động khi con trai bé nhỏ đã hồi phục và được xuất viện, anh Nguyễn Minh Hùng chia sẻ: “Gia đình em rất biết ơn các cô bác anh chị đã đến giúp đỡ cho con trai em để cháu được phẫu thuật thành công. Nếu không có sự chung tay giúp đỡ của các y bác sĩ Bệnh viện E và Câu lạc bộ Tình Người thì không biết cuộc đời của con em như thế nào nữa. Em thay mặt gia đình, xin được trân trọng cảm ơn các cô bác anh chị rất nhiều”.

Đại diện Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người chụp ảnh kỷ niệm với gia đình cháu Nguyễn Minh Hiếu. 

Chia tay gia đình cháu Nguyễn Minh Hiếu, chúng tôi tiếp tục đến thăm cháu Triệu Kim Phương, 3 tháng tuổi, người dân tộc Dao ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. 

Cháu Phương được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, cần phẫu thuật để thông liên thất. Gia đình cháu thuộc vùng 135 của Chính phủ nên rất khó khăn. Kinh tế của cả gia đình chỉ trông chờ vào một sào ruộng trên nương nên dù quanh năm vất vả nhưng vẫn không đủ ăn.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần, chu đáo thăm hỏi sức khỏe cháu Phương.

Niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt của gia đình cháu Triệu Kim Phương trong ngày mừng cháu được xuất viện.

Gia cảnh khó khăn là thế nhưng bố mẹ cháu Phương vẫn quyết tâm vay mượn 5 triệu đồng để đưa con xuống Bệnh viện E thăm khám, điều trị. 

Ngay khi chẩn đoán tình trạng bệnh của cháu Phương cần phải được phẫu thuật gấp, các bác sĩ đã chủ động kết nối với Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người để giúp đỡ cho cháu kịp thời với kinh phí phẫu thuật dự kiến là 80 triệu đồng. 

Sau nửa tháng được phẫu thuật, cháu Phương đã dần hồi phục sức khỏe và được các bác sĩ cho xuất viện về nhà. Niềm vui, niềm hạnh phúc đã trở lại trên khuôn mặt của những người thân trong gia đình cháu. 

Gia đình cháu Triệu Kim Phương chụp ảnh kỷ niệm với bác sĩ Bệnh viện E và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người.

Trong bao năm qua, chương trình "Trái tim Tình Người" không chỉ trao gửi, hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời về vật chất để giúp hồi sinh những trái tim bé nhỏ mà còn đem lại niềm tin, niềm lạc quan cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên khắp mọi miền Tổ quốc. Thông qua chương trình thiện nguyện giàu tính nhân văn này, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa các nét văn hóa trí tuệ: "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và "Cống hiến cho đời" đến với đồng bào cả nước. 


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

21/05/2020 Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã có mặt tại mảnh đất lịch sử Bác Hồ từng đến thăm và động viên phong trào chống úng cứu lúa “Nghiêng đồng đổ nước ra sông” năm 1962...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm