Mang tâm yêu thương đến với mỗi người con gặp

Biết ơn bố mẹ vì đã sinh ra con lành lặn, được đến trường học tập và được đến Câu lạc bộ Tình Người học trí tuệ, là tiếng nói chung của các em Lớp Vĩ nhân tương lai khi chia sẻ trong buổi thiện nguyện tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội), tháng 11 năm 2019.

Các em Lớp Vĩ nhân tương lai và các anh chị, các em nhỏ tàn tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cùng hòa chung tiếng hát.

Tại buổi giao lưu với các bạn nhỏ của Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Hà Nội, các học sinh Lớp Vĩ nhân tương lai Câu lạc bộ Tình Người đều muốn giang rộng cánh tay để giúp đỡ các bạn thiệt thòi. Lòng ai cũng như lặng đi khi nghe tiếng hát cất lên:

 “Mẹ là vầng trăng khi con lạc lối

Trái tim mẹ tựa như biển trời

Là nơi chốn quay về bình yên”.

Vậy mà các em nhỏ nơi Trung tâm đều không có mẹ ở bên. Tiếng hát như thức tỉnh các “vĩ nhân nhí” ý thức về vai trò của mẹ với bản thân mình, vai trò của gia đình với xã hội. Đại diện gần 300 em học sinh Lớp Vĩ nhân tương lai tham gia buổi từ thiện, em Kim Bình Huy vô cùng cảm phục trước ý chí, nghị lực vươn lên của các bạn nhỏ tàn tật, thiệt thòi, cũng như nỗ lực của các cô bác cán bộ nhân viên Trung tâm đã chăm sóc tận tình từng cụ già, từng em nhỏ bằng tất cả tấm lòng yêu thương vô hạn. Em chia sẻ chuyến đi hôm nay sẽ giúp cho tất cả các bạn Lớp Vĩ nhân nhí luôn trân trọng những gì mình đang có, để ai cũng nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để cống hiến cho Tổ quốc, xứng đáng là người trí tuệ.

Các em Lớp Vĩ nhân tương lai bón sữa cho các em tàn tật...

...và ân cần nâng bước các bà, các bác tuổi cao, neo đơn.

Vừa bón sữa cho 1 em nhỏ bị bại não, em Nguyễn Minh Thư vừa xúc động nói: “Con không cảm thấy sợ khi tiếp xúc với các bạn ở đây mà con thấy mình quá may mắn được bố mẹ sinh ra với cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Con sẽ chăm chỉ học hành để làm theo trí tuệ, để lớn lên con làm người có ích, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Em Nguyễn Minh Hiền Anh thì cho biết: “Trước đây em còn ham chơi nhưng từ khi đến Câu lạc bộ Tình Người học trí tuệ, em đã biết quan tâm đến ông bà, bố mẹ. Khi đến trường, em đã lan tỏa trí tuệ đến các bạn học cùng lớp bằng những câu tinh hoa cổ học. Có nhiều bạn đã nghe theo em làm việc có ích và không chơi đánh bài nữa”.

Những món quà chắt lọc từ yêu thương được trao truyền...

...để con người, để cuộc đời rạng ngời tin yêu, hy vọng.

Em Hoàng Lan Hương thì chia sẻ: “Trước đây, con đã từng đi từ thiện nhưng đi với một tâm thế khác. Con thấy rất sợ khi gặp những người bị bệnh tật và con đi thật nhanh qua. Nhưng bây giờ con đã biết báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ nên khi trao quà, con đã mang tâm yêu thương đến với mỗi người con gặp”.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội hiện đang nuôi dưỡng 340 người già neo đơn và trẻ nhỏ không ai chăm sóc. Mỗi con người nơi đây đều có hoàn cảnh thương tâm. Đặc biệt, trong số này có 30 người già không thể tự phục vụ, 90 trẻ em bại não, 20 cháu bé từ 0-2 tuổi. Hơn 300 suất quà ngày hôm nay đã được các em Lớp vĩ nhân tương lai của Câu lạc bộ Tình Người trao đến người già và trẻ nhỏ nơi đây. Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội chân thành tâm tình: “Món quà vật chất tuy không quá lớn nhưng những việc các cháu đang làm hôm nay là động lực cho các cán bộ tại Trung tâm tận tâm hơn nữa làm trong công việc của mình”.

Mỗi học sinh của Lớp Vĩ nhân nhí sau khi tham gia buổi từ thiện đều nhận được những giá trị không thể đong đếm được. Đó là giá trị của trí tuệ, giá trị “cho đi là còn mãi”.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

07/12/2019 Ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương chung tay tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 34 căn nhà xây mới cho bà con trong năm 2019. Với sự kiện này, Cam Lộ cơ bản xóa sạch nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đưa huyện trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện đề nghị xét công nhận huyện "nông thôn mới" năm 2019.

Xem thêm

15/02/2020 Những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra đã khiến nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng đột biến. Nhằm góp phần giải quyết khó khăn khan hiếm khẩu trang, chung tay phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 13/2/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm