Lan tỏa trí tuệ đến toàn cầu từ Thành phố mang tên Bác

Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Là một trong những thành viên của Câu lạc bộ Tình Người đón chuyến bay sớm nhất trong ngày từ Thủ đô Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh để dự Lễ Khai trương Văn phòng Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh, chị Lại Thị Hải Lý không khỏi hồi hộp xúc động và tự hào. Chị Lý cho biết: “Ngày hôm nay, ba miền đã có CLB Tình Người. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi Bến cảng Nhà Rồng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi tìm đường cứu nước, nơi sẽ mở ra một chân trời mới để trí tuệ lan tỏa ra đến muôn phương, đến 5 châu. Trí tuệ không chỉ để cho dân tộc Việt Nam mà còn để cho toàn thế giới”.

Chị Lại Thị Hải Lý chia sẻ tại sự kiện khai trương Văn phòng CLB Tình Người Mifaco TP.HCM, khẳng định từ Thành phố mang tên Bác "sẽ mở ra một chân trời mới để trí tuệ lan tỏa ra đến muôn phương, đến 5 châu"

Tại lễ khai trương Văn phòng, Ban chấp hành CLB Tình Người đã kết nạp 50 hội viên cho CLB Tình Người Mifaco TP.HCM. Sau đó, các thành viên CLB đi thăm Bến cảng Nhà Rồng và Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người tại sự kiện khai trương Văn phòng CLB Tình Người Mifaco TP.HCM

Thời khắc xúc động khi các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM được đón nhận huy hiệu Hội viên Tình Người

Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có Bến Nhà Rồng mà người dân Việt Nam không ai không biết đến. Tại địa danh lịch sử mang đậm dấu ấn dân tộc này, ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành xuống tàu Amiral Latouche ra đi tìm đường cứu nước. Bác đã đi 5 châu, đến hơn 30 quốc gia và Người trở về lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Là thành viên trẻ của CLB Tình Người lần đầu tiên đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, anh Nhất Nam đã rất tâm đắc với câu nói nổi tiếng của Nhà báo Ô-xíp Man-đen-xtam viết năm 1923: “Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hoá, không phải là văn hóa châu Âu mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai...”. Anh chia sẻ: “Nhà báo Ô-xíp Man-đen-xtam nói rất đúng, trong Bác tỏa ra văn hóa không phải của châu Âu, châu Á mà đó là văn hóa của tương lai, vì cái thời bấy giờ là thời của đế quốc, áp bức bóc lột, và tư bản muốn biến các nước thành thuộc địa của họ chứ chưa có sự công bằng, hạnh phúc với tất cả người dân trên toàn thế giới này. Tư tưởng của Bác luôn mong muốn người dân đều sống bình đẳng, tự do, hạnh phúc. Chính vì vậy trong Bác toát lên con người có trí tuệ vì việc làm, lời nói, hành động của Bác đều mong muốn đem lại giá trị tốt đẹp cho người khác, chứ không muốn họ bị tổn thương, bị bất cứ khổ đau, bất ổn nào khác”.

Tình Người theo chân Bác: tấm ảnh lịch sử lưu dấu thời khắc thành viên CLB Tình Người ba miền trước tượng đài người thanh niên Nguyễn Tất Thành tại Bến cảng Nhà Rồng

Qua nhiều câu chuyện kể về chuỗi hành trình cuộc đời từ khi sinh ra đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, các thành viên CLB Tình Người đều nhận ra mình cần phải làm gì đó cho đất nước, cần phải cống hiến nhiều hơn cho đất nước và tin tưởng rằng chỉ có trí tuệ mới giúp con người ta hạnh phúc toàn diện về tư tưởng, tinh thần, vật chất. Anh Nguyễn Khắc Xuân, hội viên CLB Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh ấn định sẽ lan tỏa giá trị trí tuệ ra toàn thế giới vì đó là báu vật vô cùng tuyệt vời, là con đường dẫn dắt mọi người đích đến của cuộc đời mình. Anh Xuân lý giải anh học tập Bác Hồ vì Bác đã đi nhiều nơi khác nhau trên thế giới nhưng đích của Bác không thay đổi, luôn luôn là giải phóng dân tộc, thì đích của anh cũng ấn định là luôn luôn lan tỏa trí tuệ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng ta và dân tộc ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức, phong cách sáng ngời. Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB Tình Người cho biết: “Đối với CLB Tình Người thì hơn 10 năm qua chúng tôi luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bác nói ‘văn hóa soi đường cho quốc dân đi’. Mọi thành viên của CLB Tình Người đều muốn học tập và làm theo tấm gương của Bác, học tập và làm theo ý chí bất tử của Bác để lan tỏa Nét văn hóa Trí tuệ cho toàn nhân dân Việt Nam. Và tôi tin chắc rằng trong buổi ngày hôm nay con người sẽ có cho mình sự ấn định, sự quyết tâm để con người Việt Nam sẽ có cho mình trí tuệ, để đất nước Việt Nam thực sự hùng mạnh sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới”.

Ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cho biết "đối với CLB Tình Người thì hơn 10 năm qua đã luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh..."

Để thực hiện nguyện vọng của Bác đối với độc lập, tự do, hạnh phúc, các thành viên CLB Tình Người hàng ngày, hàng giờ cộng hưởng lan tỏa giá trị trí tuệ đến cộng đồng góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu đẹp theo đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/10/2020 Chung tay cùng chính quyền huyện Cần Giờ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh quyết định giành nguồn kinh phí 600 triệu đồng xây tặng Nhà Tình thương cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Xem thêm

28/09/2020 Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm