Kết nối yêu thương để một trái tim khỏe sẽ đến với em

Tiếp tục lan tỏa yêu thương, lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" thông qua chương trình "Trái tim Tình Người", sáng ngày 13/5/2020, tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm 2 bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh để tiến hành các thủ tục hỗ trợ phẫu thuật tim cho các cháu.

Trường hợp thứ nhất là cháu Nguyễn Thiện Mỹ, 6 tháng tuổi, quê ở thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cháu bị bệnh tim bẩm sinh, tình trạng bệnh hiện tại là hẹp trên van động mạch phổi - còn lỗ PFO. Mẹ cháu, chị Nguyễn Thị Vân cho biết: anh, chị sinh được 2 con gái, cháu lớn được 4 tuổi, còn cháu Thiện Mỹ thì từ khi sinh ra đã đau ốm triền miên. Căn bệnh tim bẩm sinh luôn làm cháu khó thở, quấy khóc, do vậy chị cũng không làm ăn gì được, chỉ ở nhà trông con. Chồng chị đi làm công nhân xa tận Hà Tĩnh, thu nhập bấp bênh, kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và ông bà nội, ngoại, họ hàng cùng làng xóm, gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E để thăm khám và điều trị. Tại đây, cháu đã được các bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị phẫu thuật sửa toàn bộ. Nhưng khi nhận được giấy thông báo phẫu thuật của bệnh viện, với mức kinh phí dự kiến hết 90 triệu đồng, cả gia đình cháu chỉ biết ngậm ngùi nuốt nước mắt vào trong nhìn cháu trong tuyệt vọng vì không biết trông cậy vào đâu để có tiền chữa bệnh cho cháu.

Cháu Nguyễn Thiện Mỹ trong vòng tay mẹ.

Trường hợp thứ hai đoàn Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Bùi Phương Oanh, 8 tháng tuổi, dân tộc Mường ở xóm Thung, xã Trung Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Cháu bị bệnh tim bẩm sinh với hiện trạng là còn ống động mạch (không tự đóng, một ống bất thường trong tim). Hoàn cảnh kinh tế của gia đình cháu cũng hết sức khó khăn, không có nhà ở mà phải nương nhờ bởi ông bà ngoại, thu nhập của cả gia đình chỉ khoảng 1 triệu đồng/tháng với nguồn thu chủ yếu chỉ trông vào làm nương rẫy trồng ngô, khoai, sắn, thuộc diện hộ nghèo đối tượng 135 của Chính phủ.

Đưa cháu về điều trị tại Bệnh viện E, bà Bùi Thị Tâm, bà ngoại cùng đi để chăm sóc cháu cho hay, gia đình đã phải đi vay 10 triệu đồng với mức lãi suất 500 nghìn đồng/tháng để tạm đóng tiền viện phí, bởi trước đó gia đình đã được Ngân hàng Chính sách cho vay 30 triệu đồng để mua bò sinh sản, nên giờ phải đi vay ở ngoài với lãi suất cao. Nghẹn ngào trong nước mắt, bà nói: gia đình quanh năm làm lụng vất vả nhưng cũng không đủ ăn, giờ cháu ngoại cần mổ tim gấp để cứu mạng sống, gia đình không biết tính thế nào. Bác sỹ cho biết với ca mổ của cháu Bùi Phương Oanh, nếu được can thiệp kịp thời cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn rất cao, dự kiến phương pháp điều trị là can thiệp hoặc cắt ống động mạch với mức kinh phí dự trù cho ca mổ là 50 triệu đồng. Đó thực sự là một số tiền lớn mà không biết bao giờ gia đình mới lo nổi để có thể cứu chữa cho cháu.

Cháu Bùi Phương Oanh, bệnh nhi 8 tháng tuổi ở Tân Lạc, Hòa Bình.

Và hạnh phúc thay, ngày hôm nay được sự kết nối của Phòng Công tác xã hội Bệnh viện E với Câu lạc bộ Tình Người, sau khi thẩm định hồ sơ một cách kỹ càng, chuẩn mực, cả hai trường hợp bệnh nhi trên đều được Câu lạc bộ Tình Người quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim và tiền viện phí sau bảo hiểm với tổng số tiền là 90 triệu đồng, trong đó cháu Nguyền Thiện Mỹ được hỗ trợ 60 triệu đồng, cháu Bùi phương Oanh được hỗ trợ 30 triệu đồng.

 Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi và hoàn tất thủ tục hỗ trợ kinh phí mổ tim cho các cháu tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E.

Không thể diễn tả hết được niềm vui của gia đình các cháu khi nhận được sự giúp đỡ của Câu lạc bộ Tình Người, cảm xúc vỡ òa sung sướng hiện rõ trên khuôn mặt của tất cả người thân các cháu, của các bác sỹ, các thành viên Câu lạc bộ có mặt tại nơi đây. Tình yêu thương chính là điều kỳ diệu nhất để một trái tim khỏe mạnh sẽ sớm đến với các bé, để một sự sống mới lại được hồi sinh.

Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người hòa chung niềm vui với gia đình các bệnh nhi.

Với sự sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương vô bờ bến của Câu lạc bộ Tình Người, biết bao hoàn cảnh khó khăn, bao mảnh đời bất hạnh kém may mắn trên khắp mọi miền đất nước đã được động viên, giúp đỡ kịp thời để có sức mạnh và niềm tin vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hướng tới những điều tốt đẹp ở tương lai. Đó là tâm nguyện và khát vọng lớn mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đang hằng ngày hằng giờ thực hiện, qua đó lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ: "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và " Cống hiến cho đời" đến với cộng đồng, xã hội, đất nước và toàn nhân loại, để thực sự "Cho đi là còn mãi". 


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm