“Hôm nay tôi được trẻ thêm 3 tuổi…”

Đó là lời chia sẻ xúc động của bác Bùi Băng Sơn ở xã Liêm Chung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam trong ngày Câu lạc bộ Tình Người tổ chức Chương trình “Tết ấm Tình Người - 2021” cho bà con nơi đây.

Bác Bùi Băng Sơn chia sẻ niềm vui cùng hội viên Câu lạc bộ Tình Người

Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam nằm trên quốc lộ 1A, là nơi gặp gỡ của 3 con sông: sông Đáy, sông Châu Giang và sông Nhuệ. Trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng như thành phố Phủ Lý đã vào cuộc quyết liệt, phối hợp, đồng hành cùng Câu lạc bộ Tình Người quan tâm, chăm lo đến đời sống nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Tiếp nối truyền thống quý báu đó, sáng ngày 12/1/2021, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về trao tặng 118 suất quà Tết với tổng trị giá 70.800.000 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và cựu thanh niên xung phong thành phố Phủ Lý.

Những món quà chất chứa yêu thương được các thành viên CLB Tình Người chuẩn bị cẩn thận để trao gửi tới bà con

Có mặt từ sớm tại hội trường xã Liêm Chung, thành phố Phủ Lý, hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón tiếp bà con. Những gói quà được chăm chút, nâng niu, chứa đựng tình cảm yêu thương chan chứa của hội viên Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã thay mặt cho các hội viên, học viên gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con: “Mùa xuân là mùa khởi đầu của ước vọng, mùa của sum vầy và hạnh phúc. Chúng con tin chắc rằng với tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, cùng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các cô bác sẽ vượt qua khó khăn để xây dựng hạnh phúc cho gia đình và đóng góp công sức trong sự phát triển chung của đất nước”.

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người (bên trái) trao tặng biển biểu trưng cho ông Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý

Cháu Lại Đức Việt, 6 tuổi ở xã Liêm Chung, thành phố Phủ Lý là trường hợp nhỏ tuổi nhất được trao tặng quà ngày hôm nay. Bố cháu bị tai nạn, mất khi cháu vừa lên 3, em gái cháu khi đó cũng mới đầy 2 tháng tuổi. Mẹ cháu thì bỏ đi xa để lại hai anh em phải sống nhờ ông bà nội già yếu. Không có lương hưu hay nghề nghiệp ổn định, ông nội cháu năm nay 65 tuổi vẫn phải đi làm phu hồ kiếm thêm thu nhập cưu mang hai cháu.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và Câu lạc bộ Tình Người, bác Nguyễn Thị Vân, bà nội cháu Việt xúc động không cầm được nước mắt chia sẻ: “Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa lắm, bác xúc động lắm. Tình cảm của các cô các chú thật là đặc biệt. Các bác không biết nói gì hơn chỉ xin gửi lời cảm ơn đến tất cả và luôn ghi nhớ mãi tình cảm này”.

Bà và cháu Lại Đức Việt ấn tượng với tình cảm chân thành của hội viên Tình Người

Trong các hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ Tình Người, thông điệp để lại là dấu ấn của nét văn hóa Trí tuệ. Tình Người đến đâu, trí tuệ và yêu thương đi liền đến đó. Tình cảm chân thành gửi gắm trong những món quà được trao đi là tinh thần, động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống. Cảm thấu được tinh thần đó, ông Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Phủ Lý cho biết: “Trong những năm qua Câu lạc bộ Tình Người đã dành nhiều tình cảm sâu sắc với bà con tỉnh Hà Nam nói chung và bà con Phủ Lý nói riêng. Những món quà được trao tặng hôm nay sẽ giúp bà con vơi đi một phần khó khăn về vật chất. Nhưng những tình cảm chân thành là món quà tinh thần để bà con cùng các hộ gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, để xây dựng thành phố chúng ta ngày càng giàu đẹp, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh”.

Hòa chung lời ca, tiếng hát cùng hội viên Câu lạc bộ Tình Người

Ân cần đón tiếp bà con lên hội trường....

.... chia sẻ, động viên giúp bà con vơi bớt đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống...

.... đưa tiễn bà con ra về với niềm hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ.

Giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn vượt lên chính mình, thoát khỏi sự bần hàn về vật chất, tư tưởng, tinh thần và trí tuệ là khát vọng cháy bỏng của các hội viên, học viên Câu lạc bộ Tình Người. Đó cũng chính là dấu ấn của nét văn hóa Trí tuệ ngày hôm nay hội viên Tình Người lan tỏa đến thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và trên khắp mọi miền Tổ quốc.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm