Hồi sinh nhịp đập những trái tim trẻ thơ

Tiếp nối những hành trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, trong hai ngày 12/10 và 14/10/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp cùng các y bác sĩ thuộc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội tiến hành thanh toán chi phí phẫu thuật và hỗ trợ xuất viện đối với hai bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, cháu Nguyễn Thu Trang ở Nam Định và cháu Đào Xuân Phúc ở Bắc Giang, với tổng số tiền hỗ trợ sau bảo hiểm là 113 triệu đồng.

Cả hai bệnh nhi tim nói trên đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đó là trường hợp cháu Nguyễn Thu Trang 7 tuổi quê ở xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Gia đình cháu Trang thuộc diện cận nghèo của địa phương, cả bố mẹ cháu đều không có công ăn việc làm ổn định mà chỉ trông cậy vào mấy sào ruộng, quanh năm bươn chải vẫn không đủ ăn. Quá khó khăn nên khi biết tin con bị mắc bệnh tim bẩm sinh phải tiến hành phẫu thuật gấp với một số tiền quá lớn, bố mẹ cháu lâm vào cảnh bế tắc, không thể trông cậy vào đâu để có tiền chữa bệnh cho con mình. 

Biết được gia cảnh của cháu Trang, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu với số tiền thanh toán sau bảo hiểm là 85 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ trực tiếp số tiền là 60 triệu đồng, còn lại là sự chung tay đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm của các thành viên nhóm khu vực Tình Người 12, với mức hỗ trợ là 25 triệu đồng.

Với trường hợp của cháu Đào Xuân Phúc, 8 tuổi quê ở xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu với số tiền sau bảo hiểm là 28 triệu đồng.

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những biểu hiện phức tạp, không thể đến tận nơi trực tiếp thăm hỏi, nhưng Câu lạc bộ Tình Người vẫn rất ân cần, chu đáo phối hợp với các y bác sĩ Bệnh viện E quan tâm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ các thủ tục xuất viện đối với hai cháu, khiến gia đình hai cháu hết sức cảm động.

Trong nhiều năm qua, với chương trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí mổ tim hàng trăm trường hợp trẻ em và người lớn bị mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời, tận tụy, chu đáo của Tình Người, bao trái tim đã được hồi sinh nhịp đập; bao niềm vui, niềm hạnh phúc đã trở lại với các gia đình và bao số phận yếu thế trong xã hội đã được nâng đỡ để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai. Những hành động và việc làm ý nghĩa đó chính là biểu hiện rõ ràng nhất cho tôn chỉ, mục đích của Câu lạc bộ Tình Người là “Cho đi là còn mãi”, và sứ mệnh lan tỏa trí tuệ, để lại dấu ấn các nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc", nét văn hóa “Cống hiến cho đời” của các thành viên Tình Người khắp muôn nơi.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/11/2020 Ngày 5/11/2020, trên hành trình lan toả nét văn hóa “Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và nét văn hoá “Cống hiến cho đời”, đoàn 140 hội viên và học viên đại diện Câu lạc bộ Tình Người do ông Ngô Văn Phúc - Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ làm Trưởng đoàn, được về với bà con các hộ nghèo, các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương...

Xem thêm

25/10/2020 Tiếp nối những hành trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, trong hai ngày 12/10 và 14/10/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp cùng các y bác sĩ thuộc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội tiến hành thanh toán chi phí phẫu thuật và hỗ trợ xuất viện đối với hai bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, cháu Nguyễn Thu Trang ở Nam Định và cháu Đào Xuân Phúc ở Bắc Giang, với tổng số tiền hỗ trợ sau bảo hiểm là 113 triệu đồng.

Xem thêm