Hồi sinh nhịp đập những trái tim trẻ thơ

Tiếp nối những hành trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, trong hai ngày 12/10 và 14/10/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp cùng các y bác sĩ thuộc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội tiến hành thanh toán chi phí phẫu thuật và hỗ trợ xuất viện đối với hai bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, cháu Nguyễn Thu Trang ở Nam Định và cháu Đào Xuân Phúc ở Bắc Giang, với tổng số tiền hỗ trợ sau bảo hiểm là 113 triệu đồng.

Cả hai bệnh nhi tim nói trên đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đó là trường hợp cháu Nguyễn Thu Trang 7 tuổi quê ở xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Gia đình cháu Trang thuộc diện cận nghèo của địa phương, cả bố mẹ cháu đều không có công ăn việc làm ổn định mà chỉ trông cậy vào mấy sào ruộng, quanh năm bươn chải vẫn không đủ ăn. Quá khó khăn nên khi biết tin con bị mắc bệnh tim bẩm sinh phải tiến hành phẫu thuật gấp với một số tiền quá lớn, bố mẹ cháu lâm vào cảnh bế tắc, không thể trông cậy vào đâu để có tiền chữa bệnh cho con mình. 

Biết được gia cảnh của cháu Trang, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu với số tiền thanh toán sau bảo hiểm là 85 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ trực tiếp số tiền là 60 triệu đồng, còn lại là sự chung tay đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm của các thành viên nhóm khu vực Tình Người 12, với mức hỗ trợ là 25 triệu đồng.

Với trường hợp của cháu Đào Xuân Phúc, 8 tuổi quê ở xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu với số tiền sau bảo hiểm là 28 triệu đồng.

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những biểu hiện phức tạp, không thể đến tận nơi trực tiếp thăm hỏi, nhưng Câu lạc bộ Tình Người vẫn rất ân cần, chu đáo phối hợp với các y bác sĩ Bệnh viện E quan tâm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ các thủ tục xuất viện đối với hai cháu, khiến gia đình hai cháu hết sức cảm động.

Trong nhiều năm qua, với chương trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí mổ tim hàng trăm trường hợp trẻ em và người lớn bị mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời, tận tụy, chu đáo của Tình Người, bao trái tim đã được hồi sinh nhịp đập; bao niềm vui, niềm hạnh phúc đã trở lại với các gia đình và bao số phận yếu thế trong xã hội đã được nâng đỡ để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai. Những hành động và việc làm ý nghĩa đó chính là biểu hiện rõ ràng nhất cho tôn chỉ, mục đích của Câu lạc bộ Tình Người là “Cho đi là còn mãi”, và sứ mệnh lan tỏa trí tuệ, để lại dấu ấn các nét văn hóa trí tuệ “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc", nét văn hóa “Cống hiến cho đời” của các thành viên Tình Người khắp muôn nơi.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

31/01/2021 Ngày 28/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ và huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị để tổ chức Chương trình "Tết ấm Tình Người" trao tặng 45 ngôi nhà và 635 suất quà Tết với tổng trị giá gần 2,9 tỷ đồng đến đồng bào Pako, Vân Kiều đang sinh sống trên địa bàn.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm