Hạnh phúc tỏa lan trên thành phố Hà Giang

Sáng ngày 30/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang và lãnh đạo địa phương trao tặng 200 suất quà Tết với tổng trị giá 160 triệu đồng cho các thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Hà Giang.

Trong năm 2020, Câu lạc bộ Tình Người Sơn Lâm Hà Giang đã phối hợp với các cấp chính quyền và tổ chức chính trị xã hội tỉnh Hà Giang trao tặng nhiều suất quà, Mái ấm Tình Người, tri ân cựu thanh niên xung phong…, nhưng đây là lần đầu tiên một chương trình quy mô, với sự tham gia của nhiều tổ chức được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hà Giang.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu

Đồng hành cùng Câu lạc bộ Tình Người Hà Giang từ những ngày đầu thành lập, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang cho biết: “Trong những năm qua Câu lạc bộ đã chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành tích cực xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn. Hôm nay là lần đầu tiên một chương trình có ý nghĩa nhân văn được tổ chức với mong muốn góp phần mang một cái Tết đầm ấm đến với bà con nghèo nơi đây”.

Chương trình “Tết ấm Tình Người” là lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ. Với mỗi hội viên Câu lạc bộ Tình Người đó là sự báo ơn, tri ân những người đã cống hiến, hi sinh cả tuổi xuân cho dân tộc. Với lòng biết ơn sâu sắc, hội viên Tình Người luôn ân cần, chu đáo đưa đón ông bà cô bác như những người thân xa cách lâu ngày nay được gặp lại. Nụ cười rạng rỡ, lời chia sẻ chân tình như mang cả mùa Xuân ấm áp đến với thành phố Hà Giang.

Ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc Tình Người phát biểu

Được trí tuệ định hướng, hội viên Câu lạc bộ Tình Người luôn thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, vì vậy ngoài lan tỏa nét văn hóa để được báo ơn, báo hiếu, hội viên Tình Người còn đang ngày ngày lan tỏa những giá trị tuyệt vời của trí tuệ. Theo lời ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc Tình Người: “Việc thấu hiển những giá trị của trí tuệ đã giúp cho hàng ngàn gia đình thoát khỏi sự bần hàn về vật chất, tư tưởng, tinh thần và trí tuệ.  Các gia đình sẽ xây dựng hạnh phúc trên chính nền tảng mình đang có. Được trí tuệ chỉ dạy, chúng con biết được điểm tựa, biết công ơn của thế hệ đi trước đã cống hiến, hi sinh cho chúng con có cuộc sống hôm nay. Các cô bác là những chứng nhân của lịch sử cho chúng con được tri ân để mỗi mùa Xuân mới luôn có tình người ấm áp”.

Ông Nguyễn Mạnh Thùy, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Hà Giang chia sẻ

Xúc động trước tình cảm chân tình, gần gũi của Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Mạnh Thùy, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Hà Giang chia sẻ: “Tấm lòng của Câu lạc bộ Tình Người đã giúp anh chị em chúng tôi để vơi đi những khó khăn nhọc nhằn. Đó là nguồn động viên cho chúng tôi vượt lên khó khăn của cuộc sống, để xứng đáng với tinh thần người thanh niên xung phong. Tôi thật bất ngờ hôm nay trong Hội trường này đồng đội tôi đã nhận được những lời tri ân, động viên để ngày Xuân thêm ấm áp. Trong không khí này tôi xin tặng Câu lạc bộ Tình Người một bài thơ mới viết:

Từ ngày có Câu lạc bộ Tình Người
Đã đem đến nhiều niềm vui bất ngờ
Hôm nay vui ngỡ trong mơ
Bao người được tặng món quà đầu xuân
Việc làm đầy nghĩa nhân văn
Nên Câu lạc bộ ngày càng tỏa lan
Tình Người đến khắp bản làng
Vùng sâu, vùng xa với muôn vàn khó khăn
Tình Người đẹp những mùa xuân
Mỗi năm Tết đến lại nhân lên nhiều”.

Những lời ca, tiếng hát của hội viên Câu lạc bộ Tình Người như làm sống dậy không khí hào hùng của một thời hoa lửa. Niềm hạnh phúc ngập tràn trong ánh mắt, nụ cười làm vơi đi nỗi đau thể xác của các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam. Các cựu thanh niên xung phong hòa lời ca tiếng hát cùng Tình Người như niềm tự hào về thế hệ trẻ, tiếp nối những truyền thống hào hùng của dân tộc. Trong không khí ấy, bác Nguyễn Văn Thạch đại diện cho 200 cô bác được tri ân bày tỏ niềm xúc động: “Lần đầu tiên chúng tôi được tham gia một một chương trình ý nghĩa như này. Chúng tôi thấy ở đây là sự báo ơn, là tri ân chứ không phải là chương trình từ thiện. Những lời ca tiếng hát đã khơi dậy không khí hào hùng của những ngày chúng tôi tham gia chiến trường. Những lời tri ân của Tình Người giúp chúng tôi thấy xứng đáng và yên tâm về thế hệ tương lai của đất nước”.

Bác Nguyễn Văn Thạch đại diện cho 200 cô bác được tri ân chia sẻ tại Chương trình

Ân cần đưa cô bác đến Hội trường...

...chân tình động viên, chia sẻ...

...tri ân bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc...

...và niềm hạnh phúc được tỏa lan.

Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021 khép lại nhưng dấu ấn về tình yêu thương, lòng biết ơn đã in đậm trên thành phố Hà Giang. Tiễn đưa các cô bác ra về, hội viên Câu lạc bộ Tình Người cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và những xúc động đong đầy ánh mắt. Đó cũng là niềm hạnh của hội viên Tình Người, những người đang ngày ngày cống hiến vô danh, vô lợi để lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ trên khắp mọi miền Tổ quốc.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

31/01/2021 Ngày 28/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ và huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị để tổ chức Chương trình "Tết ấm Tình Người" trao tặng 45 ngôi nhà và 635 suất quà Tết với tổng trị giá gần 2,9 tỷ đồng đến đồng bào Pako, Vân Kiều đang sinh sống trên địa bàn.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm