Hạnh phúc nhân đôi

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Trái tim Tình Người”, ngày 10/12/2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hai gia đình có bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh và dự Lễ Công bố quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người chúc mừng lãnh đạo và bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em

Theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm nước ta có khoảng 10.000 - 12.000 trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. GS.TS. Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Việc phát hiện sớm dị tật bệnh tim bẩm sinh và được điều trị đúng cách sẽ giúp trẻ giảm những biến chứng. Trẻ có cơ hội phát triển tốt hơn, gia đình cũng giảm bớt được những lo lắng về sức khỏe của con và gánh nặng chi phí điều trị bệnh. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, Bệnh viện E quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, với mong muốn nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được điều trị kịp thời. Đây cũng là lần đầu tiên có khoa Tim mạch trẻ em tại một bệnh viện đa khoa, đánh dấu sự phát triển của y học Việt Nam trên xu hướng hội nhập cùng thế giới.

Câu lạc bộ Tình Người với giá trị cốt lõi: Là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn để chung tay phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc cộng đồng, những năm qua đã hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho hàng trăm bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Hội viên Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cháu Nhật

Trong ngày công bố thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho bệnh nhi Nguyễn Bá Nhật với số tiền gần 47 triệu đồng.

Cháu Nguyễn Bá Nhật, 3 tháng tuổi, quê ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ được sinh ra trong một hoàn cảnh đặc biệt. Khi bố mẹ cháu ly hôn, cháu chưa ra đời. Bố cháu đi lấy vợ mới, rồi lại ly hôn và quay về với mẹ cháu, đến lúc mẹ cháu sắp sinh thì bố cháu lại bỏ đi tiếp. Mẹ cháu là người khuyết tật bẩm sinh, không có nghề nghiệp ổn định, sống nhờ ông bà ngoại nên chưa biết trông cậy vào đâu để lo chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh tim cho cháu.

Niềm hạnh phúc trở lại với gia đình cháu Nhật

Được sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, niềm tin, niềm hạnh phúc đã trở lại với gia đình cháu Nhật. Trong ngày ra viện, bà nội cháu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Câu lạc bộ và tin rằng cháu Nhật sẽ là sợi dây kết nối, gắn kết tình yêu thương để đoàn tụ gia đình.

Trường hợp thứ hai đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Phạm Hoàng Duy, 8 tuổi, quê ở xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Cháu Duy là con út trong gia đình có 3 người con trai của anh Phạm Văn Minh và chị Phạm Thị Huế. Đông con nhưng hai vợ chồng anh chị lại không có nghề nghiệp ổn định, chị Huế chỉ biết quanh quẩn việc gia đình, con cái, một tháng tranh thủ đi làm thuê được vài ngày. Anh Minh thì đi làm phu hồ, mặc dù công việc vất vả, nặng nhọc nhưng vẫn không đủ tiền lo cho con ăn học.

Hội viên Tình Người chia sẻ cùng gia đình cháu Duy

 Cũng vì gia cảnh nghèo khó mà người con trai thứ nhất của gia đình chưa học hết phổ thông đã phải đi kiếm việc làm thuê để phụ tiền sinh hoạt. Khó khăn về kinh tế chưa qua thì gia đình lại phát hiện cháu Duy bị mắc bệnh tim bẩm sinh, thông liên nhĩ cần phải phẫu thuật gấp để bít ống động mạch. Ca phẫu thuật phức tạp với chi phí lớn đã khiến gia đình lâm vào bế tắc.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Phạm Hoàng Duy, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho cháu dự kiến hơn 20 triệu đồng.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người cùng bác sĩ Bệnh viện E chúc mừng gia đình cháu Duy được nhận sự hỗ trợ

Niềm hạnh phúc như được nhân đôi, ngày thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em tại Bệnh viện E lại được cộng hưởng cùng Câu lạc bộ Tình Người, chung tay cứu giúp, hồi sinh những trái tim bé nhỏ. Những nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày ngày được lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên nét văn hóa của trí tuệ và tỏa sáng giá trị cốt lõi vì cộng đồng của Câu lạc bộ Tình Người.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm