Hái lộc đầu xuân - Tết đến sớm với bà con nghèo Thủ đô Hà Nội

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Hòa chung tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày mùng 5/1/2020 vừa qua, trong khuôn khổ của chương trình “Tết ấm Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức sự kiện Hội chợ Tết không đồng năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong không khí sôi động ngập tràn sắc xuân, ngoài niềm vui nhận quà và thưởng thức những khúc ca chào xuân, bà con đến Hội chợ còn tham dự nhiều chương trình đón Tết như: trao xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; khám sức khỏe miễn phí do đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện E, Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện; ông Đồ tặng chữ thư pháp đầu xuân; và đặc biệt là chương trình “Hái lộc xuân bốc thăm trúng thưởng” tại cây đào phai sắc thắm và cây mai vàng rực rỡ tượng trưng một mùa xuân Bắc-Nam sum họp, với hàng ngàn phần quà dành tặng cho bà con.

Các thành viên Tình Người chu đáo hướng dẫn bà con đọc phiếu trúng thưởng tại vị trí cây mai vàng rực rỡ bên cánh phải của sân khấu buổi lễ.

Không khí vui tươi, nhộn nhịp sắc xuân thể hiện rõ trên nét mặt của bà con có mặt tại “Hội chợ Tết không đồng”, sau khi hái lộc xuân, với phần thưởng vừa bốc thăm, bà Nguyễn Thị Ruộng 80 tuổi, ở xã Thanh Vân, Thanh Oai, Hà Nội, phấn khởi chia sẻ: “khi nhận thông báo được ra trung tâm Thủ đô nhận quà Tết tôi rất vui, cả đêm không ngủ cứ mong trời mau sáng, đến đây tôi ngỡ đang chiêm bao vì từ bé đến giờ chưa bao giờ được tham gia đón Tết đông vui, được yêu thương như thế này, năm nay Tết đến với tôi sớm quá".

Bà Nguyễn Thị Ruộng phấn khởi nhận quà hái lộc trúng thưởng.

Còn bà Lê Thị Lý, ở Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội phấn khởi cho biết, bà háo hức tập trung từ 6 giờ sáng cùng cả đoàn, "hôm nay được nhận nhiều quà Tết quá, tôi lại còn hái lộc xuân được trúng thưởng đây cô, chưa bao giờ tôi đón Tết vui và ý nghĩa quá" - bà chia sẻ và cho biết sau đây sẽ đến chỗ ông đồ xin chữ “Phúc” để cuộc đời luôn được Hạnh phúc.

Cầm trên tay phần lộc xuân vừa hái trên cây mai vàng, Ông Lê Văn Tôn, ở CLB Dưỡng sinh Hội Người cao tuổi xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay đi chợ Tết nhộn nhịp quá , không chỉ nhận quà Tết mà đễn đây tôi còn được hòa chung vào không khí rộn ràng của ngày hội xuân, được nhận sự quan tâm thăm hỏi của các anh, các chị áo vàng niềm nở và trao quà ân cần quá, tôi chưa được hưởng không khí Tết như thế này bao giờ, mà tôi thấy ai hái lộc cũng trúng thưởng, nhiều quà Tết thế này năm nay hạnh phúc quá".

Nụ cười hạnh phúc của ông Lê Văn Tôn, một thành viên CLB Dưỡng sinh thuộc Hội Người cao tuổi ở Lệ Chi, Gia Lâm.

Cùng các cô chú anh chị thành viên Tình Người, bạn Thế Huy "lớp Vĩ nhân tương lai" trợ giúp các bác đọc phiếu trúng thưởng sau khi hái lộc.

 

Các cô bác hoan hỉ hái lộc trên cây đào xuân ở cánh trái của sân khấu.

Thành viên Tình Người ân cần đưa các ông, bà, cô, bác đến nơi lĩnh thưởng sau khi hái lộc.

Niềm vui rạng ngời bừng sáng khuôn mặt người trao, người nhận!

Với mong muốn sẻ chia những khó khăn để bà con nghèo có thêm niềm vui đón Tết Canh Tý, để lan tỏa tình yêu thương, và hơn nữa thông qua sự kiện này các hội viên, cộng tác viên Câu lạc bộ Tình Người còn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, để được báo ơn, báo hiếu tới bà con nghèo Thủ đô. Món quà tuy nhỏ nhưng thắm đượm nghĩa tình.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/10/2020 Chung tay cùng chính quyền huyện Cần Giờ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh quyết định giành nguồn kinh phí 600 triệu đồng xây tặng Nhà Tình thương cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Xem thêm

28/09/2020 Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm