Gia đình em rất may mắn khi gặp được Tình Người!

Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần, chu đáo thăm hỏi động viên gia đình cháu Vũ trước khi phẫu thuật

Cháu Lò Đình Vũ là con trai đầu lòng của anh Lò Văn Bông và chị Lò Thị Vân cùng sinh năm 1995. Cháu Vũ sinh ra đã mang trong mình bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Tim của cháu nằm bên phải lồng ngực, đảo ngược phủ tạng và chỉ có một thất. Ngoài bệnh tim, cháu còn bị hẹp phổi. Do bị nhiều bệnh như vậy nên từ khi sinh ra, cháu Vũ phải nằm điều trị tại bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Hoàn cảnh gia đình anh Bông, chị Vân hết sức khó khăn khi hai vợ chồng trẻ, công ăn việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh. Gia đình được chia 100m2 đất để trồng trọt nhưng do thiếu nguồn nước tưới nên chỉ cải thiện được ít rau xanh chứ không thể trồng lúa. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi con sinh ra đã mắc bệnh nặng, thường xuyên cần thuốc thang chạy chữa. Tất cả mọi chi phí sinh hoạt của cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập bấp bênh của anh Bông để rau cháo qua ngày.

Sau một thời gian dài điều trị ở các bệnh viện tại địa phương mà bệnh tình của cháu không tiến triển, gia đình đã đưa cháu xuống Bệnh viện E để thăm khám điều trị khi trong túi chỉ có vẻn vẹn 7 triệu đồng từ ông bà, bố mẹ, anh chị em nội ngoại giúp đỡ. Tại đây, các bác sĩ chỉ định cháu cần phẫu thuật gấp với chi phí sau bảo hiểm dự tính là 60 triệu đồng. Đây là mức chi phí quá lớn mà gia đình cháu không thể chi trả. Thấu hiểu những khó khăn của gia đình cháu Vũ, các bác sĩ tại Trung tim Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội đã nhanh chóng kết nối với chương trình "Trái tim Tình Người" của Câu lạc bộ Tình Người để kịp thời hỗ trợ kinh phí giúp cháu phẫu thuật.

Cháu Đình Vũ và mẹ khi được Câu lạc bộ Tình Người sang thăm hỏi, động viên

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ và quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Vũ sau khi đã được bảo hiểm chi trả một phần. Trong ngày được các thành viên Câu lạc bộ sang thăm, chị Vân xúc động chia sẻ:“Gia đình em rất may mắn khi gặp được Tình Người, nếu không có cô bác anh chị giúp đỡ thì vợ chồng em đành phải đưa con về chứ không thể lo được số tiền viện phí lớn như thế”.

Được sự giúp đỡ của Tình Người, cháu Vũ đã tiến hành phẫu thuật thành công và sau gần hai tháng được các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch dồn tâm chăm sóc, cháu đã dần hồi phục sức khỏe và đủ điều kiện để xuất viện. 

Do dịch bệnh Covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên Câu lạc bộ Tình Người đã không trực tiếp sang thăm hỏi mà phối hợp với các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch để tiến hành thanh toán viện phí giúp gia đình cháu với số tiền chi trả sau bảo hiểm là 53,7 triệu đồng.

Trong giây phút vui mừng, hạnh phúc khi con trai đã khỏe mạnh, chị Vân bồi hồi chia sẻ: “Gia đình em rất vui mừng khi được các cô bác anh chị ở Câu lạc bộ Tình Người giúp đỡ cho con em được phẫu thuật, gia đình em xin được cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Niềm vui và hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của mẹ con cháu Lò Đình Vũ trong ngày cháu được xuất viện

Chương trình "Trái tim Tình Người" là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đang thực hiện hàng ngày, hàng giờ trong nhiều năm qua. Thông qua đó, Tình Người thực hiện sứ mệnh lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa trí tuệ, trong đó có nét văn hóa "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và nét văn hóa "Cống hiến cho đời" vô danh vô lợi để người người nhà nhà đều biết đến trí tuệ, để trí tuệ là ngọn đuốc soi đường cho mỗi con người sống một cuộc đời thực sự ý nghĩa và đạt được thành công, hạnh phúc viên mãn.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/10/2020 Chung tay cùng chính quyền huyện Cần Giờ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh quyết định giành nguồn kinh phí 600 triệu đồng xây tặng Nhà Tình thương cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Xem thêm

28/09/2020 Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm