Gia đình em rất may mắn khi gặp được Tình Người!

Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần, chu đáo thăm hỏi động viên gia đình cháu Vũ trước khi phẫu thuật

Cháu Lò Đình Vũ là con trai đầu lòng của anh Lò Văn Bông và chị Lò Thị Vân cùng sinh năm 1995. Cháu Vũ sinh ra đã mang trong mình bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Tim của cháu nằm bên phải lồng ngực, đảo ngược phủ tạng và chỉ có một thất. Ngoài bệnh tim, cháu còn bị hẹp phổi. Do bị nhiều bệnh như vậy nên từ khi sinh ra, cháu Vũ phải nằm điều trị tại bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Hoàn cảnh gia đình anh Bông, chị Vân hết sức khó khăn khi hai vợ chồng trẻ, công ăn việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh. Gia đình được chia 100m2 đất để trồng trọt nhưng do thiếu nguồn nước tưới nên chỉ cải thiện được ít rau xanh chứ không thể trồng lúa. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi con sinh ra đã mắc bệnh nặng, thường xuyên cần thuốc thang chạy chữa. Tất cả mọi chi phí sinh hoạt của cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập bấp bênh của anh Bông để rau cháo qua ngày.

Sau một thời gian dài điều trị ở các bệnh viện tại địa phương mà bệnh tình của cháu không tiến triển, gia đình đã đưa cháu xuống Bệnh viện E để thăm khám điều trị khi trong túi chỉ có vẻn vẹn 7 triệu đồng từ ông bà, bố mẹ, anh chị em nội ngoại giúp đỡ. Tại đây, các bác sĩ chỉ định cháu cần phẫu thuật gấp với chi phí sau bảo hiểm dự tính là 60 triệu đồng. Đây là mức chi phí quá lớn mà gia đình cháu không thể chi trả. Thấu hiểu những khó khăn của gia đình cháu Vũ, các bác sĩ tại Trung tim Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội đã nhanh chóng kết nối với chương trình "Trái tim Tình Người" của Câu lạc bộ Tình Người để kịp thời hỗ trợ kinh phí giúp cháu phẫu thuật.

Cháu Đình Vũ và mẹ khi được Câu lạc bộ Tình Người sang thăm hỏi, động viên

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ và quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Vũ sau khi đã được bảo hiểm chi trả một phần. Trong ngày được các thành viên Câu lạc bộ sang thăm, chị Vân xúc động chia sẻ:“Gia đình em rất may mắn khi gặp được Tình Người, nếu không có cô bác anh chị giúp đỡ thì vợ chồng em đành phải đưa con về chứ không thể lo được số tiền viện phí lớn như thế”.

Được sự giúp đỡ của Tình Người, cháu Vũ đã tiến hành phẫu thuật thành công và sau gần hai tháng được các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch dồn tâm chăm sóc, cháu đã dần hồi phục sức khỏe và đủ điều kiện để xuất viện. 

Do dịch bệnh Covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên Câu lạc bộ Tình Người đã không trực tiếp sang thăm hỏi mà phối hợp với các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch để tiến hành thanh toán viện phí giúp gia đình cháu với số tiền chi trả sau bảo hiểm là 53,7 triệu đồng.

Trong giây phút vui mừng, hạnh phúc khi con trai đã khỏe mạnh, chị Vân bồi hồi chia sẻ: “Gia đình em rất vui mừng khi được các cô bác anh chị ở Câu lạc bộ Tình Người giúp đỡ cho con em được phẫu thuật, gia đình em xin được cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Niềm vui và hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của mẹ con cháu Lò Đình Vũ trong ngày cháu được xuất viện

Chương trình "Trái tim Tình Người" là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đang thực hiện hàng ngày, hàng giờ trong nhiều năm qua. Thông qua đó, Tình Người thực hiện sứ mệnh lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa trí tuệ, trong đó có nét văn hóa "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và nét văn hóa "Cống hiến cho đời" vô danh vô lợi để người người nhà nhà đều biết đến trí tuệ, để trí tuệ là ngọn đuốc soi đường cho mỗi con người sống một cuộc đời thực sự ý nghĩa và đạt được thành công, hạnh phúc viên mãn.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

21/01/2021 Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lý (thôn Bình An, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khi đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà giúp gia đình vào chiều 19/1/2021...

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm