"Em vui mừng đến không ngủ được…"

Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Bùi Thị Danh với đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người trong ngày Câu lạc bộ đến thăm hỏi và thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật tim sau bảo hiểm cho cháu Bùi Phương Oanh con chị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ, động viên gia đình cháu Bùi Phương Oanh

Cháu Bùi Phương Oanh, 8 tháng tuổi quê ở xóm Thung, xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Sinh ra tại nơi nghèo khó, nằm trong vùng 135 của tỉnh, gia đình cháu Oanh lại là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã.

Sinh được hai người con gái nên ông Biên, bà Tâm (ông bà ngoại của cháu Oanh) đã "bắt rể" được anh Bùi Văn Chính theo tục lệ của bà con đồng bào Mường huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Cũng theo "tiếng gọi của trái tim" mà anh Chính sẵn sàng ly hương để xây dựng tổ ấm mới cùng chị Bùi Thị Danh tại nơi đất cằn sỏi đá. Nguồn thu nhập của cả gia đình trông chờ hoàn toàn vào mấy sào ruộng bậc thang khó canh tác, tuy khó khăn vẫn gắng gượng qua ngày.

Nhưng cuộc sống vốn là thử thách. Ngày ông Biên, bà Tâm nhận tin người con rể thứ nhất đi làm thuê bị ngã gãy xương sườn, không còn khả năng lao động, cũng là lúc hay tin cháu Oanh mắc bệnh tim bẩm sinh cần đưa ngay xuống Bệnh viện E, Hà Nội phẫu thuật gấp.

Tai họa dồn dập đổ về, gia đình lại không có tích lũy, ông bà vội đi vay lãi được 10 triệu đồng đưa cháu đi chữa bệnh. Nhưng chi phí phẫu thuật tim cho cháu Oanh quá lớn so với thu nhập và khả năng vay mượn của gia đình khiến ông bà hoàn toàn bế tắc.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Oanh, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Oanh với số tiền gần 30 triệu đồng.

Câu lạc bộ Tình Người thanh toán chi phí phẫu thuật cho cháu Bùi Phương Oanh

Cháu Oanh đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau ca phẫu thuật

Xúc động trước tình cảm yêu thương, gần gũi của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người trong ngày cháu Oanh ra viện, bà Tâm chia sẻ: "Gia đình tôi xin cám ơn tấm lòng, sự giúp của Câu lạc bộ Tình Người! Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời này thì gia đình chúng tôi chỉ còn cách cắm sổ đỏ để vay tiền chữa bệnh cho cháu".

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người cùng các bác sĩ Bệnh viện E chúc mừng gia đình cháu Oanh sớm được ra viện

Những năm qua, Câu lạc bộ Tình Người luôn chung tay, cộng hưởng với các nguồn lực của toàn xã hội để trợ giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng chính là dấu ấn nét "Văn hóa cống hiến cho đời" mà Câu lạc bộ Tình Người đang ngày ngày lan tỏa trên khắp mọi miền của Tổ quốc.  


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm