Dấu ấn của trí tuệ và tình yêu thương tại Bệnh viện E, Hà Nội

Liên tục lan tỏa nét văn hóa của trí tuệ, để lại dấu ấn cho đời, trong hai ngày 17 và 19/7/2020, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật cho 4 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi gia đình cháu Nguyễn Thành Nam

Với các học viên, hội viên của Câu lạc bộ Tình Người, mỗi lần đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E không đơn thuần là đi từ thiện về vật chất. Ý nghĩa sâu sắc Trí tuệ chỉ ra rằng đây là nhân duyên được đến với "bà con quyến thuộc", là cơ hội để người người, nhà nhà biết đến và thực hiện được nét văn hóa: "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu", "Cống hiến cho đời" của Trí tuệ. Thấu triệt tư tưởng tinh thần đó, mỗi lần được thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân và gia đình người bệnh, hội viên Câu lạc bộ Tình Người luôn ân cần, chu đáo, động viên để mọi người vơi bớt nỗi đau, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nụ cười rạng rỡ đã giúp cháu Nam vượt qua 3 lần phẫu thuật sinh tử

Trường hợp đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi trong ngày 17/7/2020 là cháu Nguyễn Thành Nam, 8 tuổi, quê ở xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây đã là lần thứ 4 cháu Nam cần phẫu thuật. Ba lần trước, vào các năm 2013, 2015 và 2017, cháu cũng được phẫu thuật tại Bệnh viện E. Kinh tế gia đình gần như cạn kiệt vì chữa bệnh ròng rã cho con, chị Phạm Thị Hoài, mẹ cháu Nam cho biết: "Cả gia đình giờ có em là lao động chính. Gia đình lại chỉ trông vào mấy sào ruộng, chi phí chữa bệnh cho con nhiều năm khiến gia đình đang phải vay nợ của quỹ người nghèo mà chưa trả được".

Trải qua nhiều năm phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện, hình ảnh người bác sĩ đã trở nên thân thuộc và là ước mơ của cháu Nguyễn Thành Nam. Cháu mơ ước khi khỏi bệnh, lớn lên sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh, cứu giúp được nhiều người.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người cùng bác sĩ Thủy Bệnh viện E chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình cháu Nam

Trường hợp thứ hai đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm cùng ngày là cháu Nguyễn Thảo Nhi, 6 tháng tuổi, quê ở thôn Suối Mạ A, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Ông nội cháu vừa mất được hơn một tháng sau cơn tai biến thì gia đình lại phát hiện ra cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Thuộc diện hộ cận nghèo của xã, ngoài 3 sào ruộng bậc thang khó canh tác, gia đình cháu Nhi không có nguồn thu nhập khác. Chia sẻ với hội viên Câu lạc bộ Tình Người, anh Nguyễn Văn Trọng, bố của cháu Nhi cho biết: "Gia đình hiện chưa trả hết nợ sau đám tang của ông nội cháu, nay lại phải vay thêm tiền đưa cháu xuống Hà Nội chữa bệnh. Số tiền vay mượn được gia đình đóng tạm ứng vào bệnh viện một nửa. Số còn lại chi tiêu cho đi lại, ăn uống cũng gần hết nên khi biết chi phí phẫu thuật cho cháu quá lớn gia đình không còn biết trông cậy vào đâu".

Gia đình phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh của cháu Nguyễn Thảo Nhi vì cơ thể cháu cứ tím tái dần đi, quấy khóc không chịu ăn uống

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hai cháu Nguyễn Thành Nam và Nguyễn Thảo Nhi, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho hai cháu, dự kiến là 80 triệu đồng.

Trong ngày 17 và 19/7/2020, Câu lạc bộ Tình Người cũng đã thanh toán một phần chi phí phẫu thuật, điều trị cho cháu Hoàng Phương Anh, 4 tuổi, quê ở Thị Trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang số tiền 20 triệu đồng và cháu Tô Nhật Minh, 10 tuổi, quê ở Phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai số tiền 60 triệu đồng.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ cùng gia đình cháu Tô Nhật Minh trong ngày cháu được ra viện

Chương trình "Trái tim Tình Người" được Câu lạc bộ Tình Người thực hiện đều đặn tại Bệnh viện E Hà Nội đã góp phần mang lại trái tim khỏe mạnh cho hàng trăm bệnh nhi tim có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chương trình đều được triển khai chuẩn mực theo Trí tuệ. Sự sẻ chia, gần gũi của hội viên Câu lạc bộ Tình Người với các bệnh nhi và gia đình người bệnh là món quà tinh thần vô giá. Đó  là dấu ấn nét văn hóa: "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và "Cống hiến cho đời" của Trí tuệ mà mỗi thành viên Câu lạc bộ đang ngày ngày lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm