Chan yêu thương làm dịu nỗi đau người bệnh tại Bệnh viện K2

Đây là lần đầu tiên cháu Bùi Ánh Dương, học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn được cùng mẹ đi làm từ thiện tại Bệnh viện K2 (đường Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội). Đối với cháu, lần đi từ thiện với CLB Tình Người này thật đặc biệt bởi cháu đã biết đồng cảm và xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhân.

Đã từng vào bệnh viện để khám bệnh hay đi thăm người thân ốm đau nên cháu Dương rất sợ hãi môi trường này. Nhưng trong ngày Chủ Nhật tháng 9-2019, dưới cái nắng tươi mới và làn gió mát lành của tiết trời Thu Hà Nội, cháu tự tin bước vào cổng Bệnh viện K2 vì biết rằng mình được làm một việc hết sức ý nghĩa trong đời mình. Đó là thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Chị Lưu Hải Yến, mẹ của cháu Dương cho biết “Từ khi được học trí tuệ tại Câu lạc bộ (CLB) Tình Người, tôi đã hiểu về giá trị của cuộc sống. Được thăm hỏi các bệnh nhân chính là được lan tỏa giá trị yêu thương và trí tuệ đến cộng đồng. Hôm nay, tôi đưa con đến làm từ thiện tại bệnh viện cũng là hướng thiện cho các con, đồng thời để xây dựng nét văn hóa trí tuệ trong gia đình mình.”

Những chăm chút đưa tâm của các thành viên Tình Người làm sạch khuôn viên Bệnh viện K2 trước buổi từ thiện...

...và những ánh mắt sáng bừng tin yêu, hy vọng.

Rất nhiều gia đình đã cùng nhau tham gia hoạt động từ thiện của CLB Tình Người ngày hôm nay. Cháu Văn Như Cương, con anh Văn Đình Vinh thì ấn định: “Đích của cháu đến đây là chan yêu thương và làm giảm đau đớn, mất mát cho các bệnh nhân”. Cháu cũng cho biết, trong gia đình, ngoài việc cùng nhau đi từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ và các con đã cùng nhau xây dựng văn hóa gia đình, thường xuyên ăn cơm tối với nhau, ứng xử chuẩn mực, có hiếu với ông bà bố mẹ, mỗi tuần đều có buổi sinh hoạt chung để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Được học Trí tuệ tại CLB Tình Người từ nhỏ, cháu Lê Đỗ Đăng Khôi mang đến những nụ cười cho các bệnh nhân bởi “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Cháu động viên các cô bác bệnh nhân:

“Non cao cũng có đường trèo.
Gặp bệnh hiểm nghèo cũng có thuốc tiên”.

Cháu cho biết sẽ luôn đối xử với cộng đồng bằng nhân tâm và sự công bằng.

Em Bùi Minh Quang thăm hỏi một bác bệnh nhân.

Trong tiết Thu dịu dàng, các phòng bệnh tại Bệnh viện K2 bừng sáng lên một sinh khí mạnh mẽ. Các bệnh nhân như được truyền thêm sức mạnh khi được các thành viên của CLB Tình Người ân cần hỏi thăm, trao quà tặng. Bệnh nhân Nguyễn Thị Hà, xã Việt Hưng, tỉnh Hưng Yên phấn khởi cho biết: “Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng khi được các thành viên của CLB hỏi thăm tôi thấy phấn chấn, tự hứa với bản thân sẽ kiên cường chữa bệnh để nhanh chóng khỏe mạnh về với chồng con”.

Mỗi người trong phòng bệnh có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều mang trong mình căn bệnh nan y. Nhiều người đang tuyệt vọng vì sự sống còn ngắn ngủi nhưng những cử chỉ ân cần, ánh mắt chan chứa yêu thương, lời nói khích lệ của mỗi thành viên CLB khiến họ ấm lòng như được gặp người thân. Ai ai cũng vui vẻ lạc quan tin tưởng vào sự điều trị của bác sỹ. Họ hiểu thêm giá trị của cuộc sống khi còn tồn tại trên cuộc đời này.

Ấm áp yêu thương và sẻ chia tại phòng bệnh...

...lan tỏa bất tận nét văn hóa trí tuệ báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ cộng đồng.

Công tác từ thiện ứng dụng trí tuệ của các thành viên CLB Tình Người không chỉ mang đến giá trị vật chất cho những người không may mắn trong cuộc sống, mà còn đem lại giá trị tinh thần to lớn cho họ. Nhưng hơn thế nữa, những thành viên của CLB Tình Người còn được báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc và lan tỏa giá trị trí tuệ ra cộng đồng.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

07/12/2019 Ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương chung tay tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 34 căn nhà xây mới cho bà con trong năm 2019. Với sự kiện này, Cam Lộ cơ bản xóa sạch nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đưa huyện trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện đề nghị xét công nhận huyện "nông thôn mới" năm 2019.

Xem thêm

17/01/2020 Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Trái tim Tình Người"; nhằm lan tỏa nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và nét văn hóa "Cống hiến", sáng ngày 16/1/2020, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên hai gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm