Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E, Hà Nội

Hòa chung không khí náo nức những ngày Thu tháng Tám với những sự kiện trọng đại của đất nước, chiều ngày 25/8/2019, từ mọi miền của Tổ quốc các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tụ hội về thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện E trong chương trình thiện nguyện định kỳ mỗi cuối tháng tại bệnh viện, nhưng đặc biệt lại là sự kiện đầu tiên Tình Người ra mắt dưới "màu cờ sắc áo" của Câu lạc bộ Tình Người...

Với nụ cười rạng nét môi, sắc áo vàng đồng phục của Câu lạc bộ Tình Người rực rỡ, các hội viên, học viên và đặc biệt là cả các em học sinh các cấp đang học Lớp Vĩ nhân tương lai ở Câu lạc bộ Tình Người đã chủ động có mặt từ rất sớm trước khi sự kiện chính thức bắt đầu để đưa tâm quét dọn, nhặt từng mẩu rác, làm sạch bong khuôn viên bệnh viện.

Các hội viên Tình Người cùng các cháu Lớp Vĩ nhân tương lai dọn dẹp làm đẹp khuôn viên bệnh viện.

Sau khi được đón trí tuệ tại Tình Người, ai cũng nhận ra mình cần xây dựng cho bản thân và gia đình mình các nét văn hóa trí tuệ, trong đó có văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; văn hóa cống hiến lan tỏa trí tuệ cho cộng đồng, xã hội, đất nước. Hôm nay, được tham gia công tác thiện nguyện cùng với Câu lạc bộ, mọi người đều vô cùng hoan hỉ, chủ động, đưa tâm để đạt được những đích đã thấu triệt này.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ chia sẻ để các hội viên, học viên thấu triệt văn hóa, quy định, trước khi từng đoàn tỏa vào thăm các bệnh nhân.

Rất nhanh chóng, các hội viên Tình Người chia thành 10 đoàn nhỏ đến từng khoa phòng, từng giường bệnh, thăm hỏi từng người bệnh để lan tỏa nụ cười, tình yêu thương, tình yêu cuộc sống, niềm lạc quan, ý chí, khát vọng, trợ giúp các ông bà cô bác bệnh nhân trong cuộc chiến quyết liệt rốt ráo chiến thắng bệnh tật.

Các học viên Tình Người ân cần chu đáo động viên từng bệnh nhân tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện E.

Các con cùng với các cô bác trong đoàn đến từng giường bệnh để thăm hỏi, động viên và trao quà các bệnh nhân.

Sự gần gũi, sẻ chia yêu thương từ đoàn Tình Người làm ấm lòng người bệnh.

Nguồn năng lượng tích cực trong nụ cười, trong ánh mắt, trong niềm lạc quan tin tưởng được trao truyền từ tâm đến tâm, lan tỏa mạnh mẽ.

Thay mặt các bệnh nhân trong phòng, bác Đinh Hồng Sinh xúc động chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi được Câu lạc bộ Tình Người đến thăm và tặng quà. Tôi rất cảm động, đặc biệt lần này, có các cháu đi cùng với đoàn đến động viên, tình cảm gần gũi như con cháu của mình. Tôi thấy đây là một chương trình rất nhân văn, cần nhân rộng trong cộng đồng. Mỗi lần được gặp đoàn là chúng tôi cảm thấy khỏe hơn rất nhiều". 

Bác Đinh Hồng Sinh, 60 tuổi, ở phố Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ với hội viên Tình Người niềm xúc động của bác khi được đón đoàn.

Sau khi vào thăm hỏi, động viên và trao quà cho 19 cô bác bệnh nhân đang điều trị tại phòng 424 của khoa Ung Bướu, đoàn số 6 do chị Hoàng Lan Phương làm trưởng đoàn xin phép ra về để các cô bác bệnh nhân có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Ngay sau đó, mọi người tập trung để lắng nghe các con chia sẻ về những điều sâu sắc mà mình nhận ra hôm nay. Đấy là những cảm nhận khác biệt mà chỉ khi các con được đón trí tuệ tại Tình Người mới có được so với những bạn bè cùng trang lứa.

Trước đây, khi chưa được đến với Tình Người, ngày nghỉ không hiếm khi các con ngủ nướng, chơi game, hay đi ăn, đi chơi... Giờ đây, các con đã chọn được đích đáng nhất trong từng giây phút quý giá của buổi chiều Chủ Nhật, và có những thay đổi, những nhận thức khiến người thân và bạn bè hết sức ngỡ ngàng.

Cháu Lê Nhất Chi Mai xúc động nói lời cảm nhận của mình: “Hôm nay con rất ngạc nhiên khi vào thăm các ông bà, cô bác bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung Bướu. Trước khi đi, con nghĩ rằng các bệnh nhân sẽ nhăn nhó, mệt mỏi vì bệnh tật. Khi đến nơi, con thấy mọi người rất vui vẻ, lạc quan. Con nhận ra mình vô cùng may mắn khi còn có sức khỏe và được học trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người. Qua buổi thiện nguyện hôm nay, con cần bảo vệ sức khỏe để có thể học kiến thức giỏi, làm nhiều việc tốt để báo ơn, báo hiếu, trả nợ, cống hiến cho cộng đồng. Đặc biệt có sức khỏe để tiếp tục học trí tuệ, lan tỏa trí tuệ đi muôn nơi ạ”.

Cháu Lê Nhất Chi Mai, lớp Vĩ nhân tương lai của Câu lạc bộ Tình Người, chia sẻ.

Cháu Trần Như Hoàng Anh, một học viên nhí khác của Lớp Vĩ nhân tương lai quả quyết: “Hôm nay, đích của con đến đây là để báo ơn, báo hiếu, trả nợ, cống hiến, tạo phúc. Đây là những việc kế thừa truyền thống gia đình trí tuệ ạ. Con hôm nay có gặp một bác bệnh nhân, nhìn bề ngoài, mọi người nhầm bác với người thân đi chăm sóc người bệnh nhưng không phải. Bác bị K thận giai đoạn cuối. Khi mới đến, bác còn gượng gạo nhưng con cùng các bạn quan tâm ân cần, chu đáo, bác đã cười rất tự nhiên, vui vẻ như gặp con cháu của mình vậy. Sau hôm nay, con quyết cùng các bạn dồn tâm học, hành và lan tỏa trí tuệ ra toàn thế giới để thế giới này không còn khổ đau nữa”.

Cháu Trần Như Hoàng Anh, lớp Vĩ nhân tương lai của CLB Tình Người.

Cháu Nguyễn Thu Phương xúc động chia sẻ: “Hôm nay con được đón một nhân duyên rất tuyệt vời khi được cùng với bố con đến đây để báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, cống hiến và luyện rèn trí tuệ mà con được học tại lớp Vĩ nhân của Câu lạc bộ Tình Người. Con nhận ra các ông bà có một niềm tin rất lớn vào thế hệ tương lai - thế hệ mang lại giá trị quan trọng có thể thay đổi đất nước Việt Nam, một đất nước có tầm quan trọng chắc chắn thay đổi được cả thế giới. Con cũng như các bạn cần dồn tâm học trí tuệ để có trí tuệ, và cần lan tỏa trí tuệ ra cộng đồng nhiều hơn nữa, xứng đáng với sự kỳ vọng của thế hệ đi trước đã dành cho chúng con. Được học Lớp Vĩ nhân con nhận ra rất nhiều điều hữu ích cho cuộc đời con đó là có gia tiên tiền tổ, có những người đi trước thì mới có mình như ngày hôm nay. Mình cần luyện tâm, luyện đạo, luyện nguyên lý, luyện hạnh...”.

Cháu Nguyễn Thu Phương học sinh lớp 9 của một trường tại Mỹ Đình, Hà Nội chia sẻ.

Qua tham gia thiện nguyện với nhiều bài học thực tế đã giúp các con nhận ra, xoay chuyển bản thân, trân trọng gia đình và sống có giá trị để không lãng phí thời gian, sức khỏe và tiền bạc vào những việc không đáng; đặc biệt, luôn trân trọng môi trường Câu lạc bộ Tình Người đã giúp các con biết đến trí tuệ để có được vốn sống, nền tảng để làm chủ cuộc đời, làm chủ cuộc sống. Nhìn các con trưởng thành, chủ động, tự tin đứng lên chia sẻ với một sự quả quyết mãnh liệt và ấn định thực hiện sứ mệnh đáng nhất - lan tỏa trí tuệ ra cộng đồng và nhân loại, là niềm hạnh phúc vô tận của những người làm cha, làm mẹ đã được đồng hành cùng các con trong hành trình trí tuệ tại chương trình thiện nguyện Bệnh viện E hôm nay.

Những chia sẻ từ trái tim và cảm nhận của các con Lớp Vĩ nhân tương lai ngày hôm nay cũng giúp chúng ta hình dung ra một thế hệ tương lai của đất nước rất tuyệt vời. Đây là những hạt mầm khát vọng trở thành hiền tài của quốc gia, ấn định sứ mệnh lan tỏa trí tuệ khắp Việt Nam và nhân loại; giúp mọi nhà, mọi người có được một phương pháp để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất, thành công và hạnh phúc viên mãn nhất, đúng như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước. 

Chị Lê Thị Chinh, học viên Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ.

Đại diện cho các học viên, chị Chinh xúc động nói: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia công tác thiện nguyện cùng Câu lạc bộ Tình Người. Hôm nay, tôi được báo ơn, báo hiếu bà con quyến thuộc của mình. Đây là cơ hội để tôi được luyện tâm của mình. Đích của tôi bây giờ là học, sửa, rèn, luyện và lan tỏa trí tuệ đến thật nhiều người”.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người tổng kết buổi thiện nguyện.

Là người gắn bó với rất nhiều hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người, Ông Trần Ngọc Việt Phó Chủ tịch Câu lạc bộ phát biểu: “Câu lạc bộ Tình Người với sứ mệnh lan tỏa trí tuệ mọi miền Tổ quốc để tạo nên những nét văn hóa trí tuệ, để văn hóa trí tuệ phải là văn hóa số 1 của đất nước Việt Nam. Trí tuệ tạo cho chúng ta 6 nét văn hóa. Ngày hôm nay là một chương trình thường xuyên của Tình Người trong suốt 9 năm qua - công tác từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân nghèo ở bệnh viện. Đây là một nét trí tuệ mà Câu lạc bộ đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa tới người dân trên khắp cả nước. Đây chính là nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo đã trao 312 suất quà cho bệnh nhân Bệnh viện E với tổng số tiền 180.200.000đ, 235 suất quà cho bệnh nhân K2 nội trú với tổng số tiền 95.000.000đ và 40 suất quà cho bệnh nhân K2 ngoại trú với tổng số tiền 2.000.000đ. Bên cạnh đó, chương trình Trái tim Tình Người từ đầu tháng tới hôm nay, 24/8, đã tài trợ mổ tim 2 bệnh nhân người lớn và 4 bệnh nhân trẻ em với tổng số tiền 282.581.000đ. Tổng cộng toàn đợt là 557.781.000đ. Đây là số tiền từ những tấm lòng thơm thảo và bằng sự hiểu biết thấu triệt của tất cả những học viên, thành viên Câu lạc bộ trên khắp ba miền Bắc Trung Nam của Tổ quốc”.

Gìn giữ, kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa quý báu của "Con Lạc cháu Hồng, con Rồng cháu Tiên" hàng ngàn đời nay, chúng ta cần chủ động học hỏi, hiểu thấu và ứng dụng văn hóa trí tuệ mọi lúc mọi nơi, trong đó có nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc để mỗi người, mỗi gia đình đều tham gia một cách tự nguyện, đem lại an lạc cho cộng đồng, cho nhân loại.


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm