Câu lạc bộ Tình Người tâm đồng tâm lan tỏa yêu thương

Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Cậu bé Nguyễn Thành Nam mới 8 tuổi nhưng đã phải trải qua 4 lần mổ tim, lần thứ nhất khi mới 8 tháng tuổi, các lần tiếp theo là năm 2015, 2017 và 2020. Bị bệnh tim bẩm sinh nặng đều phải mổ phanh để thông động mạch, nhưng nhờ sự tận tâm của các bác sỹ Bệnh viện E, sau lần mổ tim lần thứ 4 cháu đã sớm bình phục, nhanh nhẹn trở lại, các phao móng tay và chân đỡ bị tím hơn.

Niềm vui ngời ánh lên trong mắt người mẹ cháu Nguyễn Thành Nam khi con chị vừa bình an trải qua ca phẫu thuật tim nhờ sự hỗ trợ chi phí từ Câu lạc bộ Tình Người.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người quây quần bên cháu Thành Nam và mẹ cháu, mừng ngày cháu được ra viện.

Chị Phạm Thị Hải, mẹ của Thành Nam cho biết hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Chồng chị từng không chí thú chăm lo gia đình, hiện đang còn đi trại cải tạo; đứa con gái đầu lòng 17 tuổi đang đi học. Chỉ làm ruộng, thu nhập trung bình khoảng 1 triệu đồng/tháng, cả gia đình 4 miệng ăn do một mình chị lo liệu. Chuẩn bị cho lần mổ thứ 4 của con, chị đã phải đi vay Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam được 20 triệu đồng. Nợ gối nợ, tính cả số tiền vay cho những lần mổ trước chưa trả được, chị còn gánh trên vai số nợ lên tới 80 triệu đồng.

Khi đem con vào Bệnh viện E, được các bác sỹ chẩn bệnh cần mổ gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của con, thì số tiền phẫu thuật đến 64 triệu đồng cho lần mổ thứ 4 khiến chị Hải thực sự hoang mang không biết bấu víu vào đâu. Vì vậy, ngày hôm nay khi con bình an vượt qua ca phẫu thuật, còn thể hiện mong muốn lớn lên được làm bác sỹ, người mẹ chỉ biết nghẹn ngào cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các cô bác CLB Tình Người khi đã rất nhanh chóng xét hỗ trợ 60 triệu đồng để con được mổ kịp thời. Ngoài ra, Thành Nam còn được bệnh viện hỗ trợ thuốc men nên gia đình chị chỉ còn phải chi trả 5 triệu đồng.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi, động viên mẹ con cháu Sầm Khánh Luân...

...và khảo sát hồ sơ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho cháu.

Cùng ngày, cháu Sầm Khánh Luân cũng được các thành viên CLB Tình Người xét hỗ trợ mổ tim. Cháu Luân là người dân tộc Nùng, thuộc xã miền núi khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Sinh con tại nhà, khi được 6 tháng tuổi, con bị viêm phổi nặng, gia đình đưa con lên bệnh viện huyện khám mới được bác sỹ cho biết con bị bệnh tim bẩm sinh. Cháu Luân được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật lần 1 năm 2012. Đến nay, van tim cần được thay thế, cả gia đình lại khăn gói đưa con lên Hà Nội. Ngay sau khi xét hồ sơ, các thành viên Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán viện phí cho cháu Khánh Luân để cháu được lên bàn mổ sớm nhất.

Nhiều năm qua, khi các bác sỹ Bệnh viện E và một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội thông báo có người bệnh khó khăn cần trợ giúp, các cô bác anh chị thành viên đại diện CLB Tình Người lập tức có mặt đón nhân duyên với tinh thần “cứu người như cứu hỏa”, để “tâm đồng tâm” lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm