Câu lạc bộ Tình Người tâm đồng tâm lan tỏa yêu thương

Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Cậu bé Nguyễn Thành Nam mới 8 tuổi nhưng đã phải trải qua 4 lần mổ tim, lần thứ nhất khi mới 8 tháng tuổi, các lần tiếp theo là năm 2015, 2017 và 2020. Bị bệnh tim bẩm sinh nặng đều phải mổ phanh để thông động mạch, nhưng nhờ sự tận tâm của các bác sỹ Bệnh viện E, sau lần mổ tim lần thứ 4 cháu đã sớm bình phục, nhanh nhẹn trở lại, các phao móng tay và chân đỡ bị tím hơn.

Niềm vui ngời ánh lên trong mắt người mẹ cháu Nguyễn Thành Nam khi con chị vừa bình an trải qua ca phẫu thuật tim nhờ sự hỗ trợ chi phí từ Câu lạc bộ Tình Người.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người quây quần bên cháu Thành Nam và mẹ cháu, mừng ngày cháu được ra viện.

Chị Phạm Thị Hải, mẹ của Thành Nam cho biết hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Chồng chị từng không chí thú chăm lo gia đình, hiện đang còn đi trại cải tạo; đứa con gái đầu lòng 17 tuổi đang đi học. Chỉ làm ruộng, thu nhập trung bình khoảng 1 triệu đồng/tháng, cả gia đình 4 miệng ăn do một mình chị lo liệu. Chuẩn bị cho lần mổ thứ 4 của con, chị đã phải đi vay Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam được 20 triệu đồng. Nợ gối nợ, tính cả số tiền vay cho những lần mổ trước chưa trả được, chị còn gánh trên vai số nợ lên tới 80 triệu đồng.

Khi đem con vào Bệnh viện E, được các bác sỹ chẩn bệnh cần mổ gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của con, thì số tiền phẫu thuật đến 64 triệu đồng cho lần mổ thứ 4 khiến chị Hải thực sự hoang mang không biết bấu víu vào đâu. Vì vậy, ngày hôm nay khi con bình an vượt qua ca phẫu thuật, còn thể hiện mong muốn lớn lên được làm bác sỹ, người mẹ chỉ biết nghẹn ngào cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các cô bác CLB Tình Người khi đã rất nhanh chóng xét hỗ trợ 60 triệu đồng để con được mổ kịp thời. Ngoài ra, Thành Nam còn được bệnh viện hỗ trợ thuốc men nên gia đình chị chỉ còn phải chi trả 5 triệu đồng.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi, động viên mẹ con cháu Sầm Khánh Luân...

...và khảo sát hồ sơ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho cháu.

Cùng ngày, cháu Sầm Khánh Luân cũng được các thành viên CLB Tình Người xét hỗ trợ mổ tim. Cháu Luân là người dân tộc Nùng, thuộc xã miền núi khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Sinh con tại nhà, khi được 6 tháng tuổi, con bị viêm phổi nặng, gia đình đưa con lên bệnh viện huyện khám mới được bác sỹ cho biết con bị bệnh tim bẩm sinh. Cháu Luân được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật lần 1 năm 2012. Đến nay, van tim cần được thay thế, cả gia đình lại khăn gói đưa con lên Hà Nội. Ngay sau khi xét hồ sơ, các thành viên Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán viện phí cho cháu Khánh Luân để cháu được lên bàn mổ sớm nhất.

Nhiều năm qua, khi các bác sỹ Bệnh viện E và một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội thông báo có người bệnh khó khăn cần trợ giúp, các cô bác anh chị thành viên đại diện CLB Tình Người lập tức có mặt đón nhân duyên với tinh thần “cứu người như cứu hỏa”, để “tâm đồng tâm” lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

21/01/2021 Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lý (thôn Bình An, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khi đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà giúp gia đình vào chiều 19/1/2021...

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm