"Câu lạc bộ Tình Người như một vị Bồ Tát giữa đời đã kịp thời cứu giúp con em..."

Đó là lời chia sẻ từ tâm của chị Hoàng Thị Phương với đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người ngày 19/8/2020 khi đoàn đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Đặng Thanh Trúc, con gái của chị tại Bệnh viện E Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cháu Đặng Thanh Trúc

Cháu Đặng Thanh Trúc sinh ngày 15/7/2019, quê ở thôn Nà Qua, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Sinh ra nơi miền biên viễn của Tổ quốc, gia đình cháu Trúc lại thuộc số những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã.

Trước đây, chị Phương còn có thời gian để đi làm thuê, làm mướn nhưng từ khi sinh Thanh Trúc, do con đau ốm luôn cần người chăm nom nên chị đã không còn làm thêm được gì nữa. Toàn bộ thu nhập của gia đình trông chờ cả vào bố cháu là Đặng Văn Cháp. Nhưng không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì làm đấy, và từ khi sinh con anh Cháp cũng không dám đi làm xa nữa.

Bà nội cháu Trúc bị u xơ cổ tử cung đã lâu nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cũng chưa dám chạy chữa. Anh Cháp cho biết, cũng vì cháu Trúc đang bệnh hiểm nghèo nên bà chưa dám đi, đợi cháu được phẫu thuật xong mới dám nghĩ tới việc chạy chữa.

Cháu Đặng Thanh Trúc đã bình phục nhanh chóng sau phẫu thuật

Hiện gia đình cháu Trúc đang sống cùng ông bà ngoại của cháu. Thu nhập của cả đại gia đình 7 người trông vào hai người đàn ông là anh Cháp và ông ngoại cháu. Bà ngoại cháu bị u ác tính đại tràng từ năm 2018. Khi đi khám ở Bệnh viện K, Hà Nội, bà được các bác sĩ chỉ định phải điều trị bằng xạ trị ngay. Nhưng cũng vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền chạy chữa nên đành phải về nhà tự mua thuốc lá để uống.

Khi mới sinh, cháu Trúc thường hay quấy khóc, ít ăn, khó thở, gia đình đưa đi Bệnh viện Hà Giang khám thì phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Duyên may với gia đình cháu khi xuống Bệnh viện E, Hà Nội phẫu thuật lần thứ nhất, lúc 3 tháng tuổi đã được tổ chức "Hạnh phúc cho mọi người" tài trợ chi phí. Lần phẫu thuật thứ hai này cháu Trúc cũng đã được Câu lạc bộ Tình Người thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm là gần 51 triệu đồng.

Câu lạc bộ Tình Người thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Đặng Thanh Trúc 

Cảm nhận được tình cảm chân thành, gắn bó như những người thân cùng gia đình của hội viên Câu lạc bộ Tình Người trong hai lần thăm hỏi, động viên, chị Phương xúc động chia sẻ: "Được nhìn thấy con nhanh nhẹn hoạt bát bình thường như này, gia đình em vui lắm! Chỉ mấy ngày trước đây thôi cháu còn tím tái, quấy khóc, chúng em chỉ mong cho con được bình thường như những đứa trẻ khác. Nếu không nhận được sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người thì gia đình chúng em chắc lại phải đưa con về. Câu lạc bộ như là vị bồ tát giữa đời đã cứu giúp kịp thời con em, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình em".

Hội viên Tình Người cùng bác sĩ Bệnh viện E chúc mừng ngày cháu Đặng Thanh Trúc được ra viện

Góp phần hồi sinh những trái tim bé nhỏ, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình, đó là dấu ấn của nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và nét văn hóa "Cống hiến cho đời" của Trí tuệ, và các nét văn hóa ấy đang được hội viên Câu lạc bộ Tình Người ngày ngày lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm