"Câu lạc bộ Tình Người như một vị Bồ Tát giữa đời đã kịp thời cứu giúp con em..."

Đó là lời chia sẻ từ tâm của chị Hoàng Thị Phương với đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người ngày 19/8/2020 khi đoàn đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho cháu Đặng Thanh Trúc, con gái của chị tại Bệnh viện E Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cháu Đặng Thanh Trúc

Cháu Đặng Thanh Trúc sinh ngày 15/7/2019, quê ở thôn Nà Qua, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Sinh ra nơi miền biên viễn của Tổ quốc, gia đình cháu Trúc lại thuộc số những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã.

Trước đây, chị Phương còn có thời gian để đi làm thuê, làm mướn nhưng từ khi sinh Thanh Trúc, do con đau ốm luôn cần người chăm nom nên chị đã không còn làm thêm được gì nữa. Toàn bộ thu nhập của gia đình trông chờ cả vào bố cháu là Đặng Văn Cháp. Nhưng không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì làm đấy, và từ khi sinh con anh Cháp cũng không dám đi làm xa nữa.

Bà nội cháu Trúc bị u xơ cổ tử cung đã lâu nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cũng chưa dám chạy chữa. Anh Cháp cho biết, cũng vì cháu Trúc đang bệnh hiểm nghèo nên bà chưa dám đi, đợi cháu được phẫu thuật xong mới dám nghĩ tới việc chạy chữa.

Cháu Đặng Thanh Trúc đã bình phục nhanh chóng sau phẫu thuật

Hiện gia đình cháu Trúc đang sống cùng ông bà ngoại của cháu. Thu nhập của cả đại gia đình 7 người trông vào hai người đàn ông là anh Cháp và ông ngoại cháu. Bà ngoại cháu bị u ác tính đại tràng từ năm 2018. Khi đi khám ở Bệnh viện K, Hà Nội, bà được các bác sĩ chỉ định phải điều trị bằng xạ trị ngay. Nhưng cũng vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền chạy chữa nên đành phải về nhà tự mua thuốc lá để uống.

Khi mới sinh, cháu Trúc thường hay quấy khóc, ít ăn, khó thở, gia đình đưa đi Bệnh viện Hà Giang khám thì phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Duyên may với gia đình cháu khi xuống Bệnh viện E, Hà Nội phẫu thuật lần thứ nhất, lúc 3 tháng tuổi đã được tổ chức "Hạnh phúc cho mọi người" tài trợ chi phí. Lần phẫu thuật thứ hai này cháu Trúc cũng đã được Câu lạc bộ Tình Người thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm là gần 51 triệu đồng.

Câu lạc bộ Tình Người thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Đặng Thanh Trúc 

Cảm nhận được tình cảm chân thành, gắn bó như những người thân cùng gia đình của hội viên Câu lạc bộ Tình Người trong hai lần thăm hỏi, động viên, chị Phương xúc động chia sẻ: "Được nhìn thấy con nhanh nhẹn hoạt bát bình thường như này, gia đình em vui lắm! Chỉ mấy ngày trước đây thôi cháu còn tím tái, quấy khóc, chúng em chỉ mong cho con được bình thường như những đứa trẻ khác. Nếu không nhận được sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người thì gia đình chúng em chắc lại phải đưa con về. Câu lạc bộ như là vị bồ tát giữa đời đã cứu giúp kịp thời con em, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình em".

Hội viên Tình Người cùng bác sĩ Bệnh viện E chúc mừng ngày cháu Đặng Thanh Trúc được ra viện

Góp phần hồi sinh những trái tim bé nhỏ, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình, đó là dấu ấn của nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và nét văn hóa "Cống hiến cho đời" của Trí tuệ, và các nét văn hóa ấy đang được hội viên Câu lạc bộ Tình Người ngày ngày lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

21/01/2021 Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lý (thôn Bình An, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khi đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà giúp gia đình vào chiều 19/1/2021...

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm